Ngày 7 Tháng 12, 2018 | 04:02 PM

Chấn chỉnh đạo đức nhà giáo sau liên tiếp 2 vụ cô giáo cho học sinh tát bạt để "phạt"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 2 vụ 231 cái tát và 50 cái tát xảy ra ở 2 địa phương khác nhau gây bức xúc dư luận, Bộ GD&ĐT vừa có động thái nhằm chấn chỉnh đạo đức nhà giáo.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT trên phạm vi cả nước về việc đôn đốc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo. 

Theo Bộ, trong thời gian vừa qua, ở một số địa phương để xảy ra các vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, có hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành và dư luận xã hội.

Trước tình trạng này, Bộ yêu cầu các Sở GD&ĐT triển khai ngay những nội dung như sau: Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức quán triệt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo; Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT của Bộ GD&ĐT ban hành quy định về đạo đức nhà giáo; các quy tắc ứng xử, quy chế làm việc của cơ quan đơn vị.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu chấn chỉnh đạo đức nhà giáo sau hàng loạt vụ bạo hành học sinh.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu chấn chỉnh đạo đức nhà giáo sau hàng loạt vụ bạo hành học sinh.

Cần phải nhận thức về những vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức vừa qua là bài học sâu sắc đối với ngành để mỗi giáo viên, mỗi nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm, từ đó có ý thức, trách nhiệm thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo.

Thành lập các đoàn công tác, kiểm tra các cơ sở giáo dục về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 1737/CT-BGDĐT, các quy định liên quan đến đạo đức nhà giáo. Đồng thời, tăng cường các biện pháp quản lý, huy động các lực lượng tham gia giám sát việc thực hiện các quy định về đạo đức nhà giáo, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bạo hành thể chất, tinh thần học sinh.

Có biện pháp để thường xuyên nắm bắt thông tin tại các cơ sở giáo dục để chủ động xử lí, giải quyết ngay khi sự việc xảy ra. Tăng cường phối hợp với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên; tăng cường kỹ năng ứng xử và giải quyết các tình huống sư phạm trong bối cảnh hiện nay; hỗ trợ tư vấn tâm lý cho nhà giáo và người học.

Theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT, kết thúc học kỳ I, các Sở GD&ĐT báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 1737/CT-BGDĐT cũng như các quy định liên quan đến đạo đức nhà giáo về Bộ trước ngày 20/1/2019.

Bộ Giáo dục yêu cầu làm rõ vụ học sinh bị phạt 50 cái tát Bộ Giáo dục yêu cầu làm rõ vụ học sinh bị phạt 50 cái tát

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội xác minh, báo cáo sự việc về thông tin học sinh tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) bị phạt tát 50 cái.

Q.Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC