Ngày 18 Tháng 8, 2011 | 10:02 AM

Bánh Trung Thu dành cho đại gia có gì lạ?

Bánh Trung Thu dành cho đại gia có gì lạ?

Hộp bánh VIP trị giá hơn 6 triệu đồng gồm 6 chiếc bánh và chai rượu Montes Alpha M dòng cao cấp sản xuất ở Chi Lê.

 
Hà Nội: Nhiều hộp bánh tiền triệu
 
Thị trường bánh Trung Thu cao cấp hiện nóng lên từng ngày khi nhiều khách sạn lớn Hà Nội giới thiệu các sản phẩm đắt tiền. Những hộp bánh này được làm công phu và tinh xảo từ vỏ hộp đến từng chiếc bánh.

Hộp bánh giá hơn 6 triệu đồng.


Năm nay, khách sạn Daewoo Hà Nội cung cấp hộp bánh kèm rượu ngoại được bán với giá dao động từ 961.000 đồng/hộp – 6.061.000 đồng/hộp.

Hộp bánh VIP trị giá trên 6 triệu đồng có chai rượu Montes Alpha M, loại rượu thuộc dòng cao cấp sản xuất ở Chi Lê được làm từ 2 loại nho Merlot và Carbernet. Trong hộp bánh có 6 chiếc gồm 2 chiếc nhân sen trắng, 2 chiếc nhân hạt dẻ, 1 chiếc nhân dâu tây và chiếc còn lại có nhân dưa Mỹ.

Bà Phạm Thị Bích Hường – Phụ trách PR của khách sạn Daewoo Hà Nội - cho biết: “Giá bánh của Daewoo tăng hơn năm ngoái trung bình khoảng 15%, do giá nguyên liệu và các chi phí đầu vào tăng lên. Còn mức giá cao của các hộp bánh là do giá của chai rượu đi kèm, tùy theo từng loại rượu mà mức giá hộp bánh cũng khác nhau”.

Còn khách sạn Hilton Hanoi Opera cũng không "kém cạnh" khi cho ra mắt phiên bản đặc biệt bánh Trung Thu sô cô la cờ tướng với 36 miếng bánh sô cô la hình quân cờ. Vỏ hộp là bàn cờ tướng sang trọng được làm bằng gỗ. Phiên bản đặc biệt này có số lượng giới hạn 200 bản, giá bán 3 triệu đồng/sản phẩm.

Ngoài ra, khách sạn này còn thiết kế hộp đựng rất tinh xảo hình chiếc rương với hai màu sắc truyền thống đỏ và đen. Giá bán dòng sản phẩm cao cấp này dao động từ 600.000 đồng – 3.800.000 triệu đồng/hộp.

Cụ thể, hộp bánh VIP bạch kim với rượu Hennessy XO giá 3.800.000 đồng/hộp, hộp bánh có chai rượu Johnnie Walker Black Label giá 2.800.000 đồng/hộp, hộp bánh VIP cao cấp với rượu vang Casillerodel Diablo giá 2.200.000 đồng/hộp.

Đại diện khách sạn Hilton cho biết: “Chúng tôi đã khảo sát các khách hàng của Hilton năm ngoái, được biết phần lớn họ đều có lựa chọn đặc biệt, đó là lý do để chúng tôi đưa ra dòng VIP cao cấp với 3 phiên bản. Tất cả những phiên bản này đã được đặt mua gần hết”.

Năm nay, nhà hàng Long Đình tung ra thị trường 6 loại sản phẩm bánh Trung Thu với kiểu dáng gồm: Long Đình Phúc Quý, Long Đình Tứ Quý, Long Đình Phú Quý, Long Đình Gia Quý, Long Đình Nguyệt Quý, Long Đình An Quý với 6 hương vị thuần khiết thiên nhiên là sen trắng, đậu xanh tảo biển, đậu đỏ, khoai môn, hạt dẻ, trà xanh.

Sản phẩm đắt nhất là Long Đình An Quý có 3 mức giá, cụ thể: An Quý vang đỏ: 1.850.000 đồng/hộp, An Quý Black Label 2.268.000 đồng/hộp, An Quý Gold Label Reserve giá 3.198.000 đồng/hộp.

Hộp bánh VIP bạch kim với rượu Hennessy XO có giá 3,8 triệu đồng/hộp

Với chủng loại 50 sản phẩm, năm nay Hải Hà - Kotobuki giới thiệu sản phẩm mới là bánh Trung thu với nhân ngũ vị nấm châm vàng, tảo biển vi cá. Ông Hưng – Trưởng phòng thị trường công ty này vẫn khẳng định: “Mức giá cao nhất của dòng cao cấp ở mức 650.000 đồng/hộp. Mặc dù, hộp loại này gồm nhiều mức giá, nhưng công ty muốn giới thiệu tới đông đảo quý khách hàng sản phẩm cao cấp phù hợp với túi tiền. Trong khi kinh tế khó khăn, chi tiêu của người tiêu dùng thắt chặt thì với mức giá đó chúng tôi vẫn kỳ vọng nhiều sản phẩm đến với người tiêu dùng”.

TP HCM cạnh tranh bánh cao cấp

Không chỉ ở Hà Nội, tại TP HCM, các công ty sản xuất bánh Trung Thu như Kinh Đô,  Đại Phát cũng tung ra thị trường những sản phẩm thuộc dòng cao cấp.

Ông Lê Viêt Thịnh – Phó Tổng giám đốc Công ty Kinh Đô cho biết: “Các sản phẩm quà biếu Trăng Vàng với 7 bộ sản phẩm: Hồng Phúc, Hưng Phú, Tinh Tế, Vinh Hoa, Thanh Tú, Tao Nhã và Hoàn Bích tiếp tục được đầu tư, cả về chất lượng với thành phần nguyên liệu quý hiếm, bổ dưỡng: Bào Ngư Bắc Kinh, Sò điệp Hồng Kông, Cua Tứ Xuyên, Hải sâm Hảo hạng, Tôm càng bách hoa... Trong năm nay, Kinh Đô sẽ đưa ra thị trường gần 2.000 tấn bánh trung thu, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ của năm ngoái".

Dạo qua các tuyến phố lớn như Điện Biên Phủ, Hai Bà Trưng, 3/2, Nguyễn Thị Minh Khai….các điểm bán bánh trung thu luôn được dựng lên ở những vị trí nhiều người thấy, tạo điều kiện tốt nhất cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm.

Dòng bánh trung thu cao cấp "Trăng Vàng" của nhãn hiệu Kinh Đô.

Tại quầy bánh Kinh Đô trên đường Phan Đăng Lưu (Quận Bình Thạnh), chúng tôi được nhân viên bán hàng ở đây giới thiệu các loại bánh có giá từ 430.000 đồng/hộp đến 2.000.000 đồng/hộp với nhiều chủng loại phong phú.

Còn thương hiệu bánh trung thu Đại Phát tung ra thị trường bánh Trung Thu có mức giá 1.300.000 đồng/hộp với các loại hương vị quý hiếm như Bào Ngư, Yến Sào Táo Đỏ, Phô Mai, Đậu Xanh Tuyết…..

Qua trao đổi với các nhà sản xuất, năm nay, bánh trung thu cao cấp chiếm khoảng gần 1/3 thị trường bánh trung thu ở TP.HCM. Các loại bánh hầu hết đều được trang bị mẫu mã đẹp, hình thức trình bày bắt mắt, các lời quảng cáo với nguyên liệu ngon, bổ, hiếm.

Người tiêu dùng sẽ không thờ ơ bánh cao cấp?

Qua khảo sát, dòng sản phẩm cao cấp của các đơn vị sản xuất bánh Trung Thu đắt tiền vẫn được đông đảo khách hàng quan tâm, đặc biệt là bánh đắt tiền ở các khách sạn lớn. Nhiều nhà sản xuất mạnh dạn tăng sản lượng so với năm ngoái, thậm chí khách sạn Metropole tăng sản lượng lên gấp rưỡi.

Trao đổi với PV, bà Bích Hường – Phụ trách PR khách sạn Daewoo Hà Nội cho hay: “Daewoo mới bắt đầu bán từ ngày 8/8 nhưng đến ngày 12/8 đã có tới vài nghìn hộp được đặt, khách hàng chủ yếu là các công ty chọn những hộp bánh tổng hợp với trà. Còn lượng khách hàng mua những hộp bánh với giá 6 triệu đồng/hộp chưa phải nhiều lắm, bởi họ cần mua số lượng ít nên không phải lên kế hoạch sớm. Nhìn chung, nhu cầu với các sản phẩm cao cấp vẫn có và thậm chí còn tăng lên”.
 
Những hộp bánh Trung Thu dòng cao cấp của các công ty được
trưng bày và nhiều người đến đặt hàng trước

Chị Minh (Đại lý bánh Trung Thu trên đường Trần Khát Chân) cho biết: “ Thông thường những ngày này, khách hàng chỉ mua bánh vừa tiền để ăn, còn bánh đắt tiền giá 500.000 đồng trở lên phải đợi gần sát Rằm tháng 8 Âm Lịch mới có nhiều người mua”.

Cũng theo chị Minh, dù đang tiết kiệm chi tiêu nhưng việc tặng quà Trung Thu cho người thân, bạn bè, con cái… là việc không thể không làm. Thậm chí, chị Minh tự tin năm nay số lượng bánh Trung Thu đắt tiền bán được ngang ngửa năm ngoái hoặc hơn chút ít, không có chuyện sẽ giảm xuống.

Cùng quan điểm của chị Minh, anh Dũng – Chủ đại lý tạp hóa trên đường Xuân Thủy cho rằng: “Có cung ắt hẳn có cầu, tiết kiệm chi tiêu là có, nhưng nhu cầu tặng, biếu cho bạn bè, người thân rõ ràng là không mất đi, thậm chí có người sẵn sàng mua để ăn. Anh mới lấy về gần 10 hộp giá 400.000 đồng trở lên nhưng bây giờ chỉ còn 2 hộp, đang đợi nhập về vài chục hộp nữa chuẩn bị cung ứng đợt cao điểm sắp tới”.

Là một nhân viên Marketing, ngay từ giữa tháng 7 chị Minh Quý (Mỹ Đình – Hà Nội) đã phải đau đầu lên danh sách các đối tác để đặt trước bánh Trung Thu. Mức giá chị dự định mua dao động trong khoảng 400.000 đồng – 700.000 đồng/hộp.

Đại diện lãnh đạo Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết: Việc thanh kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc của các loại nguyên vật liệu, ghi nhãn mác cho sản phẩm, nhất là đối với các loại sản phẩm bánh Trung thu cao cấp sẽ được bắt đầu thực hiện trong vài ngày tới.

Sở Y tế TP.HCM sẽ liên tục tiến hành các đợt kiểm tra thường xuyên, đột xuất, và kiên quyết xử lý, đình chỉ hoạt động những cửa hàng, cơ sở sản xuất không đảm bảo được điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh sản phẩm không đảm bảo đúng như lời quảng cáo. Thậm chí nếu sản phẩm có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng sẽ bị đề nghị tiêu hủy ngay lập tức.
 
Theo VTCnews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT