Công thức nấu ăn: 2 bước làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà, ăn sáng, trưa, chiều, tối đều hợp
GĐXH - Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt nổi tiếng được nhiều người yêu thích.Cùng Gia đình và Xã hội vào bếp ngay để có món bánh mì nướng muối ớt đơn giản, hấp dẫn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà
Nguyên liệu làm Bánh mì nướng muối ớt
Những nguyên liêu cần có để làm bánh mì nướng muối ớt: Xúc xích; Trứng cút bóc vỏ; Tép khô; Chà bông; Bò khô; Bơ; Hành lá cắt nhỏ; Sa tế tôm; Dầu ăn; Ớt bột; Sốt Mayonnaise Đường; Muối
Cách chế biến Bánh mì nướng muối ớt
Bước 1: Ướp bánh mì
Để có món bánh mì nướng muối ớt ngon, bạn cần phải ướp bánh mì đúng cách. Đầu tiên, bạn cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho hành lá vào, đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Sau đó, chuẩn bị hỗn hợp muối để quét lên bánh mì. Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh sa tế tôm vào trộn đều.
Với bánh mì, bạn đặt lên thớt, dùng muôi hoặc chày gỗ ấn dẹt bánh mì xuống.
Bước 2: Làm bánh mì nướng
Bạn đặt bánh mì lên vỉ nướng, chọn chế độ nướng nhiệt độ thấp nhất. Sau đó, bạn cho bánh mì lên vỉ, vừa nướng vừa phết bơ và hỗn hợp muôi ớt đều lên 2 mặt của bánh mì. Thông thường bánh mì nướng từ 5-7 phút là được. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào độ yếu hay mạnh của bếp, bạn nên cân đối tùy vào tình trạng bếp của mình nhé.
Sau khi bánh mì được nướng giòn, ngon, bạn cắt chéo miếng bánh mì thành miếng nhỏ, xếp lên đĩa. Sau đó, cho chà bông, xúc xích, trứng cút, bò khô, tép khô và mỡ hành lên trên. Cuối cùng, cho thêm tương ớt và sốt Mayonnaise là đã có món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon để thưởng thức.
Thành phẩm
Chỉ với 2 bước đơn giản tại nhà đã có ngay món bánh mì nướng muối ớt cay cay, giòn giòn. Khi ăn, sẽ cảm nhận được hương vị muối ớt cay cay, kết hợp với mùi bơ và vị cay nồng của sa tế. Bên cạnh đó, chút vị mặn của muối ớt sẽ khiến món ăn thêm ngon và đậm vị. Bánh mì nướng muối ớt càng ngon hơn nữa nhờ có lớp topping mỡ hành, trứng cút, chà bông kèm thêm sốt Mayonaise béo ngậy càng ăn càng thích.
Trên đây là cách làm bánh mì nướng muối ớt mà Gia đình và Xã hội chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm những món ăn vặt ngon khác tại Mẹo nấu nướng trên Gia đình và Xã hội. Chúc bạn thành công!
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe
Ăn - 1 giờ trướcBánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.
4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.
Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng
Ăn - 20 giờ trướcTuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.
Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người
Ăn - 1 ngày trướcNếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.
Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.
Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.
Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Ăn - 1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.
Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg
ĂnGĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.