Ngày 7 Tháng 8, 2019 | 08:56 AM

Học sinh lớp 1 bị tử vong trên xe buýt: Trường Gateway đã đình chỉ nhiệm vụ những người liên quan

  MỚI NHẤT

Giadinhnet - Theo bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng Trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội), sự việc học sinh L.H.L tử vong trên xe buýt của trường là sự việc rất nghiêm trọng, nhà trường xin nhận trách nhiệm và tạm thời đình chỉ đình chỉ các nhân sự có liên quan.

Sau khi sự việc một học sinh của trường (trụ sở tại Cầu Giấy, Hà Nội) tử vong trên xe buýt đưa đón học sinh đi học của trường, Trường Gateway đã có thông cáo gửi báo chí thông tin ban đầu vụ việc. Bà Trần Thị Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt ban lãnh đạo nhà trường trình bày về sự việc nghiêm trọng và đau xót xảy ra liên quan đến trách nhiệm của nhà trường khi để xảy ra sự việc.

Theo nhà trường, cụ thể sự việc như sau: chiều thứ Ba (ngày 6/8), vào khoảng 16h, nhà trường đã phát hiện sự việc em L.H.L - học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt. Ngay sau khi phát hiện, nhân viên đã đưa em vào Phòng Y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu đưa em đến Bệnh viện E gần nhất nhưng rất tiếc em đã không qua khỏi.

"Toàn thể ban lãnh đạo và giáo viên, cán bộ nhà trường đều rất bàng hoàng và đau xót trước mất mát này. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành và lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình em L.H.L, toàn thể phụ huynh và các em học sinh nhà trường. Đây là mất mát rất lớn của cả gia đình em L.H.L và tập thể thầy trò nhà trường.

Học sinh lớp 1 bị tử vong trên xe buýt: Trường Gateway đã đình chỉ nhiệm vụ những người liên quan - Ảnh 2.

Học sinh L.H.L được nhân viên nhà trường bế đi cấp cứu, song cháu đã không qua khỏi. Ảnh cắt từ clip

Chúng tôi xin nhận trách nhiệm cao nhất với gia đình, toàn thể phụ huynh, học sinh và ngành giáo dục vì đã để xảy ra sự việc nghiêm trọng và đau lòng này. Ngay trong chiều cùng ngày, ban giám hiệu nhà trường đã tạm thời đình chỉ các nhân sự có liên quan đến sự việc này để phục vụ công tác điều tra" - bà Hạnh nêu rõ.

Cũng theo bà Hạnh, nhà trường đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh của nhà trường.

Về các nội dung liên quan, hiện nay cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ. Khi có kết luận cuối cùng của cơ quan công an, nhà trường sẽ thông báo chính thức tới toàn thể phụ huynh học sinh và cơ quan báo chí.

Trước đó, thông tin sự việc học sinh L.H.L tử vong khi đi học tại trường Trường Gateway khiến nhiều người bàng hoàng. Chia sẻ về nguyên nhân ban đầu, gia đình học sinh cho biết, vào 7h sáng ngày 6/8, phụ huynh đưa cháu L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. 

Tuy nhiên, chiều cùng ngày giáo viên gọi điện nói rằng không thấy con đâu, sau đó gọi lại nói rằng con ở bệnh viện, khi gia đình tới nơi thì nhận được tin sốc cháu đã qua đời.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có yêu cầu lãnh đạo trường quốc tế Gateway phải phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lo hậu sự cho bé trai xấu số.

Báo Gia đình & Xã hội tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Quang Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC