Ngày 1 Tháng 4, 2020 | 11:15 AM

Bạn thân lên tiếng về sự bế tắc của Mai Phương khi bàn chuyện tương lai bé Lavie

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tang lễ diễn viên Mai Phương đã xong xuôi nhưng chuyện về tương lai bé Lavie khiến đồng nghiệp, bạn bè của cô nảy ra nhiều tranh cãi.

Trong những tháng cuối đời của diễn viên Mai Phương, ngoài Ốc Thanh Vân còn có ca sĩ Trương Bảo Như liên tục hỗ trợ và giúp đỡ chăm sóc cô. Trong những ngày tháng này, Mai Phương đã từng bế tắc về chuyện tương lai của bé Lavie.

Bạn thân lên tiếng về sự bế tắc của Mai Phương khi bàn chuyện tương lai bé Lavie - Ảnh 2.

Mai Phương và bạn thân - ca sĩ Bảo Như.

Trương Bảo Như mới đây chia sẻ với Ngôi sao: "Tôi và Phương từng ngồi với nhau để tính toán cho Lavie nhưng tính hoài vẫn thấy bế tắc, không có lối thoát. Ông bà ngoại của Lavie đều đã qua độ tuổi lao động. Thời gian vừa qua, ba Phương cũng đã rất mệt vì chăm sóc con gái nên không biết có lo được cho cháu hay không. Nhiều người muốn nhận Lavie về nuôi lắm nhưng xét về pháp lý thì không được vì bé còn ông bà ngoại và cả hai đều bảo đây là cháu mình nên sẽ không đưa cho ai.

Vì không tính được cách nào ổn thỏa nên Phương chỉ biết bảo tôi hay lui tới, động viên, chia sẻ với con được cái gì thì thì chia sẻ. Ai cũng muốn Lavie có một cuộc sống tốt đẹp cả về thể chất lẫn tinh thần nhưng không thể đón Lavie về nuôi nên tôi và mọi người sẽ tìm cách hỗ trợ kiểu khác, suy tính dần dần tùy từng lúc".

Bạn thân lên tiếng về sự bế tắc của Mai Phương khi bàn chuyện tương lai bé Lavie - Ảnh 3.

Mai Phương và con gái.

Chuyện nhà Mai Phương cũng được Ốc Thanh Vân thừa nhận rất rối ren và khó nói. Mới đây, mạng xã hội còn chia sẻ đoạn clip những ngày tháng cuối đời buồn bã của Mai Phương. Nội dung trong đoạn clip này khiến nhiều người đau đớn và căm phẫn. Nhưng đây vẫn là vấn đề "chuyện nhà" chính Trương Bảo Như cũng thốt lên "không tiện nói". Cô chỉ nghẹn ngào úp mở: "Đó là điều thực sự kinh khủng với tôi và chị Ốc Thanh Vân vì có những vấn đề tôi không tiện chia sẻ. Những gì được chứng kiến khiến tôi cảm thấy quá tội cho Phương và cảm thấy không ai có thể đáng thương hơn cô ấy được nữa. Phương không chỉ đau đớn về thể xác mà cả tinh thần. Cuộc sống của Phương có quá nhiều thứ không trọn vẹn".

Điều quan trọng nhất hiện tại chính là tương lai của bé Lavie, người duy nhất khiến Mai Phương canh cánh trước khi qua đời. Nhiều người khuyên cha đứa trẻ hoặc các nhà hảo tâm giang tay đón bé Lavie. Tuy nhiên, vấn đề pháp lý thì chỉ có bố mẹ Mai Phương mới có thể quyết định được.

Hiện tại nhiều nghệ sĩ đã tích cực lên tiếng để giúp bé Lavie. Ca sĩ Vy Oanh viết: "Cái cần làm vẫn phải làm, không làm thì không thể bảo vệ được bé, vì nếu im lặng mà làm được tôi tin những người yêu thương cô ấy đã làm trước đây rồi. Tại sao Phương không thân với tôi mà lại chia sẻ thân tình như vậy? Là vì tôi có xin Phương cho tôi được nuôi dưỡng bé Lavie cho đến khi con đủ trí khôn để lựa chọn cuộc sống của mình hoặc khi 1 người mà Phương tin tưởng nhận nuôi nếu Phương cần tôi nuôi Lavie. Và câu trả lời thì như tôi đã nói, đó là phương án tạm thời lúc đó của Phương.

Hãy đối diện với sự thật. Với tôi, những gì sự thật sẽ mãi là sự thật. Không còn cách nào khác mới phải chọn cách này vì về luật thì chúng ta không có quyền can thiệp. Nhưng tôi tin khi sự thật sáng tỏ, ai muốn làm điều ác cũng phải rụt tay lại! Riêng tôi, tôi cảm thấy nhẹ nhõm và ngủ ngon hơn vì mình đã làm được những điều cần làm".

Bạn thân lên tiếng về sự bế tắc của Mai Phương khi bàn chuyện tương lai bé Lavie - Ảnh 4.

Bố mẹ Mai Phương trong lễ tang của con gái.

Rất nhiều bạn bè đồng nghiệp cùng quan điểm với Vy Oanh, hiện tại việc bảo vệ tương lai cho bé Lavie là quan trọng nhất.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC