Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng

Thứ sáu, 21:00 09/07/2021 | Ăn

GiadinhNet - Từ rau đay, mùng tơi hay rau ngót, rau dền đều có thể trữ đông, bảo quản theo cách này.

Rau vào mùa thì vô cùng tươi và rẻ nhưng đến khi trái mùa thì lại đắt đỏ vô cùng. Nhất là khi vào mùa đông thèm bát canh rau ngót hay mùa hè lại thèm su hào, súp lơ thì khó vô cùng.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 2.

Rau mới hái ngoài vườn


Trên diễn đàn ẩm thực, chị Teresa Hà hướng dẫn chị em cách trữ đông rau vô cùng tiện lợi, để cả năm rau vẫn xanh, tươi ngon như rau mới. 

"Ở Việt Nam mình rau ăn tươi mỗi ngày, còn sống bên Mỹ, nửa năm lạnh nửa năm nóng, rau trồng được phải đông đá để giành mùa đông ăn. Vì rau bên này mua mắc lắm, với chợ Việt Nam cũng xa nhà.", chị Teresa Hà chia sẻ lý do trữ đông rau.

Chị Hà thường đông đá rau đay, mùng tơi, rau ngót, rau dền...

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 3.

Nhặt rửa sạch

Cách làm: 

- Rau hái xong nhặt sạch, đem rửa sạch.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 4.

Cắt ra

- Cắt lớn khoảng 1-2 cm. Nếu cắt nhỏ quá lúc chần rau bị nát.

- Chuẩn bị nồi nước sôi và 1 thau nước đá kế bên (tùy lượng rau mà mình cho nước đá nhiều hay ít).

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 5.

Chần rau trong nước sôi có pha chút muối và đường

- Nước sôi cho vào ít muối ít đường sau đó cho rau vào chần.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 6.

Vớt rau ngâm vào nước đá sạch thật lạnh

- Rau vừa chuyển sang màu xanh là vớt ra thau nước đá liền. Nước đá giúp rau giữ màu xanh.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 7.

Cho túi ziploc đem cấp đông.

- Sau đó cho cả rau cả nước và đá vào bọc đem cấp đông liền.

Rau tươi bảo quản theo cách này, để cả năm vẫn như vừa mới hái, mùa đông thèm bát canh rau trái mùa vẫn dễ dàng - Ảnh 8.

Thành phẩm sau khi cấp đông.

- Khi muốn ăn thì cho thịt hoặc xương vào hầm mềm cho ít nước thôi vì trừ hao nước đá mình cho vào trong rau nữa. Sau đó đổ nguyên bịch cả rau cả nước vào nồi nấu nêm nếm vừa ăn, rau mềm theo sở thích của mình là được.

- Rau tuy đông đá nhưng khi nấu rau vẫn xanh ngon như rau tươi.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 5 phút trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 5 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Top