Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 10:39 AM

Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém

Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Giá rau tăng gấp 3, thu tiền khiêng xe máy “tránh lũ”, giao thông hỗn loạn… là những gì đang xảy ra ở nhiều khu vực, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội trong sáng 9/8.

Sáng 9/8, chỉ trong khoảng 500m, trước tòa nhà Keang Nam, vài chục xe máy và ô tô bị ngập hoặc chết máy cứng đơ vì bị ngập quá sâu. Do nhiều tuyến đường bị ngập nên người người đi ngược đường, nhà nhà khiêng xe qua lằn ranh hoặc trèo lên vỉa hè khiến giao thông khu vực đường Phạm Hùng, ngã tư Keang Nam trở nên hỗn loạn. 
 
Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém  1
Mỗi xe máy trèo qua tấm ván ọp ẹp này đều bị thu 5 nghìn đồng
 
Trong khi bị ngập lụt, nhiều thanh niên sẵn sàng đẩy xe giúp phụ nữ, trẻ em thì một số người dân quanh khu Keang Nam, Mỹ Đình đã tranh thủ “chém” mỗi lần đẩy được một xe máy trèo qua làn đường bên kia. Mỗi lượt xe máy khi qua tấm ván ọp ẹp của những người này để leo được qua làn đường bên kia, chủ xe phải “xì” ra 5 nghìn đồng.
 
Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém  2
Dù rất khó chịu với kiểu "chém" quá đáng này nhưng người dân vẫn phải đưa tiền để đi nhanh trong cơn mưa tầm tã sáng nay
 
Dù thấy khó chịu với kiểu thu tiền này, nhưng hầu hết mọi người đều tặc lưỡi đưa tiền để đi cho nhanh trong khi đang mưa gió tầm tã. Lúc đầu chỉ có một thanh niên thực hiện việc này nhưng thấy “bở ăn”, thêm hai người nữa tiếp tục ra khu này kinh doanh việc đẩy xe vượt lằn ranh. Chỉ trong một loáng, tay của những thanh niên này đã cầm một nắm tiền, thậm chí nhiều xe trèo qua quá khiến họ không thu tiền kịp nên phải gọi người nhà ra trợ giúp. Tại một số tuyến phố như Trần Thái Tông, hàng chục xe chết máy trên đường đang được thợ thay bugi. Mỗi chiếc bugi được thay cũng bị hét giá lên gấp đôi, thậm chí gấp 3 giá thường ngày.
 
Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém  3
Ô tô to cũng bị ngập và chết máy vì lũ
 
Cũng theo khảo sát của phóng viên, sáng 9/8, giá rau xanh đã tăng đột biến ở nhiều nơi trong khu vực Hà Nội. Theo chị Lê Thị Duyên, một trong những người chuyên bán buôn rau ở chợ Mễ Trì (huyện Từ Liêm), hầu hết rau cỏ đều tăng vài giá vì ngập lụt không đi lấy được hàng và nhiều ruộng rau cũng bị nước lũ dâng ngập úng . Đặc biệt bắp cải, bình thường một kg có giá khoảng 12- 13.000đ, sáng nay đã tăng lên 18.000đ/kg. Riêng rau muống, bình thường mỗi mớ chỉ 5.000đ nhưng trong chiều 8/8, ở chợ Mễ Trì được bán giá 8.000đ/mớ. Đến sáng 9/8, giá rau muống ở đây hét giá 12.000đ/mớ.
 
Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém  4
Dịch vụ cẩu ô tô đắt khách

Tại chợ Hào Nam, giá củ quả vẫn giữ nguyên nhưng rau xanh cũng tăng giá đột biến. Cụ thể, một mớ mùng tơi trong chiều 8/8 tăng vọt lên 10.000đ/mớ, trong khi bình thường chỉ có giá khoảng 4000-5.000đ/mớ. Một số khu vực khác như chợ Thành Công, chợ Thanh Xuân Bắc, giá rau cũng tăng vì đường vào chợ ngập. Riêng hành hoa, nhiều chủ sạp rau cho biết rất khó mua buôn vì mưa lớn, hành bị giập nát.

 

Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém  5
Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém  6
Giá rau Hà Nội tăng gấp 3, dịch vụ ăn theo chặt chém  7
Chợ ngập, rau xanh nhiều khu vực ở Hà Nội tăng giá gấp 3

 Hạnh Nguyên

 

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC