Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải "ngả mũ" thán phục

Thứ sáu, 20:00 28/02/2020 | Ăn

GiadinhNet - Là một thành viên nam giới ít ỏi giữa rất nhiều các thành viên nữ tương tác trong một nhóm lớn thiên về ẩm thực, Hoàng Hiếu lần đầu tiên lộ diện, nhưng câu chuyện của anh đã được đông đảo chị em thán phục và ngưỡng mộ.

Hiếu đã xóa đi quan niệm về việc nấu ăn là phải có năng khiếu, về việc nấu ăn chỉ dành cho nữ giới.... Tình yêu với ẩm thực tuy đến muộn nhưng lại giúp anh bước lên một đỉnh cao mới khi chinh phục được bản thân mình, tìm ra đam mê của cuộc đời và sống được bằng đam mê đó.

Hoàng Hiếu (30 tuổi, nhiếp ảnh tự do, kinh doanh fastfood, TP HCM) vốn là một nhân viên văn phòng, không thích nấu nướng và chỉ biết nấu mì gói, rán trứng ốp la. Mọi thứ tưởng như đã được an bài nhưng số phận lại đưa Hiếu sang một ngã rẽ khác khi anh sang thăm chị gái lấy chồng ở Mỹ.

Hiếu tâm sự: 'Anh rể tôi là người Mỹ. Mỗi sáng, việc đầu tiên anh ấy làm là thức dậy sớm hơn chị tôi để pha cafe, làm đồ ăn sáng cho vào hộp, dán sticker 'Anh yêu em nhất đời' cho chị tôi rồi mới đi làm. Đây là việc lãng mạn nhất ở đời thực mà tôi từng biết. Sau đó, anh nói với tôi rằng: 'Việc nấu ăn không chỉ là kỹ năng sống cơ bản, mà còn là điều cực kỳ ý nghĩa khi bản thân có thể nấu ăn cho người mình yêu. Nấu ăn là cả một thế giới phép màu'. Chính những câu nói của người anh rể đã làm thay đổi cuộc sống của Hiếu, truyền cho anh cảm hứng bếp núc.

Sau khi về Việt Nam, Hoàng Hiếu đã thay toàn bộ những bữa ăn 'cơm hàng cháo chợ' bên ngoài bằng bữa cơm do chính tay mình thực hiện. Anh chọn theo đuổi ẩm thực phương Tây vì thích cách sử dụng gia vị, phong cách sống của người nước ngoài.

Từ khi nấu nướng, Hiếu nhận ra 'thế giới phép màu' mà người anh rể từng nhắc tới. Anh hiểu được sự liên kết giữa các loại gia vị của mỗi nền ẩm thực khác nhau đã tạo ra những giá trị văn hóa như thế nào. Từ đó, Hiếu như tìm thấy bản thân mình, tái sinh một lần nữa. Dưới đây là những món ăn Hiếu làm khiến chị em cũng phải ngưỡng mộ.

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 1.

Bánh mỳ là món ăn Âu Á đều thích vì công thức đa dạng của nó. Vì chuyên về món ăn Âu, nên bánh mì của Hoàng Hiếu không thể thiếu thịt bò.

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 2.

Với những món ăn thoáng nhìn thấy mầu sắc Á Đông, thì Hiếu luôn tìm tòi để biến tấu sao cho món ăn "Tây" nhất có thể. "Nấu nướng là cả một nghệ thuật" đối với Hiếu.

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 3.

'Việc nấu ăn không chỉ là kỹ năng sống cơ bản, mà còn là điều cực kỳ ý nghĩa khi bản thân có thể nấu ăn cho người mình yêu. Nấu ăn là cả một thế giới phép màu'. Hiếu đã tìm thấy ý nghĩa thực của việc "vào bếp".

Món ăn của chàng trai 9x từng ghét nấu ăn khiến chị em cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 4.

Nấu nướng còn mở ra cho Hoàng Hiếu một sự nghiệp mới là kinh doanh fastfood, khiến anh được sống trong niềm đam mê mỗi ngày.

Phương Nghi

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 1 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 5 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 16 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Top