Ngày 10 Tháng 1, 2015 | 03:29 PM

Những khoảnh khắc còn đọng mãi dư âm!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một tuần trôi qua với nhiều sự kiện đáng nhớ. Đó là sự kiện người dân Đà Nẵng tỏ rõ tình yêu mến khi đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về quê hương trị bệnh; Là sự kiện khai thông cầu Nhật Tân đẹp và hiện đại nhưng được cho là bất hợp lý; Là sự thất vọng của người dân Sài Gòn khi tòa nhà Bưu Điện TP HCM "khoác áo mới"... Tất cả sẽ được lột tả bằng hình ảnh cụ thể sau đây:

Tối qua (9/1), rất nhiều người dân ở nhiều nơi đổ về sân bay quốc tế Đà Nẵng để đón ông Nguyễn Bá Thanh về nước. Mọi người đều có chung một tâm trạng là mong muốn được tận mắt nhìn thấy ông Nguyễn Bá Thanh, cầu an và mong ông Thanh vượt qua bệnh tật.

"Tôi đến đây để cầu mong có phép màu cho ông Thanh khỏi bệnh. Và cũng để nhìn thấy tình cảm người dân Đà Nẵng dành cho ông Thanh. Nhắc đến ông Thanh, chúng tôi không cầm được nước mắt". Một người dân xúc động chia sẻ.

Chùm ảnh người dân đón ông Nguyễn Bá Thanh trở về Đà Nẵng

Chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về Việt Nam Gulfstream III được Gulfstream Aerospace Corp sản xuất và được đánh giá là có nhiều trang thiết bị và công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Chùm ảnh cận cảnh trang thiết bị hiện đại của chuyên cơ Gulfstream III

Cũng trong đêm qua, Hà Nội mưa gió, khoảng hồi 23h tại chân cầu Nhật Tân, một chiếc xe con đã lao vào dải phân cách cứng ở chân cầu và nằm lật nghiêng giữa đường. Nguyên nhân được các tài xế chỉ rõ là do thiết kế bất hợp lý của cụm giao thông này. Một tài xế cho rằng: “Từ trên cầu 3 làn đường rộng với vận tốc rất nhanh đến 80km/h, khi xuống cầu bị thu hẹp lại 2 làn, dưới ánh đèn mờ, đường trơn trượt đã khiến chiếc xe này đâm vào dải phân cách và lật nghiêng”.

Chùm ảnh xe gây tai nạn trên cầu Nhật Tân

Trước đó, sáng nay 4/1, công trình cầu Nhật Tân, đường Võ Nguyên Giáp vừa được thông xe và trở thành một biểu tượng mới về giao thông của Hà Nội. Đây là cây cầu thứ 6 của Hà Nội vượt sông Hồng và cũng là cây cầu hiện đại nhất tính tới thời điểm này.

Chùm ảnh cầu Nhật Tân và đường hiện đại nhất Thủ đô

Tại TPHCM, toà nhà Bưu điện hơn 130 tuổi đã quá thân thuộc với nhiều người dân các thế hệ. Đón năm mới, Bưu điện TP đã "thay chiếc áo mới" với màu vàng chói chang khiến nhiều người dân và cả du khách đến đây đều ngỡ ngàng... Theo TS khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu, việc sơn mới với màu vàng nắng chói chang này, lãnh đạo bưu điện đã "làm xấu" chứ không phải làm đẹp toà nhà bưu điện TPHCM. Điều này, phần nào đó đã làm tổn thương người dân đã nhiều đời sống ở TP này.

Chùm ảnh diện mạo mới của tòa nhà cổ kính này

Trên thế giới, tuần qua là tuần tồi tệ của người dân sống ở Paris (Pháp). Vụ thảm sát đẫm máu ở tòa soạn báo Charlie Hebdo đã làm ít nhất 12 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương. Tiếp theo đó là nhiều cuộc tấn công dồn dập của kẻ khủng bố.

Chùm ảnh hoang tàn tại tòa soạn báo Charlie Hebdo

Những vết máu loang lổ trong phòng tin tức của tuần báo Charlie Hebdo, Paris sau vụ thảm sát khủng khiếp hôm 7/1 vừa được công bố.

Những vết máu loang lổ trong phòng tin tức của tuần báo Charlie Hebdo, Paris sau vụ thảm sát khủng khiếp hôm 7/1 vừa được công bố.

MH (Th)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC