Ngày 28 Tháng 3, 2020 | 09:57 AM

Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động xe buýt để chống dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", Hà Nội chấp nhận thiệt hại kinh tế để phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất sức khoẻ, tính mạng của nhân dân.

Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động xe buýt để chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa có thông báo chính thức về việc tạm ngưng các tuyến xe buýt ở Hà Nội để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 28/3 đến 15/4.

Trước đó, Transerco đưa ra thông báo về việc điều chỉnh giảm tần suất hoạt động các tuyến xe buýt từ ngày 27/3. Đến chiều 27/3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tạm ngưng toàn bộ hoạt động xe buýt trên địa bàn.

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội cũng yêu cầu các hãng taxi, xe hợp đồng khi hoạt động không được dùng điều hòa, hạ kính, bắt buộc tài xế, hành khách phải đeo khẩu trang, tiến hành khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.

Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động xe buýt để chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt đến ngày 15/4.

Đối với xe công nghệ, ông Bùi Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho hay, loại hình dịch vụ này vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, khảo sát của Sở GTVT Hà Nội cho thấy, hiện nay, nhiều xe công nghệ đã tự động nghỉ vì vắng khách do dịch COVID-19.

Liên quan đến công tác phòng dịch COVID-19, Sở GTVT TP.HCM cho biết, để kiểm soát tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND TP đã quyết định tạm ngưng 54 tuyến xe buýt, duy trì dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chở khách chỉ được vận chuyển khách quá 20 người chở kể từ ngày 28/3.

Đối với hoạt động vận tải khách bằng taxi và ôtô dưới 9 chỗ qua ứng dụng công nghệ, các đơn vị kinh doanh thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các chỉ đạo của Bộ GTVT. Hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định.

Khánh Chi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC