Ngày 31 Tháng 10, 2017 | 06:58 AM

Chính quyền địa phương nói gì khi "Mạnh Thường Quân" tố mẹ bé trai mắc bệnh não úng thủy là “hổ dữ ăn thịt con”?

Chính quyền địa phương nói gì khi "Mạnh Thường Quân" tố mẹ bé trai mắc bệnh não úng thủy là “hổ dữ ăn thịt con”?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo ông Phạm Văn Tuất, chủ tịch UBND xã Phùng Giáo (Ngọc Lặc, Thanh Hóa) thì gia đình chị Hoa khó khăn, gia đình không đưa bé Đoàn đi chữa trị vì nghĩ bệnh bé đã nặng, khả năng phục hồi không cao.

Thông tin mới nhất về bé trai 13 tháng tuổi mắc bệnh có đầu to bất thường Thông tin mới nhất về bé trai 13 tháng tuổi mắc bệnh có đầu to bất thường

GiadinhNet – Bé Bùi Trung Đoàn đã được gia đình đưa về quê sau khi các bác sĩ cho biết không thể tiến hành phẫu thuật cho bé.

Những ngày qua, thông tin về bé Bùi Trung Đoàn, 13 tháng tuổi (Làng Chầm, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) mắc bệnh não úng thủy nên đầu to một cách bất thường khiến người đời thương cảm.

Xót xa hơn khi nhiều người biết hoàn cảnh của gia đình chị Bùi Thị Hoa (mẹ bé) khó khăn. Được biết, chị Hoa và bố đẻ bé Đoàn đã chia tay đôi ngả từ lúc bé chào đời. Với truyền thống “lá lành đùm lá rách” nhiều "Mạnh Thường Quân" đã vận động kêu gọi tiền ủng hộ với mong muốn bé được chữa bệnh.

Vào ngày 28/10, khi trên mạng xã hội xuất hiện những thông tin cho rằng gia đình chị Hoa không muốn cho con tiếp tục điều trị và chỉ đồng ý sang Singapore khi có cả người yêu của mình đi cùng.


Bé Bùi Trung Đoàn, 13 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy. Ảnh: Ngọc Thi

Bé Bùi Trung Đoàn, 13 tháng tuổi mắc bệnh não úng thủy. Ảnh: Ngọc Thi

Trước thông tin đó, PV Báo Gia đình & Xã hội đã liên hệ với chị Lan Anh (28 tuổi, đang sống ở Thanh Hóa), một trong những "Mạnh Thường Quân" đã đồng hành cùng gia đình cháu Đoàn từ những ngày đầu chữa bệnh. Chị cho biết, bản thân vô cùng thất vọng khi phát hiện mẹ bé Đoàn không thật thà.

Chị Lan Anh cho hay, bản thân biết thông tin bé Đoàn bị bệnh thông qua mạng xã hội. Chứng kiến hình ảnh cậu bé nằm một chỗ với chiếc đầu to khổng lồ khiến chị không kìm được lòng. Dường như có một động lực vô hình nào đó thôi thúc chị tìm đến thăm, mong muốn giúp được gia đình bé từ những điều nhỏ nhất.

Theo địa chỉ, chị Lan Anh cũng tìm được đến nơi Hoa cùng mẹ đẻ mình đang ở. Đó là một bản làng hẻo lánh nơi có đồng bào dân tộc Mường sinh sống. Theo quan sát của chị, gia cảnh Hoa khó khăn, đồ đạc trong nhà không có gì giá trị.

Trước đây, bé Đoàn được gia đình đưa lên Bệnh viện huyện Ngọc Lặc khám. Tại đây, các bác sĩ khuyên gia đình đưa ra Hà Nội vì các bác sĩ ở đây không thể chữa trị cho bé. Qua trò chuyện, chị Lan Anh biết vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên từ trước đến nay chị Hoa chưa thể đưa con đi Hà Nội chữa bệnh.

Sau khi thuyết phục thì gia đình bé Đoàn đã đồng ý đưa cháu ra Hà Nội đi chụp não ở Bệnh viện Nhị Trung ương. Các bác sĩ ở đây cho biết, bệnh bé nặng, não chứa nhiều nước nên không thể tiến hành phẫu thuật vì sợ nguy hại đến tính mạng. Các bác sĩ gửi hồ sơ sang Singapore. Trong lúc chờ đợi, ngày hôm sau, các "Mạnh Thường Quân" đưa bé Đoàn và gia đình về quê.


Nhiều nhà hảo tâm bức xúc về việc khi biết gia đình không có ý định cho bé Đoàn đi chữa bệnh. Ảnh: Facebook

Nhiều nhà hảo tâm bức xúc về việc khi biết gia đình không có ý định cho bé Đoàn đi chữa bệnh. Ảnh: Facebook

Ngày đưa bé Đoàn ra Hà Nội khám có bà ngoại bé, anh rể của Hoa và bé Đoàn ra trước còn Hoa nói sẽ bắt xe khách ra sau. Trên đường đi mọi người thắc mắc sao mẹ bé không đi thì anh rể của Hoa kể là Hoa chuẩn bị lấy chồng mới. Lẽ ra hôm nay không đưa bé Đoàn ra viện thì nhà người ta sẽ đến thưa chuyện nhưng vì đưa bé ra khám nên phải lùi lịch”, chị Lan Anh cho biết.

Sau khi bé Đoàn đi Hà Nội khám về, vợ chồng chị Lan Anh và một số người bạn của mình tìm đến nhà chị Hoa thuyết phục gia đình đưa bé sang Singapore chữa bệnh. Nhưng gia đình chị Hoa tỏ thái độ không thích và nói rằng không hiểu mục đích sang Singapore để làm gì.


Hiện, PV không liên lạc được với chị Bùi Thị Hoa (mẹ bé Đoàn). Ảnh: Ngọc Thi

Hiện, PV không liên lạc được với chị Bùi Thị Hoa (mẹ bé Đoàn). Ảnh: Ngọc Thi

Chị Lan Anh cũng cho biết thêm, trước đó, nhiều đoàn thiện nguyện đến đã trao cả chục triệu đồng cho gia đình chị Hoa nhưng chị Hoa nói rằng chỉ nhận được 4,6 triệu đồng. Theo chị Lan Anh như vậy là không thật thà về số tiền được trao tặng.

Sau khi nhận được những chia sẻ của chị Lan Anh và những thông tin trên mạng, PV Báo Gia đình & Xã hội đã liên hệ với chị Hoa nhưng không thể kết nối.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phạm Văn Tuất, Chủ tịch UBND xã Phùng Giáo cho biết: “Gia đình chị Hoa thì rất khó khăn, chúng tôi cũng mong các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ để bé Đoàn được chữa bệnh. Hôm qua, tôi cũng theo dõi trên mạng thì được biết nhiều người bức xúc về việc gia đình không cho bé đi chữa bệnh.

Sáng nay, tôi có họp và cho người xuống địa phương tìm hiểu. Gia đình cho biết vì khi đi Hà Nội khám về các bác sĩ cho biết khả năng chữa trị là không cao nên họ không muốn đem đi nữa. Có rất nhiều đoàn tình nguyện đến ủng hộ mà không thông qua chính quyền xã nên chúng tôi không thể nắm rõ. Mong rằng, sau này có nhà hảo tâm nào đến ủng hộ thì liên hệ trước với chúng tôi để tôi nắm được”.

Báo Gia đình và Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Xót xa người mẹ trẻ khi đưa con tới bệnh viện thì đã quá nặng Xót xa người mẹ trẻ khi đưa con tới bệnh viện thì đã quá nặng

GiadinhNet – Từ ngày biết con mắc bệnh, gia đình nhà chồng đã buông lời cay đắng, tỏ ý không nhận con. Từ đó, chị Bùi Thị Hoa, 18 tuổi (làng Chầm, xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) ôm con về nương tựa mẹ đẻ của mình.

Ngọc Thi

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC