Ngày 31 Tháng 3, 2020 | 06:48 PM

Nhiều nghệ sĩ bức xúc lên tiếng: Hãy để Mai Phương ra đi bình yên!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi những hình ảnh mệt nhọc lúc cuối đời Mai Phương bị phát tán, nhiều nghệ sĩ như Nhã Phương, Gia Bảo,… kêu gọi dừng chia sẻ để nữ diễn viên ra đi thanh thản.

Sáng 31/3, bạn bè và người thân đã nén đau thương để tiễn biệt Mai Phương về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều nghệ sĩ như Ốc Thanh Vân, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Ngọc Châu,... đã có mặt từ sớm để cùng gia quyến tiễn đưa Mai Phương về với đất mẹ.

Tuy nhiên trong 2 ngày nay, trên mạng xã hội bỗng xuất hiện tràn lan thông tin và hình ảnh những ngày cuối đời của Mai Phương khiến nhiều người bức xúc. Thậm chí, Ốc Thanh Vân, Gia Bảo, Nhã Phương, ... phải lên tiếng khẩn cầu để Mai Phương được yên nghỉ.

Nhiều nghệ sĩ bức xúc lên tiếng: Hãy để Mai Phương ra đi bình yên! - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân nghệ sĩ Gia Bảo viết: "Cầu xin mọi thứ hãy tạm dừng lại để tiễn Phương đi cho nhẹ nhàng. Mọi chuyện chúng ta vẫn còn thời gian giải quyết. Nhưng Phương thì không".

Là người bên cạnh Mai Phương những ngày cuối đời, Ốc Thanh Vân nói: "Bao nhiêu đau đớn, khổ ải. Bao nhiêu cùng cực, vật vã. Giờ thì ngủ thôi em ạ. Không phải nhọc hết sức mà dậy nữa".

Cùng chung bức xúc trước những hình ảnh đó, dù là người kín tiếng nhưng mới đây Nhã Phương đã lên tiếng, mong muốn mọi người dừng phát tán hình ảnh của Mai Phương. 

Theo đó, bà xã Trường Giang chia sẻ: "Chị ấy đã mệt mỏi và đau khổ đủ rồi, hãy cùng nhau giữ gìn những hình ảnh đẹp mà chị ấy đã dày công nhiều năm xây dựng trong lòng khán giả. Làm ơn đừng chia sẻ những điều đau lòng ấy, những người yêu thương chị ấy sẽ càng xót xa, tiếc nuối nhiều hơn.

Nhiều nghệ sĩ bức xúc lên tiếng: Hãy để Mai Phương ra đi bình yên! - Ảnh 2.

Cuộc sống sẽ tự có an bài của nó, mình tin rằng những người tung ra những clip và hình ảnh này có thể với mục đích tốt là muốn sự công bằng cho chị ấy. Nhưng hãy làm ơn tôn trọng người đã mất, đừng phá tan đi những gì chị ấy muốn giữ lại trong lòng những khán giả mà chị ấy yêu thương. Xin làm ơn...".

Hiện tại, chia sẻ của các nghệ sĩ nhận được sự đồng tình của dư luận. Đa số mọi người đều cho rằng chỉ nên giữ lại những hình ảnh đẹp đẽ nhất về Mai Phương - một nghệ sĩ nhỏ nhắn với khuôn mặt luôn cười.

Nhiều nghệ sĩ bức xúc lên tiếng: Hãy để Mai Phương ra đi bình yên! - Ảnh 3.

Mai Phương sinh năm 1985, được mọi người biết đến trong các vai diễn trong phim "Trai nhảy", "Hương phù sa", "Xóm cào cào",… Không chỉ làm diễn viên, Mai Phương còn lấn sân ca hát, làm MC.

Cô nhập viện điều trị bệnh ung thư phổi vào tháng 10/2018. Nhờ xạ trị và dùng thuốc phù hợp, sức khỏe cô ổn định hơn và được kiểm soát. Nhưng tháng 9/2019, Mai Phương lại phải nhập viện để điều trị bệnh vì một số biểu hiện không tốt. Tới đầu năm 2020, cô tiếp tục vào viện do sức khỏe diễn biến theo chiều hướng xấu.

Vì dịch COVID-19 phức tạp nên tang lễ của Mai Phương được tổ chức riêng tư, kín đáo trong chiều 29/3 tại TP.HCM. Thi hài nữ diễn viên sẽ được đưa hỏa táng vào sáng 31/3.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC