Chỉ cần ba bước đơn giản có ngay món gà rán ngon nhức nách
GĐXH - Để gà rán vàng giòn, thơm ngon như ngoài tiệm không hề khó. Xem ngay bài viết dưới đây để có món gà vàng giòn thơm ngon cho gia đình ngày cuối tuần nhé.
Cách chọn mua đùi gà tươi ngon để làm gà rán
Để có món gà rán ngon, trước hết khâu chọn gà phải được chọn lựa kĩ lưỡng. Bạn có thể mua gà tại các siêu thị lớn, nhỏ có ẩm thực tươi sống là được.
Khi chọn gà phải chọn những miếng gà có da màu vàng nhạt, mịn, cầm chắc tay. Sau đó, ấn nhẹ vào thịt gà để cảm nhận độ đàn hồi. Phần thịt gà phải có màu sắc đỏ hồng, tránh không mua loại thit có mùi hôi hay chảy nhớt.
Lưu ý: Không nên chọn những cái có màu sẫm, bầm tím hay tụ máu. nguyên liệu làm đùi gà rán.
Cách chế biến đùi gà rán
1. Sơ chế đùi gà để làm món gà rán
Đầu tiên, dùng một chút muối hột để mát xa nhẹ nhàng lên đùi gà. Sau đó, để yên khoảng 2-3 rồi rửa sạch với nước và để gà vào rổ cho ráo nước. Làm theo cách này sẽ giúp gà sạch hơn và loại bỏ mùi tanh sống trong đùi gà khi mua về.
Lưu ý quá trình mát xa nên mát xa nhẹ nhàng khoảng 1 phút. Sau đó, thực hiện mạnh tay hơn một chút khoảng 2-5 phút. Làm theo cách này sẽ giúp sạch lông hoặc các chất bẩn dính trên da gà. Ngoài ra, bạn cũng có thể mát xa thịt gà bằng một ít giấm ăn để khử bớt mùi hôi của chúng đấy nhé.
Sau đó, cho sữa đặc vào ly rồi thêm nước đun sôi. Bạn lưu ý đổ phần nước sao cho phần sữa được pha loãng vừa ngập xâm xấp mặt đùi gà là được. Tiếp đến, cho đùi gà vào ngâm khoảng 10 - 15 phút rồi vớt ra rổ chờ ráo nước.
2. Để có món gà rán ngon, cần ướp gà đúng cách
Bạn chuẩn bị một nồi nước và hấp cách thủy trong vòng 15-20 phút. Bạn chỉ cần hấp cho đùi gà săn lại và không còn đỏ là được. Không cần hấp chín quá kĩ vì sẽ có bước chiên gà sau đó.Trong thời gian đợi hấp gà, bạn tiến hành băm toỉ, hành tím và ớt thành từng miếng.
Sau khi hấp gà xong thì bạn cho ra đĩa và tiến hành ướp gà với 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh mật ong và phàn tỏi, hành, ớt băm. Kế tiếp, bạn dùng bao tay ẩm thực và mát xa lên hỗn hợp gà một lần nữa để gia vị ngấm đều hơn. Ngoài ra, bạn có thể xiên nhẹ bằng tăm vào đùi gà để giúp chúng dễ dàng thấm gia vị hơn.
Mách bạn: Việc hấp đùi gà trước khi chiên giúp đùi gà nhanh chín hơn. Không những vậy, cách làm này giúp phần bên trong thịt gà chín mềm nhưng bên ngoài thì vàng giòn cực hấp dẫn.
3. Rán gà
Đây là bước cuối cùng để có thành phẩm gà rán như mong đợi. Bạn cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, dầu ăn nóng thì bạn cho đùi gà vào chiên. Sau đó, cho cả phần nước ướp đùi gà vào chảo để món ăn hấp dẫn hơn. Lưu ý chiên gà ở mức vừa lửa trong khoảng 25-30 phút cho gà chín đều. Sau khi gà chín, cho đùi gà lên trên là bắt đầu "nhập tiệc" được rồi đấy.
4. Thành phẩm
Chỉ với ba bước đơn giản là có ngay món gà rán mềm thơm, da giòn như ngoài hàng. Đảm bảo với món gà rán thơm ngon này, thưởng thức một lần là nhỡ mãi món gà đậm gia vị cực kỳ hấp dẫn này. hãy thử ngay món ăn này cho gia đình ngày cuối tuần, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy nhé. Chúc bạn thành công,
Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 11 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 23 giờ trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.