Ngày 21 Tháng 5, 2018 | 05:10 PM

BVĐK tỉnh Hoà Bình "không tìm được tiếng nói chung" với gia đình bị hại trong sự cố chạy thận

BVĐK tỉnh Hoà Bình "không tìm được tiếng nói chung" với gia đình bị hại trong sự cố chạy thận

GiadinhNet – Phó GĐ BVĐK tỉnh Hoà Bình phân trần dù đã cố thoả thuận với gia đình các nạn nhân nhưng không tìm được tiếng nói chung do giám đốc bệnh viện bị đình chỉ, cách chức sau vụ tai biến chạy thận.

Chiều 21/5, phiên xét xử BS Hoàng Công Lương và 2 bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Trần Văn Sơn tiếp tục với phần hỏi các bên liên quan trong bồi thường dân sự cho gia đình các nạn nhân trong vụ tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình.

Các bị cáo trong phiên toà ngày 21/5

Các bị cáo trong phiên toà ngày 21/5

Ông Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình nói ngay sau khi sự cố y khoa xảy ra, bệnh viện đã ngay lập tức hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong 20 triệu đồng, hỗ trợ mỗi nạn nhân đang cấp cứu 2 triệu đồng.

Điều này cũng đã được thể hiện trong cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình.

Ông Vận cho biết, mặc dù khi đó chưa biết là lý do dẫn đến sự cố y khoa nhưng bệnh viện phải có trách nhiệm hỗ trợ cho các nạn nhân trước mắt. HĐXX hỏi khoản tiền đó bệnh viện “bồi thường” hay “hỗ trợ” gia đình nạn nhân, ông Vận cho rằng vì tòa chưa phán xét nên chưa thể nói là bồi thường hay hỗ trợ.

“Bệnh viện không đổ lỗi, chối tội, rất tin tưởng phán xét và chấp hành nghiêm túc phán xét của tòa” - ông Vận nói.

Ông Vận cho hay, lúc chờ phán xét của HĐXX, BV cùng Công ty dược phẩm Thiên Sơn đã thương thảo với gia đình bệnh nhân tìm tiếng nói chung nhưng không được do số bị hại đông, khác nhau về phong tục tập quán, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình bị đình chỉ, cách chức luôn nên rất khó khăn.

Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình cũng xin thay mặt cho 700 cán bộ, nhân viên BVĐK tỉnh Hoà Bình khẳng định họ tin tưởng CQĐT, HĐXX sẽ có phán quyết đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm. Ai, cá nhân, cơ quan, tổ chức nào gây ra vụ việc sẽ phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân. Phía bệnh viện sẽ chấp hành quyết định của cơ quan tố tụng.

V.Thu - T.Phong

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC