Ngày 17 Tháng 8, 2018 | 10:56 AM

Thực hư việc nữ phụ trách trung tâm giáo dục ở Hải Dương bị “tố” không có bằng cấp 3

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Trước đây, công tác lưu trữ của trường còn lỏng lẻo dẫn đến thất lạc hồ sơ của một số khóa, cho nên toàn bộ sổ điểm, số cấp phát bằng tốt nghiệp khóa học 1986 -1989 của bà P. tại nhà trường hiện không có”, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cho biết.

Vừa qua Báo Gia đình & Xã hội nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc phản ánh về việc bà N.T.P (SN 1972), nguyên quán tại xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang (Hải Dương), hiện đang phụ trách Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) huyện Ninh Giang không có bằng tốt nghiệp cấp THPT (cấp 3).

Theo phản ánh, từ năm 1986 - 1987, bà P. học tại lớp chuyên Văn trường năng khiếu Hải Hưng (nay là THPT Nguyễn Trãi). Tuy nhiên, do vi phạm đạo đức nên Hội đồng đã ra quyết định đuổi học và thông báo trước toàn trường.

Sau đó, bà P. chuyển về trường THPT Ninh Giang (cùng huyện) tiếp tục học. Khi học được ít ngày, bà bỏ học và sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 giả để thi vào trường Cao đẳng sư phạm Hải Dương.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi thông tin, thời điểm bà P. học tại trường thì ông chưa về công tác cho nên không nắm được sự việc. Tuy nhiên, bà P. học tại lớp chuyên Văn của nhà trường là có thật. Bởi lẽ, hiện nay, tại trường này vẫn còn bạn học cùng lớp với bà P. đang tham gia giảng dạy.


Trường THPT năng khiếu Hải Hưng - nay là trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (tỉnh Hải Dương), nơi bà P. theo học cấp 3. Ảnh: Đ.Tùy

Trường THPT năng khiếu Hải Hưng - nay là trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (tỉnh Hải Dương), nơi bà P. theo học cấp 3. Ảnh: Đ.Tùy

Nói về hồ sơ lưu trữ tại trường, ông Tùng thông tin, từ khi ông được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng đến nay mới được tiếp cận các hồ sơ, dữ liệu của trường. “Do trước đây công tác lưu trữ của trường vẫn còn lỏng lẻo nên dẫn đến thất lạc hồ sơ của một số khóa, cho nên toàn bộ sổ điểm, số cấp phát bằng tốt nghiệp khóa học 1986 -1989 của bà P. tại nhà trường hiện không có”, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Trãi cho biết.

Trước thông tin cho rằng, do vi phạm đạo đức nên khi đang học tại trường THPT năng khiếu Hải Hưng, bà P. bị nhà trường đuổi học và về học tiếp tại trường THPT Ninh Giang, ông Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng trường THPT Ninh Giang cho biết: “Thông tin bà P. học tại trường chúng tôi là không đúng. Bởi vì, khi kiểm tra hồ sơ, dữ liệu của khóa học 1986 – 1989, chúng tôi không tìm thấy có học sinh nào tên Nguyễn Thị P. (SN 1972), trú tại xã Ninh Thành. Cho nên, tôi khẳng định, bà P. không học tại trường chúng tôi”.


HIện tại, bà P. đang được giao phụ trách Trung tâm GDNN - GXTX huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

HIện tại, bà P. đang được giao phụ trách Trung tâm GDNN - GXTX huyện Ninh Giang. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo huyện Ninh Giang thông tin, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo nặc danh của công dân đối với bà P. Đồng thời, bà P. đã nộp đầy đủ bằng cấp cho cơ quan chuyên môn huyện kiểm tra.

Được biết, trước khi bà P. phụ trách Trung tâm GDNN – GDTX huyện Ninh Giang, bà tham gia giảng dạy và làm quản lý tại một số trường học bậc THCS trong huyện. Đến năm 2010, bà chuyển về Trung tâm tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề huyện Ninh Giang và giữ chức vụ Giám đốc.

Theo chủ trương của tỉnh Hải Dương, đến tháng 2/2018, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề và Trung tâm giáo dục thường xuyên sáp nhập thành Trung tâm GDNN – GDTX. Lúc này bà P. được giao nhiệm vụ phụ trách trung tâm trong lúc chờ bổ nhệm Giám đốc.

Trong diễn biến mới nhất của sự việc, sáng 16/8, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với bà P. Bà P. khẳng định “Việc tố cáo tôi không có bằng tốt nghiệp cấp 3 và bị trường THPT năng khiếu Hải Hưng (nay là trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) đuổi học là sai sự thật. Trong hồ sơ của tôi bị thất lạc bằng cấp 3 chứ không phải tôi không tốt nghiệp và hiện nay tôi đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cấp lại”.

Bài P. sau đó cũng cho phóng viên xem bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) mới được cấp lại ngày 10/8/2018 do Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương -Vũ Văn Lương ký. Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) của bà P. ghi rõ: Khóa thi ngày 06/6/1989 tại Hội đồng thi Hải Dương, số hiệu bằng 37 và số vào sổ cấp bản sao 508.

Nói về việc trong hồ sơ của mình không có bằng cấp 3, bà P. cho biết: “Trong quá trình chuyển nhiều vị trí, cơ quan công tác và chuyển nhà nên bị thất lạc. Nếu tôi không có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì làm sao có thể dự thi vào Cao đẳng, học Đại học, rồi học Thạc sĩ được. Đặc biệt, khi bổ nhiệm các chức vụ, cơ quan chức năng đều thẩm định kiểm tra hồ sơ của tôi”.

Nữ phụ trách trung tâm giáo dục ở Hải Dương bị “tố” không có bằng cấp 3 nói gì? Nữ phụ trách trung tâm giáo dục ở Hải Dương bị “tố” không có bằng cấp 3 nói gì?

GiadinhNet - "Việc tố cáo không có bằng tốt nghiệp cấp 3 và bị đuổi học là sai sự thật, vì trong hồ sơ của tôi bị thất lạc chứ không có chuyện tôi không tốt nghiệp và hiện nay bằng này đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương cấp lại”, bà P. khẳng định.

Báo Gia đình & Xã hội tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC