Ngâm thịt vào thứ nước "nhà nào cũng có" trước khi nướng hay rán, thành phẩm căng mọng, mềm thơm tan ngay nơi đầu lưỡi
GiadinhNet - Thứ nước nhà nào cũng có thể thay đổi cấu trúc protein bên trong thịt, giúp thịt mềm hơn, nướng không bị khô.
Rất đơn giản để thịt nướng mềm thì trước khi nướng bạn chỉ cần ngâm thịt trong nước muối.
Ngâm thịt vào dung dịch nước muối được pha với tỉ lệ thích hợp sẽ giúp thịt nướng hay rán đều mềm thơm
Với cách này dù là thịt lợn, sườn heo, bò, gà, vịt… đều có thể dùng được, thịt sau khi chế biến rất mềm thơm, đậm đà, giòn khô bên ngoài nhưng cắn vào miếng thịt lại rất mượt và ẩm.
Bởi muối sẽ làm thay đổi cấu trúc protein bên trong thịt, giúp thịt mềm hơn. Nước muối cũng phá vỡ các sợi cơ dai của thịt, ngăn không cho chúng thắt lại khi nấu. Do đó khi nướng hay chiên thịt đều mềm, ngon ngọt.
Tỉ lệ pha dung dịch nước muối là 270 gram muối tinh với khoảng 3,5 lít nước. Dùng một chiếc nồi nhỏ, nấu một ít nước cho sôi lên để hòa tan hết lượng muối cần thiết vào. Nếu muốn vị thịt dịu hơn thì thêm một chút đường.
Dung dịch nước muối đặc sẽ làm cho gia vị thấm sâu hơn và giữ độ ẩm trong từng thớ thịt
Ngoài ra cũng có thể thêm các loại gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món ăn, tùy theo khẩu vị của gia đình như hành, tỏi, xả, hồi, quế, tiêu hoặc nước hoa quả, trái cây xắt nhỏ… Nhưng khi muốn thêm giấm hay các loại trái cây có tính axit vào dung dịch này, bạn cần tiết chế lại vì nó có thể khiến cho thịt nát nhừ luôn đấy.
Chị em cũng cần nhớ phải đợi sau khi dung dịch nước ngâm nguội hoàn toàn mới cho thịt vào ướp nhé. Tùy vào lượng thịt ít hay nhiều mà chị em hãy cân đối lượng nước muối sao cho vừa đủ đổ ngập miếng thịt hoàn toàn trong nước là được. Chị em cũng nên chuẩn bị thêm một vật nặng để chèn thịt xuống, tránh bị nổi lên mặt thì ướp nước muối mới thấm đều.
Thành phẩm mềm thơm nhờ bí quyết từ nhà hàng
Vì nước muối cần thời gian để ngấm đủ vào thịt thì thịt mới đạt được độ mềm mượt như ý, chính vì thế lúc nào chị em cũng phải chuẩn bị ngâm thịt sẵn từ hôm trước. Với cả nguyên con gà, vịt hoặc những tảng thịt to, cần ngâm trước ít nhất 12-24 tiếng. Nếu như miếng thịt mỏng, số lượng ít, chỉ cần ngâm khoảng 3-5 tiếng trước khi chế biến là được. Ngoài ra muốn gà, vịt sau khi lấy ra khỏi nước muối, hãy bọc lại và bỏ vào tủ lạnh vài tiếng cho da khô và se lại, thì sau khi chế biến phần da này sẽ vàng ươm và giòn rụm.
Thịt sau khi lấy ra khỏi dung dịch chỉ cần cho vào rổ cho ráo nước một chút là có thể chiên, nướng được rồi, không cần rửa lại. Bảo đảm sau khi chế biến, miếng thịt nào cũng ngon, đậm đà gia vị, không sợ bị teo tóp và khô mà vẫn giữ được độ mềm ẩm rất tuyệt vời.
K.N (th)
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 16 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 1 ngày trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.