Ngày 3 Tháng 1, 2018 | 01:14 PM

Vụ nổ 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Bàng hoàng lời kể nhân chứng

Vụ nổ 9 người thương vong ở Bắc Ninh: Bàng hoàng lời kể nhân chứng
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh. Ảnh: Thanh Sơn

GiadinhNet – Sau tiếng nổ lớn làm rung chuyển mặt đất, trước mắt nhiều người dân xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh hiện ra một cảnh tượng hãi hùng.

Tại hiện trường vụ nổ xảy ra tại xã Văn Môn, một hố đất sâu với đường kính khá lớn xuất hiện, cạnh đó là khung cảnh đổ nát. Vụ nổ được đặt nghi vấn xuất phát từ một cơ sở buôn bán phế liệu.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ xảy ra vào khoảng 4h sáng nay (3/1/2018) đã làm 2 trẻ em thiệt mạng, 7 người khác bị thương nặng, 5 ngôi nhà bị hư hại hoàn toàn. Đó là chưa kể những ngôi nhà xung quanh bán kính vài cây số cũng bị ảnh hưởng.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, chị Mai, chủ cửa hàng tạp hóa cách hiện trường 100m chia sẻ, cả gia đình chị đang ngủ trong nhà, bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn vang lên, sau đó nhiều vật lạ rơi vào trần trước cửa hàng.

Tiếng nổ lớn đã khiến chị này tỉnh giấc. Khi chạy ra ngoài, chị phát hiện trước nhà có nhiều vỏ đạn, trần nhà bị thủng nhiều chỗ.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh. Ảnh: Thanh Sơn

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 9 người thương vong ở Bắc Ninh. Ảnh: Thanh Sơn

Quá sợ hãi chị gọi chồng con dậy, không dám ra khỏi nhà. Đến sáng khi nghe tin vụ nổ chị rất sợ hãi, lo lắng.

"Vụ nổ kinh hoàng lắm, tiếng nổ vang khắp xã, sau tiếng nổ đạn bay tứ tung, trước cửa nhà tôi có hàng chục vỏ. Ngôi nhà xảy ra vụ nổ chuyên mua bán phế liệu, không biết vì chuyện gì mà xảy ra vụ việc trên", chị Mai chia sẻ.

Chị Nghiêm Thị Cần (24 tuổi) nhà cách vụ nổ 30 mét, kể lại: "Khoảng 4h sáng, vợ chồng cùng con tôi đang ngủ say, thì tôi nghe thấy tiếng đổ rầm, trần nhà đổ ào xuống, tưởng động đất, trần nhà đè lên giường ngay trên người con trai tôi, may có thành giường chắn không thì cả miếng trần nhà to đã đè con tôi rồi.

Lúc đó, cả nhà tôi ôm nhau bỏ chạy. Từ sáng đến giờ tôi cũng chạy ra, nhưng xem thì không thể hoàn hồn. Tôi chẳng thể ăn sáng được".

Chị Cần cho biết cả đời chưa thấy vụ nổ nào kinh hoàng như thế này.

Cũng như nhà chị Cần, chị L. sống ngay cạnh nhà xảy ra vụ nổ nhớ lại: "Tôi đang ngủ thì phát hiện vụ nổ, chúng tôi tưởng là động đất, lúc nhìn lên trần nhà đã sập đổ, vợ chồng tôi đang ngủ trong phòng thì kính cửa vỡ tung tóe. Quá sợ hãi tôi và chồng tôi đã vội vàng bế con chạy ra khỏi nhà. Giờ nhà còn đang ngổn ngang không biết ra sao".

Cảnh tượng tan hoang tại hiện trường vụ nổ ở Bắc Ninh sáng 3/1/2018. Ảnh: Thanh Phong

Cảnh tượng tan hoang tại hiện trường vụ nổ ở Bắc Ninh sáng 3/1/2018. Ảnh: Thanh Phong

Còn ông Lương Văn Công (52 tuổi, Quan Độ, Văn Môn, Yên Phong) cách nhà bị nổ 700m nhưng cũng bị ảnh hưởng đạn rơi thủng hết mái tôn, cho biết, tiếng nổ to ầm ầm tưởng như

Bà Nguyễn Thị Thà thì cho biết, cũng may lúc vụ nổ xảy ra trời chưa sáng. Bà này cho biết, gia đình chỉ còn mình bà với đứa cháu, con trai và con dâu đang đi du lịch, nghe báo thông báo thì đang trên đường vè

Cũng theo bà Thà, nhà bà bị thiệt hại khá nặng, chiếc xe ô tô bị hư hỏng, dàn năng lượng mặt trời trị giá 300 triệu mới sắm cũng hỏng hoàn toàn.

Liên quan đến vụ việc, ngày 3/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ vụ nổ xảy ra tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, và khởi tố vụ án nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc. Chỉ đạo lãnh đạo huyện Yên Phong, các ngành thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân; đồng thời ổn định tình hình nhân dân không hoang mang.

Thanh Sơn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC