Ngày 9 Tháng 1, 2015 | 07:04 PM

Ông Nguyễn Bá Thanh đã ở trong Bệnh viện Đà Nẵng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Do có quá đông người dân đến sân bay, chiếc xe chở ông Nguyễn Bá Thanh không đi qua cổng chính mà đi cổng khác để về thẳng BV Đa khoa Đà Nẵng. Ngày mai, các giáo sư đầu ngành sẽ hội chẩn cho ông.

21h50: Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, dù trải qua nhiều giờ bay từ Mỹ về Đà Nẵng nhưng ông Nguyễn Bá Thanh vẫn tỉnh táo, nhận ra được nhiều người đã từng gặp mặt

21h00: Do có quá đông người dân đến sân bay, chiếc xe chở ông Nguyễn Bá Thanh không đi qua cổng chính mà đi cổng khác để về thẳng BV Đa khoa Đà Nẵng. Ngày mai, các giáo sư đầu ngành sẽ hội chẩn cho ông.

 

Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh vào Bệnh viện Đà Nẵng.
Xe cứu thương chở ông Nguyễn Bá Thanh vào Bệnh viện Đà Nẵng.

 

20h50: Theo thông tin phóng viên có mặt tại hiện trường mới nhận được, máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh mang số hiệu N183PA vừa đáp xuống sân bay Đà Nẵng. Hiện công tác chuẩn bị đưa ông Thanh về bệnh viện đang được tiến hành.

 

Máy bay N183PA chở ông Nguyễn Bá Thanh đã hạ cánh an toàn. Ảnh: VNE
Máy bay N183PA chở ông Nguyễn Bá Thanh đã hạ cánh an toàn. Ảnh: VNE

 

20h30: Chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh vẫn chưa hạ cánh như lịch trình dự kiến. Một số nguồn tin cho biết, do thời tiết xấu nên chuyến bay có thể chậm.

Lúc này, có hàng ngàn người đứng ở khu vực sân bay và trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng chờ đón ông Nguyễn Bá Thanh.

20h10: Nhiều gia đình với nhiều thế hệ đang có mặt ở sân bay để đón ông Thanh. Với họ, bấy lâu ông Thanh giống như người thân trong gia đình. Giờ ra sân bay đón ông Thanh, họ như đón người thân...

 

 

20h00: Một xe cứu thương đã tới sân bay. Theo đúng lịch trình chuyến bay, khoảng 30 phút nữa, máy bay chở Trưởng ban Nội chính Trung ương sẽ đáp xuống phi trường Đà Nẵng.

 

 

19h55: Đoàn xe của Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã tiến về phía phi trường. Người dân Đà Nẵng, Quảng Nam không ai bảo ai cùng nhau tới sân bay để đón ông Thanh.

 

 

Do lượng người đổ về sân bay ngày càng đông nên lực lượng bảo vệ, an ninh đã lập hàng rào hai bên trước cổng số 2.

Do lượng người đổ về sân bay ngày càng đông nên lực lượng bảo vệ, an ninh đã lập hàng rào hai bên trước cổng số 2.

 

19h40: Thời tiết ở Đà Nẵng se lạnh nhưng không ngăn nổi dòng người đổ về sân bay quốc tế Đà Nẵng. Họ cùng chung một mong ước nhìn thấy vị cựu bí thư thành ủy mà họ yêu mến, dù chỉ một thoáng xe lướt qua.

 

 

19h35: Cụ Trương Thị Hồng (84 tuổi, trú tại đường Huỳnh Lý, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đi cùng các cháu trong nhà ra đón ông Thanh: "Đây là lần đầu tiên ra sân bay. Thấy ông ấy sống tình cảm, làm được nhiều việc giúp cho thành phố Đà Nẵng được như ngày hôm nay, người dân chúng tôi biết ơn ông ấy lắm. Hôm nay ra đón dù chắc sẽ không được nhìn thấy ông ấy nhưng chỉ cần nhìn thấy xe chở ông ấy thì cũng mãn nguyện rồi. Cầu mong ông ấy khỏi bệnh..."

 

Cụ Trương Thị Hồng.
Cụ Trương Thị Hồng.

 

19h20: Một em bé 13 tháng tuổi được bố mẹ và bà bồng vào sân bay để chờ đón ông Thanh. Người dân Đà Nẵng bắt đầu tới sân ngày càng đông.

 

 

19h10: Nhiều người dân và phóng viên các báo tới cổng số 2 sân bay Đà Nẵng để chờ đón chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh hạ cánh.

 

An ninh sân bay Đà Nẵng được tăng cường tại khu vực cổng số 2. Ảnh: Đức Hoàng
An ninh sân bay Đà Nẵng được tăng cường tại khu vực cổng số 2. Ảnh: Đức Hoàng

 

18h50: Một số xe của quân đội, công an đã có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để chuẩn bị đón chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh hạ cánh xuống phi trường.

An ninh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã được tăng cường hơn ngày thường.

18h30: Mọi công tác chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) đã được chính quyền Đà Nẵng hoàn tất. 

Theo nguồn tin cho PV biết, lịch trình dự kiến khoảng 20h30, chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng tiếp tục chữa trị bệnh sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Hai xe cứu thương trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng chiều 9/1, đã sẵn sàng để vào sân bay quốc tế Đà Nẵng đón ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh Đức Hoàng
Hai xe cứu thương trước cổng Bệnh viện Đà Nẵng chiều 9/1, đã sẵn sàng để vào sân bay quốc tế Đà Nẵng đón ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh Đức Hoàng

Để chuẩn bị đón Trưởng Ban Nội chính Trung ương, chiều 9/1, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương gồm các giáo sư, bác sĩ đầu ngành đã vào TP Đà Nẵng để chuẩn bị hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh.

Trong lúc đó, tại cổng Bệnh viện Đà Nẵng, an ninh đã được thắt chặt hơn ngày thường. Hai xe cứu thương cùng nhiều trang thiết bị y tế hiện đại đi kèm đã được di chuyển đến khu vực cổng bệnh viện, trong tư thế sẵn sàng chạy vào sân bay đón ông Nguyễn Bá Thanh.

Tại Khoa Ung bướu (BV Đà Nẵng), luôn luôn có bảo vệ trực sẵn. Bệnh nhân và người nhà ở khoa này đã được hướng dẫn đi lối khác. Riêng tầng hai của khoa đã được xếp sẵn một giường bệnh để chuẩn bị đón ông Nguyễn Bá Thanh.

Đức Hoàng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC