Ngày 16 Tháng 12, 2018 | 02:27 PM

Xác minh, xử lý vụ hiệu trưởng bị tố lạm dụng tình dục nhiều nam sinh tại Phú Thọ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cục Nhà giáo (Bộ GD&ĐT) đã yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ xác minh, báo cáo sự việc một hiệu trưởng bị tố giác lạm dụng tình dục nhiều nam sinh trong nhiều năm qua.

Tối ngày 15/12, Bộ GD&ĐT đã có công văn 1978/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GD&ĐT Phú Thọ đề nghị xác minh, báo cáo sự việc có hành vi ứng xử không chuẩn mực đối với học sinh ở trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS tại tỉnh Phú Thọ.

Công văn do Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Hoàng Đức Minh ký, nêu rõ: Ngày 12/12/2018, báo chí đưa tin về việc ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tại tỉnh Phú Thọ có hành vi lạm dụng tình dục đối với học sinh nam của nhà trường.

Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vi phạm đạo đức nhà giáo nói trên (nếu có). Đồng thời chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Phú Thọ báo cáo kết quả xác minh và tình hình vụ việc về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 17/12.


Trường TP Dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ). Ảnh: TL

Trường TP Dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ). Ảnh: TL

Trước đó, tối 13/12, bản tin VTV24 (Đài truyền hình Việt Nam) đã phát sóng bản tin về vụ việc hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn lạm dụng tình dục các em học sinh nam. Theo chia sẻ của nhiều em học sinh trước đó đã nhiều lần bị thầy hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Các em đều là nam sinh đang học tại trường và đã ra trường. Hiệu trưởng yêu cầu học sinh sờ soạng, cầm nắm bộ phận sinh dục để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình. Hiệu trưởng gọi học sinh nam lên phòng đều được cho kẹo và tiền, mỗi lần từ 20.000 - 30.000 đồng. Do ngại ngùng và lo sợ nên các em không dám tiết lộ sự việc với gia đình và người thân.

Ngay sau khi nắm được thông tin, ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn đã chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ. Trong khi đó, ông Ngô Đức Thiện - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn cho biết, khi nắm được thông tin đã yêu cầu ông Đinh Bằng My giải trình sự việc.

Chấn chỉnh đạo đức nhà giáo sau liên tiếp 2 vụ cô giáo cho học sinh tát bạt để phạt Chấn chỉnh đạo đức nhà giáo sau liên tiếp 2 vụ cô giáo cho học sinh tát bạt để "phạt"

GiadinhNet - Sau 2 vụ 231 cái tát và 50 cái tát xảy ra ở 2 địa phương khác nhau gây bức xúc dư luận, Bộ GD&ĐT vừa có động thái nhằm chấn chỉnh đạo đức nhà giáo.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC