Ngày 19 Tháng 12, 2015 | 08:55 AM

Huyện An Dương đã tiếp nhận những hồ sơ thi tuyển công chức còn lại

GiadinhNet- Sau khi vụ việc không nộp được hồ sơ thi tuyển công chức ở huyện An Dương( Hải Phòng) được báo chí đăng tải, ngay trong chiều 18/2, Phòng Nội vụ huyện An Dương đã “mở cửa” một cách vui vẻ tiếp nhận những hồ sơ thi tuyển công chức còn lại.

 

Hải Phòng: Nộp hồ sơ thi công chức suốt 1 tuần không được! Hải Phòng: Nộp hồ sơ thi công chức suốt 1 tuần không được!

GiadinhNet - "Đây là huyện An Dương. Mày về đất Vĩnh Bảo mà giải quyết”, một ứng viên thuật lại sự việc.

 

Trước đó, ngay đầu giờ chiều cùng ngày, UBND thành phố có chỉ đạo huyện An Dương khẩn trương tiếp nhận những hồ sơ của các ứng viên còn lại, tránh gây ảnh hưởng tới quyền lợi của các ứng viên.

Theo đó, khoảng 14 giờ 30 phút, 4 hồ sơ của 4 ứng viên hơn 1 tuần nay chưa nộp được đã được tiếp nhận trên tinh thần đón tiếp nhiệt tình của cán bộ PPhòng Nội vụ huyện.

Thạc sĩ Đào Thùy L (SN 1990, xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) không giấu nổi sự kinh ngạc trước thái độ thay đổi của cán bộ Phòng Nội vụ huyện An Dương.

Không những được ân cần đón tiếp , L còn được ông Nguyễn Đình Mác - Trưởng phòng Nội vụ huyệnhỏi han về việc đi lại vất vả và chia sẻ những cực nhọc mà cô vừa trải qua ở đây.

 

Trước sức ép của dư luận, các ứng viên cũng đã được tiếp nhận hồ sơ thi tuyển công chức đợt này
Trước sức ép của dư luận, các ứng viên cũng đã được tiếp nhận hồ sơ thi tuyển công chức đợt này

Chiều 18/12,  trao đổi với phóng viên về những lùm xùm xung quanh việc không tiếp nhận hồ sơ thi tuyển công chức của các thí sinh trên, ông Nguyễn Đình Mác cho biết, công chức Đồng Đức Hạnh được phân công để nhận hồ sơ của thí sinh đến nộp hồ sơ dự tuyển công chức. Tuy nhiên, do ông Hạnh bị ốm nên việc tiếp nhận hồ sơ thi tuyển công chức bị trục trặc chút.

Tuy nhiên, sau khi biết có sự cố trên, ông Mác đã phân công cán bộ Trần Văn Hải – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện “nhận hồ sơ của ứng viên”. Riêng ông Mác thời gian này bận họp nên ít khi có mặt ở phòng, không nắm được sự việc trên. Ông Mác khẳng định với phóng viên: “Trong chiều nay, Phòng Nội vụ tiếp nhận hết những hồ sơ của các ứng viên đến dự tuyển”. 

 

Thạc sĩ L vui mừng, phấn khởi vì cuối cùng hồ sơ thi tuyển công chức của cô cũng đã được tiếp nhận.
Thạc sĩ L vui mừng, phấn khởi vì cuối cùng hồ sơ thi tuyển công chức của cô cũng đã được tiếp nhận.

Về cung cách làm việc của cán bộ cấp dưới Đồng Đức Hạnh để gây hậu quả đáng tiếc trên, ông Mác cho biết: “Phòng Nội vụ sẽ xem xét, kiểm điểm trách nhiệm của công chức Hạnh”.

Trao đổi với phóng viên về việc phòng nội vụ huyện An Dương không chịu nhận hồ sơ của các ứng viên gây phản ứng tiêu cực cho các ứng viên, ông Nguyễn Xuân Bình –PCT UBND thành phố Hải Phòng cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan.

Như đã đưa tin, khoảng 1 tuần nay, nhiều ứng viên trình độ Thạc sĩ, cử nhân chính quy các chuyên ngành Sư phạm Vật lý, kỹ sư Thủy lợi, Cử nhân Quản trị Kinh doanh v.v…đã khốn đốn vì phải đi lại nhiều mà vẫn không nộp được hồ sơ thi tuyển công chức đợt này, gây bất bình trong dư luận.

Minh Lý/Báo Gia đình &Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC