Ngày 31 Tháng 3, 2020 | 01:18 PM

Đây là tài sản quý giá diễn viên Mai Phương để lại cho con gái

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Diễn viên Mai Phương đã mãi mãi ra đi nhưng tài sản cô để lại cho con gái là những điều tiền cũng không thể mua được.

Diễn viên Mai Phương qua đời sau gần 2 năm bạo bệnh. Ngoài sự nghiệp điện ảnh với rất nhiều phim gây ấn tượng với khán giả thì cô còn để lại cho đời, cho con gái những điều tích cực.

Mới đây, câu chuyện của diễn viên Hạnh Thúy kể về nghị lực sống của diễn viên Mai Phương đã khiến nhiều người xúc động.

Đây là tài sản quý giá diễn viên Mai Phương để lại mãi mãi cho con gái - Ảnh 1.

Nụ cười lạc quan của diễn viên Mai Phương.

Viết tâm sự với Dân Trí, nghệ sĩ Hạnh Thúy đã có dòng: "Sáng đi chợ, chị bán hàng vốn bình thường rất mau mắn tự dưng bữa nay rề rà hoài, lấy mãi không xong mấy món hàng đơn giản khiến mình có chút bực mình, trông chị cứ như có điều gì muốn nói, rốt cuộc thì chị cũng lấy xong đủ đồ và hỏi mình một câu khiến trong giây lát mình chẳng hiểu chị muốn nói gì: “Phương giờ nằm đâu em?” chưa kịp hiểu chị nói gì thì chị nói thêm: “Mai Phương đó!”.

Thì ra đêm qua tin Mai Phương mất chị đã biết, nhưng lí do gì một người bán tạp hóa ở tuốt Bến Tre lại quan tâm việc Phương “nằm” đâu để làm gì. Hỏi chị, chị nói: “Tại chị thích hai mẹ con Phương lắm!”, mà chị cùng có cái giống Phương, chị ung thư vú, đã cắt một bên, nhưng bác sĩ nói đã di căn và có hạch nên việc điều trị cũng sẽ rất khó khăn trong những ngày tới, kết quả điều trị không biết thế nào. Chị cũng có đứa con gái, năm nay 14 tuổi, nó không biết mẹ nó bệnh nặng vì chị giấu, chị chỉ nói cho con biết mình có bệnh thôi".

Sau đó Hạnh Thúy kể về hoàn cảnh đáng thương của người bán rau giống như Mai Phương. Chính diễn viên Mai Phương đã truyền đi thông điệp sống lạc quan cho chị. Nhờ hình ảnh lạc quan, nghị lực vượt qua nghịch cảnh của nữ diễn viên tuổi Sửu đã giúp chị bán rau quê Bến Tre vững tinh thần và cô gắng đi qua được nỗi đau đớn.

Đây là tài sản quý giá diễn viên Mai Phương để lại mãi mãi cho con gái - Ảnh 2.

Gia đình Mai Phương lúc cô còn khỏe.

Nói về điều tốt đẹp của Mai Phương để lại, Hạnh Thúy viết: "Có lẽ chính Phương cũng không thể biết được điều này, năng lượng tích cực từ cô đã giúp cho người khác có thể đứng dậy từ nỗi buồn và sự thất vọng một cách mạnh mẽ. Chính tôi cũng nhờ năng lượng đó của Phương nhiều lắm. Những câu chuyện mọi người chia sẻ về em hay những điều tôi được biết về em đều khiến tôi cảm phục Phương nhiều lắm. Cô gái nhỏ nhắn mà mạnh mẽ như một chiến binh, chiến đấu với căn bệnh chết người theo cách thật kiên cường mà ung dung tự tại, đối diện với cuộc đời đầy thử thách khó khăn trong tâm thế an nhiên nhất có thể".

Nói về nghị lực sống tuyệt vời ấy, bác sĩ Lê Hồng Minh - Phó chủ nhiệm Trung tâm Ung bướu thuộc Bệnh viện Quân y 175 rất khâm phục nghị lực của Mai Phương. Bác sĩ chia sẻ với Tiền phong: "Tuy là nghệ sỹ nhưng cô ấy biết chấp nhận đối mặt với sự thật. Tinh thần cô ấy luôn lạc quan, yêu đời, vui vẻ và luôn hợp tác với y bác sỹ trong quá trình điều trị. Khi khỏe mạnh một chút là cô ấy tham gia diễn xuất, đóng phim".

Đây là tài sản quý giá diễn viên Mai Phương để lại mãi mãi cho con gái - Ảnh 3.

Khi đang điều trị bệnh ung thư, Mai Phương vẫn gắng gượng lên sàn diễn với tinh thần lạc quan như thế này.

Không chỉ trong nghịch cảnh bệnh tật mà trong tình yêu, dù gặp nhiều trắc trở xui xẻo nhưng trái tim Mai Phương luôn thể hiện sự tích cực qua những phát ngôn đẹp của mình.

Tháng 8/2019, Mai Phương góp mặt trong chương trình "Sức sống thanh xuân" cùng các khách mời Anh Đức, Tiết Cương, Lê Lộc và MC Ốc Thanh Vân. Đây cũng là chương trình mà Mai Phương chia sẻ rất thẳng thắn quan điểm về tình yêu khiến các khách mời cũng như khán giả vô cùng thích thú và ngưỡng mộ. Từng trải qua đau khổ trong tình yêu nhưng Mai Phương vẫn giữ suy nghĩ tích cực: "Trong tình yêu có những lúc thăng trầm, đó như là những thử thách cho cả hai người, không phải cứ có trục trặc là mình lại tìm ngay người khác để yêu".

Trong chương trình ấy, nhiều người cũng phục Mai Phương với những chia sẻ về tình yêu của cô. "Cô đơn không phải là lý do để yêu vội và không nên xem người mới như “công cụ” để quên người cũ. Những cảm xúc người mới mang đến có thể chỉ là cảm giác ảo... Cần người mới để giải tỏa nỗi buồn như vậy chính là lừa dối tình cảm và sẽ vô tình làm tổn thương nhau nếu người ta yêu mình thật. Có một điều chắc chắn rằng người đến sau phải hi sinh nhiều thì người mới có thể thay thế được người cũ", Mai Phương đã nói như vậy.

Đây là tài sản quý giá diễn viên Mai Phương để lại mãi mãi cho con gái - Ảnh 4.

Mai Phương tổ chức tiệc sinh nhật cho con gái lúc nằm bệnh.

Ngoài nghị lực sống, thái độ tích cực với những trúc trắc cay đắng trong tình yêu, Mai Phương còn là người mẹ tuyệt vời. Mang thai một mình, gia đình cấm cản nhưng Mai Phương vẫn quyết giữ trọn vẹn tình yêu cho con.

Chia sẻ với báo chí trong lễ tang Mai Phương, diễn viên Đào Vân Anh nghẹn ngào nói: "Tình yêu mà Phương dành cho con lớn lắm, nhiều lắm. Ngay cả lúc đau đớn nhất, có thể người khác muốn chết đi cho xong, nhưng Phương vẫn khao khát sống, vẫn muốn sống.

Tôi nghĩ, có lẽ Phương muốn sống không phải cho Phương mà vì con. Phương muốn được ở bên cạnh con, thà mình cứ đau đớn nhưng còn thấy con hàng ngày thấy nó lớn lên. Có người mẹ nào muốn chia lìa con mình đâu".

Đây là tài sản quý giá diễn viên Mai Phương để lại mãi mãi cho con gái - Ảnh 5.

Điều cô để lại cho con gái là sự tốt đẹp của người phụ nữ nhân hậu, lạc quan và nghị lực.

Tình yêu của Mai Phương dành cho con chính là những ngày trọng bệnh cô nén đau để mỉm cười với con, quyết đưa con đi học dù sức khỏe không cho phép. Trái tim người mẹ mong muốn sống trọn vẹn từng phút giây bên con đã khiến mọi người xung quanh đều xúc động.

Nghị lực sống, thái độ sống tích cực và tình yêu cho con chính là tài sản vô giá mà Mai Phương đã để lại cho con gái của mình. Bé Lavie khi lớn lên sẽ tự hào về những gì mẹ đã làm cho cô bé.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC