Ngày 18 Tháng 12, 2015 | 03:54 PM

Hải Phòng: Nộp hồ sơ thi công chức suốt 1 tuần không được!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Đây là huyện An Dương. Mày về đất Vĩnh Bảo mà giải quyết”, một ứng viên thuật lại sự việc.

Suốt một tuần nay, 3 thí sinh Đào Thùy L (SN 1990, xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng), Lê Quốc H (SN 1980), Nguyễn Thị L (SN 1990, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đã chầu chực ở Phòng Nội vụ huyện An Dương để nộp hồ sơ thi tuyển công chức nhưng không được ai tiếp nhận khiến họ vô cùng bức xúc.

Quê ở đâu về đó nộp!

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Hải Phòng, chuyên ngành Sư phạm Vật lý (năm 2012), Thạc sĩ Đào Thùy L (SN 1990, xã Hùng Tiến, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) thấy huyện An Dương đang tuyển dụng công chức năm 2014 trong đó có vị trí phù hợp với chuyên ngành mình theo học nên đã làm hồ sơ nộp ứng tuyển.

Theo thông báo, thời gian tiếp nhận nộp hồ sơ từ ngày 18/11/2015 đến hết ngày 18/12/2015 (trong giờ làm việc các ngày theo quy định) nên ngày 12/12/2015, L đã tới phòng nội vụ huyện An Dương để nộp.

Tại đây, L đã không nộp được hồ sơ vì người tiếp nhận đi vắng. Thấy thế, L hỏi có ai khác tiếp nhận hồ sơ không vì cô ở mãi huyện Vĩnh Bảo sang đây nộp thì được nhân viên phòng trả lời: “Không có ai khác ngoài anh Hạnh”.

Vì ở xa tới nên L cố gắng tìm sang phòng Trưởng phòng Nội vụ với hy vọng lãnh đạo sẽ tư duy khác. Tuy nhiên, một lần nữa cô lại không may mắn vì phòng này cũng khóa cửa im ỉm.

 

Các ứng viên mang hồ sơ tới nộp nhưng không có ai tiếp nhận
Các ứng viên mang hồ sơ tới nộp nhưng không có ai tiếp nhận

 

Thạc sĩ L kể: “Do chờ quá lâu nên tôi đã lên phòng Chủ tịch gặp ông Phùng Văn Thanh – Chủ tịch UBND huyện An Dương nhưng ông Thanh tỏ vẻ khó chịu nói: "Ở đây không giải quyết vấn đề này, phải xuống Phòng Nội vụ giải quyết", sau đó tôi bị mời ra ngoài. Nghĩ tới đoạn đường đi xa từ huyện Vĩnh Bảo ra đây, tôi đã xuống Phòng Nội vụ ngồi chờ đến hết giờ hành chính nhưng cũng không có ai tiếp nhận hồ sơ.

Tiếp tục chờ đợi đến 17 giờ 15 phút thì anh Đồng Đức Hạnh – người được phân công tiếp nhận hồ sơ thi tuyển công chức phóng xe từ trong sân UBND huyện đi ra. Thấy vậy, tôi chặn đầu xe anh Hạnh và yêu cầu anh ấy nhận hồ sơ nhưng bị anh Hạnh từ chối với lý do “hết giờ rồi".

BỊ tôi dồn ép về nguyên tắc làm việc, anh Hạnh hứa “sáng thứ 2". Theo lịch hẹn, sáng thứ Hai (14/12/2015) tôi đến Phòng Nội vụ tại UBND huyện An Dương nộp hồ sơ nhưng lần này anh Hạnh tiếp tục đùn đẩy với lý do “bận đi họp” và hẹn “chiều đến".

Sang phòng bên, thấy Trưởng phòng Nội vụ huyện có nhà, tôi gõ cửa vào gặp được ông Nguyễn Đình Mác –Trưởng phòng, hỏi “mày là ai? ở đâu đến?”… Bất ngờ trước cách tiếp công dân của cán bộ huyện, tôi nhã nhặn đáp “cháu ở Vĩnh Bảo đến nộp hồ sơ thi tuyển công chức" thì được trả lời “đây là huyện An Dương. Mày về đất Vĩnh Bảo mà giải quyết”, rồi yêu cầu nhân viên thu điện thoại của tôi và bỏ đi họp".

8 năm hợp đồng cũng chưa được nộp hồ sơ thi tuyển

Tương tự Đào Thùy L, các thí sinh Lê Quốc H - kỹ sư Thủy lợi hiện đã công tác hợp đồng với huyện 8 năm nay và Nguyễn Thị L - cử nhân Vật lý trường ĐH Hải Phòng ra trường năm 2012 cũng khốn khổ với việc nộp hồ sơ thi tuyển công chức.

Anh H cho hay: “Sau khi tốt nghiệp trường ĐH Thủy lợi, tôi nộp hồ sơ xin về huyện nhà công tác nhưng đã 8 năm nay, tôi vẫn chưa được nộp hồ sơ thi tuyển công chức. Hôm nay là hạn chót để nộp hồ sơ mà tới giờ, còn vài tiếng nữa vẫn chưa có ai tiếp nhận…”.

 


Cán bộ nội vụ huyện An Dương được cho là đã từ chối tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên.

Cán bộ nội vụ huyện An Dương được cho là đã từ chối tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên.

 

Sáng 18/12, phóng viên Báo Gia đình & Xã hội có mặt tại UBND huyện An Dương chứng kiến cảnh 3 thí sinh mang hồ sơ tới nộp theo các vị trí chức danh thông báo nhưng khi vào Phòng Nội vụ, người tiếp nhận hồ sơ cũng vắng mặt.

Cử nhân Nguyễn Thị L (huyện Tiên Lãng) rầu rĩ nói: “Em đã đi lại ở đây suốt tuần nay rồi mà không có ai tiếp nhận hồ sơ cho. Giờ hỏi cô cán bộ trong phòng thì cô ấy nói “không có chức năng thẩm quyền tiếp nhận thay”.

Trước những lùm xùm trong việc thi tuyển công chức ở huyện An Dương, sáng ngày 18/12, UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo, yêu cầu huyện An Dương khẩn trương tiếp nhận những hồ sơ còn lại của các thí sinh.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC