Ngày 25 Tháng 3, 2020 | 06:31 PM

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận hơn 11.800 công dân về khu cách ly tập trung

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ kiểm soát chặt qua sân bay quốc tế Nội Bài và các hành khách nội địa từ các tỉnh thành khác đến.

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận hơn 11.800 công dân về khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COCID-19. Ông Chung yêu cầu quận Long Biên báo cáo cụ thể về trường hợp bỏ trốn cách ly, đi lên sân bay, định ra nước ngoài thì bị giữ lại.

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trường hợp nói trên là V.T.H (nữ, sinh năm 1995) đang thực hiện cách ly tại nhà ở phường Sài Đồng, còn 2 ngày nữa là hết hạn. "Sáng nay thì người này lên sân bay, dự kiến bay về Anh", ông Hà nói.

Theo ông Hà, ngay sau khi nắm bắt được tình hình, cơ quan chức năng quận và công an phường đã phối hợp lên sân bay, đưa bệnh nhân từ trên máy bay xuống.

"Chúng tôi đã đưa về và trường hợp này sẽ đưa lên cách ly tại khu trung tâm. Hiện, quận đã chỉ đạo UBND phường ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật, từ 5 – 10 triệu đồng", ông Hà cho hay.

Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tiếp nhận hơn 11.800 công dân về khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

Những người từ vùng dịch trở về được cách ly tại đơn vị của Bộ Tư lệnh quân khu thủ đô ở thị xã Sơn Tây. Ảnh: Dũng Nguyễn

Còn theo Công an TP Hà Nội, qua rà soát người nhập cảnh vào thủ đô từ ngày 7/3, kết quả đến ngày 25/3 rà soát hơn 4.200 trường hợp, trong đó hơn 1.600 người nước ngoài, hơn 2.500 người Việt Nam. Đưa 73 người có biểu hiện ho sốt vào bệnh viện xét nghiệm; cách ly tại nhà hơn 2.697 người, 6 người đã xác định dương tính với COVID-19.

Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết hiện Bộ Tư lệnh đã tiếp nhận hơn 11.800 công dân về khu cách ly tập trung. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch UBND TP về việc gửi đồ ăn từ bên ngoài vào khu cách ly tập trung, số lượng người nhà gửi đồ cho người thực hiện cách ly đã giảm hẳn. Bộ Tư lệnh cũng đã yêu cầu những người đang thực hiện cách ly không tiếp nhận đồ ăn tiếp tế đồ ăn từ gia đình, tránh các trường hợp lây nhiễm chéo.

Sở Y tế nhận định, các ca mắc tại Hà Nội cơ bản vẫn là những người đi từ nước ngoài về. Hiện đã có biểu hiện lây ra cộng đồng và nguy cơ trong thời gian tới sẽ có nhiều ca mắc trong cộng đồng.

Thời gian tới, thành phố rà soát tất cả các kịch bản phòng, chống dịch của Thành phố để sẵn sàng thực hiện khi cần thiết góp phần kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Tiếp tục kiểm soát tốt tại cửa khẩu sân bay Nội Bài, tổ chức khai báo y tế bắt buộc và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài và các hành khách nội địa từ các tỉnh thành khác đến. Kiếm soát các bến tàu, bến xe.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC