Ngày 5 Tháng 5, 2015 | 12:16 AM

Đình chỉ Thiếu úy CSGT bắn nam thanh niên vi phạm giao thông ở Thanh Hóa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Công an TP Thanh Hóa đã phải ra quyết định đình chỉ công tác CSGT bắn nam thanh niên khiến người vi phạm bị thương ở bụng.

 

bi ban do vi pham

Quyết định đình chỉ CSGT vụ nam thanh niên bị bắn thủng bụng do vi phạm giao thông.

Về vụ nam thanh niên bị bắn thủng bụng do vi phạm giao thông, ngày 3/5, Đại tá Lê Văn Nghiêm, Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, cán bộ đội CSGT Công an Thành phố Thanh Hóa để xác minh, làm rõ và kiểm điểm nghiêm túc việc vi phạm qui trình công tác, sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm giao thông…

Trước đó, vào hồi 12h ngày 3/5, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống tội phạm và đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa tổ công tác gồm 4 đồng chí ( 2 đồng chí cảnh sát giao tông Công an TP Thanh Hóa và 2 đồng chí dân quân cơ động của TP Thanh Hóa) do Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng đã phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy, trong đó người điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Nam thanh niên bị bắn ở bụng do vi phạm giao thông.

Nam thanh niên bị bắn ở bụng do vi phạm giao thông.

Tổ công tác đã xuất trình thẻ và yêu cầu 2 nam thanh niên dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Mặc dù đã giải thích, nhưng 2 thanh niên này vẫn không tạo điều kiện cho tổ công tác làm nhiệm vụ mà tiếp tục giằng co xe máy với với cảnh sát giao thông dẫn đến đồng chí Trung bị xây sát ở chân. Do ngăn chặn không được, đồng chí Trung đã rút súng cao su bắn 1 phát chỉ thiên và 1 phát vào hông anh Nguyễn Thanh Nghĩa, sinh năm 1988 ở phường Nam Ngạn, Thành phố Thanh Hóa làm anh Nghĩa bị thương nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, một số người dân xung quanh đã đến vây quanh tổ công tác. Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo các đội nghiệp vụ đưa anh Nghĩa đi rửa vết thương tại bệnh viện Công an tỉnh và ổn định tình hình.

Qua kết quả điều tra ban đầu Công an TTP Thanh hóa xác định: 2 thanh niên có vi phạm về TTAGT, cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ; Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung, CSGT, Công an TP Thanh Hóa sử dụng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) để bắn vào người vi phạm trong trường hợp nêu trên là sai quy định, quy trình công tác. Lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công việc và yêu cầu đồng chí Trung đến gia đình anh Nguyễn Thanh Nghĩa xin lỗi, đồng thời kiểm điểm, làm rõ sai phạm trong quá trình thi hành công vụ để xử lý nghiêm theo quy định.

Clip có độ dài 4 phút, quay cảnh một nam thanh niên bị bắn thủng bụng do vi phạm Luật giao thông. Nam thanh niên này mặc áo phông, quần đùi có một vết thương ở bụng trái. Xung quanh là cảnh người dân quây kín tỏ thái độ vô cùng bức xúc.

Trong clip có đoạn thoại của nam thanh niên bị bắn thủng bụng: “T… không phải là tội phạm, T… không phải là nguy hiểm nha”. Người dân trong clip bức xúc: “Tại sao giữa thanh thiên bạch nhật mà chĩa súng bắn… sai trái pháp luật về giao thông, đơn giản thì phạt năm trăm, một triệu chứ bắn người ta thế sao được… bây giờ đơn giản chờ công an phường xuống làm việc…”.

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC