Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tôm đông lạnh hấp làm theo các bước này, tôm mềm, tươi không khác gì còn sống

Thứ sáu, 19:03 09/07/2021 | Ăn

GiadinhNet - Khi hấp tôm đông lạnh không nên cho trực tiếp vào nồi, làm thêm một bước nữa để tôm mềm và tươi.

Tôm biển ngon thì thường được cấp đông lạnh nên nhiều người không thích vì sợ tôm không được tươi ngon. Nhưng nếu biết cách bảo quản, rã đông và hấp tôm đúng cách thì tôm dù đông lạnh vẫn sẽ thơm, ngon và mềm như tôm tươi.

Cách hấp tôm đông lạnh ngon

Tôm đông lạnh hấp làm theo các bước này, tôm mềm, tươi không khác gì còn sống - Ảnh 2.

– Khi lấy tôm ra khỏi tủ lạnh, chị em hãy rã đông trong điều kiện tự nhiên rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Sau đó, cho nước sạch vào nồi, thêm hành lá và gừng rồi đổ tôm vào nấu sôi. Tiếp tục đun cho đến khi thân tôm chuyển sang màu đỏ thì có thể tắt bếp và vớt ra ngay.

– Chị em cần xếp ngay ra đĩa, không nên để tôm quá lâu trong nồi nóng, tôm quá chín sẽ không ngon.

Tôm đông lạnh hấp làm theo các bước này, tôm mềm, tươi không khác gì còn sống - Ảnh 3.

– Cho tôm đã luộc chín ra bát và thưởng thức.

Cách rã đông tôm chuẩn ngon

 

Tôm đông lạnh hấp làm theo các bước này, tôm mềm, tươi không khác gì còn sống - Ảnh 4.

Phương pháp đúng là rã đông tôm trước khi nấu, nhưng chúng ta không dùng nước ấm hoặc nước nóng để rã đông mà nên lấy tôm đông lạnh trong tủ lạnh ra để rã đông trong điều kiện tự nhiên. Bởi nếu dùng nước nóng để rã đông trực tiếp sẽ dễ khiến tôm bị nát, không còn tươi ngon.

Chị em có thể lấy tôm ra trước nửa ngày và cho vào nồi rã đông từ từ trong điều kiện tự nhiên, rửa lại bằng nước cho tan hết. Lấy chỉ tôm đen ra rồi chế biến các món ăn tùy thích.

Bảo quản tôm đúng cách

Tôm đông lạnh hấp làm theo các bước này, tôm mềm, tươi không khác gì còn sống - Ảnh 5.

Tôm đông lạnh khi bảo quản phải cho vào ngăn đá. Tôm mua về còn tươi sống nhưng nếu không ăn hết, muốn để dành thì cũng nhớ cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

Trước khi cho vào tủ đông, chị em hãy cho tôm vào hộp bảo quản, lót 1 lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp từng con tôm ngay ngắn sau đó đậy kín nắp, cho vào ngăn đông lạnh và để dành.

Cấp đông nhanh cho tôm sẽ "khóa" được chất dinh dưỡng trong tôm. Đến khi ăn chỉ cần rã đông tôm đúng cách.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 35 phút trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 4 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 9 giờ trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt giòn sần sật siêu ngon

Ăn - 1 ngày trước

Tham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là "kem chống nắng tự nhiên" lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Top