Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo

Thứ ba, 20:31 03/03/2020 | Ăn

GiadinhNet - Lần đầu khoe thành quả, hoa hậu Ngọc Hân khiến nhiều chị em trầm trồ vì thành quả quá "mĩ mãn".

Bánh thạch 3D (Jelly art) không mới trên thế giới nhưng cho đến hai năm gần đây mới tạo thành cơn sốt thật sự ở Việt Nam. Rất nhiều chị em đã học và làm được món này. Chưa có món ăn nào tạo cảm hứng cho chị em phụ nữ nhiều như món này, bởi trước khi làm ai cũng nghĩ mình không khéo tay, ai cũng nghĩ mình không làm được vì mình không biết vẽ hoặc thẩm mỹ của mình kém. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của nhiều công cụ có sẵn, nhiều chị đã thấy việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy vậy, để làm ra được thành phẩm mãn nhãn và ngon miệng đòi hỏi sự tỉ mỉ và niềm yêu thích, tính cẩn thận, chỉn chu của người thực hiện.

Hoa hậu Ngọc Hân cũng không ngoại lệ khi muốn thử thách bản thân với món ngon đẹp mắt này. Lần đầu thử làm bánh, Ngọc Hân đã khiến chị em xuýt xoa vì sự khéo léo của mình. Ngọc Hân dí dỏm chia sẻ "Cả thế giới khen mình đi" và cho biết sau khi làm, đẹp đến nỗi tiếc không dám cắt ra ăn. 

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 1.

Tác phẩm bánh thạch 3D đầu tay của Hoa hậu Ngọc Hân đẹp như hoa thật.

Ngọc Hân kể: "Thấy chị em trong một group bếp núc làm thạch rau câu đẹp quá trời, con bé cũng đua đòi xắn tay học làm thử. Bước đầu là tối hôm trước làm màu từ rau củ quả nào thì nghiền nghiền ép ép (lách cách lắm) cơn lười lần một nổi lên, nhưng bỗng bồi hồi nhớ lại hồi xưa học vẽ cũng pha pha nghiền nghiền, ôn lại kỷ niệm xưa nên lại cố.

Sáng ra xắn tay làm từ 9h, đầu tiên là làm base, khuấy khuấy đảo đảo rây rây gần tiếng đồng hồ (làm thường xuyên hẳn là to tay đấy) may mà không bị vón cục, không phải làm lại. Hào hứng đến đoạn pha màu trang trí, tự tin lắm, gì chứ xưa cũng học mỹ thuật cơ mà. Đến đoạn tạo hình hoa lá cành bằng các thể loại kim thì xời đơn giản, khâu vá thêu thùa mình còn làm được thì ba cái này muỗi. Ôi giời nhưng đời không như mơ, trông nó như cái gì ý chả ra hoa hoét gì?!

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 2.

Nhưng rồi cuối cùng nhờ sự nhẫn nại, Ngọc Hân đã làm ra thành quả khiến chính cô cũng phải ngỡ ngàng vì "lần đầu làm chuyện ấy" được thành công hơn cả mong đợi.

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 3.

Hoa hậu tự hào và mê mẩn đến nỗi không nỡ cắt ra ăn.

Là loại bánh được làm từ rau câu cùng nhiều loại trái cây thơm ngon như xoài, chanh dây, dâu tây, việt quất, thanh long hay trà xanh... tạo nên vị ngon ngọt tự nhiên và mùi thơm hấp dẫn. 

Ngoài Ngọc Hân, rất nhiều chị em khác cũng cùng nhau chia sẻ thành quả từ món ăn ngon miệng này. 

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 4.

Sản phẩm tự làm của chị Kim Lan (Hà Nội) khiến chị em trầm trồ vì đó như một tác phẩm nghệ thuật.

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 5.

Những bông hoa nở trên đĩa của chị Liên Nguyễn (Hà Nội) ...

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 6.

như một vườn hoa thực thụ khiến chị em thích thú và thán phục.

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 7.

Tác phẩm của chị Thuần Nguyễn (Hà Nội) lại như một bức tranh thêu.

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 8.

Thạch 3D của chị Phương Gia (Hà Nội), ai nỡ ăn?

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 9.

Qúa khéo léo, quá thuần thục và nghệ thuật là những gì các chị em phải thốt lên khi biết đó không phải là hoa thật, đó là những bông hoa "ăn được".

Lần đầu vào bếp, Hoa hậu Ngọc Hân làm chị em ngỡ ngàng vì tài khéo léo - Ảnh 10.

Nếu không biết đây là thạch 3D, hẳn bạn cũng nghĩ chị Phương Nga (Hà Nội) đã đặt từng bông hoa bưởi xuống dưới lớp thạch?!

Phương Nghi

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 10 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 16 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top