Ngày 3 Tháng 1, 2018 | 03:45 PM

Vụ nổ khiến nhiều người thương vong ở Bắc Ninh: Mẹ chờ mổ cấp cứu chưa biết tin con tử vong

GiadinhNet – Nữ bệnh nhân 23 tuổi trong vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch. Con trai 1 tuổi của bệnh nhân này đã tử vong trước đó.

Vụ nổ 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Bàng hoàng lời kể nhân chứng Vụ nổ 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Bàng hoàng lời kể nhân chứng

GiadinhNet – Sau tiếng nổ lớn làm rung chuyển mặt đất, trước mắt nhiều người dân xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh hiện ra một cảnh tượng hãi hùng.

Chiều 3/1, bác sĩ Phạm Vũ Hùng - Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn (BV Việt Đức) cho biết, tình trạng của bệnh nhân Đặng Thị Th,, nạn nhân của vụ nổ ở Bắc Ninh đang rất nặng, chuẩn bị được phẫu thuật.

Theo bác sĩ Hùng, bệnh nhân được đưa từ tuyến dưới lên lúc 9h sáng ngày 3/1, trong tình trạng sốc, tụt huyết áp. Ngay lập tức, BV đã tiến hành hồi sức, tiêm thuốc giảm đau.


Bác sĩ Phạm Vũ Hùng - Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn (BV Việt Đức). Ảnh: Võ Thu

Bác sĩ Phạm Vũ Hùng - Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn (BV Việt Đức). Ảnh: Võ Thu

Sau khi chụp Xquang, làm các xét nghiệm, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ xương chậu, vỡ bàng quang nên chỉ định phẫu thuật. Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện trong chiều nay để xử lý tổn thương và ngoài ra, các bác sĩ sẽ xác định thêm bệnh nhân còn bị tổn thương bộ phận khác hay không.

Như báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, bệnh nhân Đặng Thị Th. là mẹ của cháu Nguyễn Tiến N. (1 tuổi) đã tử vong trong vụ nổ tại thôn Quan Độ (Văn Môn, Yên Phong). Hiện nay, thi thể của cháu N. đang được đưa về nhà ông bà nội để mai táng do căn nhà của gia đình chị Th. đã sập hoàn toàn sau vụ nổ.


Bệnh nhân Đặng Thị Th.

Bệnh nhân Đặng Thị Th.

Chồng chị Th. cũng đang cấp cứu tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh do đa chấn thương và dị vật ở gót chân. Tới thời điểm hiện tại, cả vợ chồng chị Th. đều chưa hay tin con mình đã tử vong.

Đến đầu giờ chiều 3/1, Sở Y tế Bắc Ninh vẫn xác định từ báo cáo của các bệnh viện, trong vụ nổ kinh hoàng này vẫn có 6 nạn nhân, trong đó có 2 ca tử vong.


Cảnh tượng tan hoang tại hiện trường vụ nổ ở Bắc Ninh sáng 3/1/2018. Ảnh: Thanh Phong

Cảnh tượng tan hoang tại hiện trường vụ nổ ở Bắc Ninh sáng 3/1/2018. Ảnh: Thanh Phong

Hai nạn nhân còn lại ở BVĐK tỉnh Bắc Ninh là bà Nghiêm Thị H (49 tuổi) và anh Nguyễn Văn L (29 tuổi). Bà H được chẩn đoán đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não, còn anh L chẩn đoán: Đa chấn thương – Dị vật gót chân phải.

Vụ nổ xảy ra tại Văn Môn cũng khiến 1 bé gái 5 tuổi khác tử vong và nhiều người bị thương. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do có vật liệu nổ được chế xuất phế liệu. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định vật liệu này được mang về từ đâu.

Vụ nổ lớn ở Bắc Ninh: Hai trẻ em đã tử vong Vụ nổ lớn ở Bắc Ninh: Hai trẻ em đã tử vong

GiadinhNet - Vào sáng sớm nay (3/1/2018), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã cướp đi sinh mạng của 1 bé gái 5 tuổi và 1 bé trai 1 tuổi.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC