Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức làm sườn rán thơm ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, đậm vị

Thứ hai, 06:26 12/09/2022 | Ăn

GiadinhNet - Sườn non các bạn mua về rồi làm theo công thức dưới đây, đảm bảo ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, đậm vị, từ trẻ em đến người già đều ăn rất dễ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn non: 500 gram đến 1kg tùy định lượng của gia đình bạn

Bột chiên giòn: 1 gói 100 gram đến 250 gram tùy định lượng sườn

Trứng gà: 1 đến 2 quả tùy định lượng

Gia vị: Hành lá thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ, tương ớt (tương ớt cay hoặc ngọt); mắm, muối, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, gia vị mỗi thứ một ít; dầu ăn 2 đến 3 thìa canh (đun nóng) tùy định lượng. Lưu ý: nếu dùng loại gia vị ướp bán sẵn thì bạn vẫn nên thêm 1 chút hạt nêm, bột canh, mì chính vì gia vị ướp bán sẵn thường không đậm vị.

Cách làm (đối với 500 gram sườn): 

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 1.


Bạn chọn mua các dẻ sườn non tươi có xương nhỏ và dẹt, màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, có mùi thơm của thịt lợn tươi. Sau đó bạn chặt miếng vừa ăn, sơ chế sạch bằng nước muối pha loãng rồi để sang một bên cho ráo.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 2.

Hành khô, tỏi, hành lá băm nhỏ bạn cho vào một cái bát và đổ thêm một chút nước sôi xâm xấp bề mặt, sau đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn nóng, 2 muỗng canh tương ớt, gia vị, hạt nêm, nước mắm, xì dầu, dầu hào mỗi thứ một chút theo khẩu vị của gia đình bạn rồi khuấy thật đều.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 3.

Khuấy xong bạn đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào chỗ sườn non đã được sơ chế sạch và để ráo.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 4.

Dùng tay bóp cho nước sốt phủ và ngấm đều tất cả các miếng sườn.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 5.

Sau đó đập thêm 1 quả trứng gà vào bát sườn.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 6.

Cho thêm 100 gram bột chiên giòn.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 7.

Một lần nữa dùng tay bóp cho thật đều, để lớp trứng và bột chiên giòn được áo đều lên các miếng sườn.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 8.

Bóp cho đến khi hỗn hợp phủ dày lên các miếng sườn như thế này là được.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 9.

Tiếp đến bạn chuẩn bị một chảo sâu lòng để chiên ngập dầu. Đợi dầu nóng già thì thả các miếng sườn vào chiên. Cho sườn vào hết thì hạ nhỏ lửa, đậy vung chiên trong khoảng 15 phút.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 10.

Hết 15 phút lại bật to lửa, mở vung chiên thêm khoảng 3 - 5 phút nữa...

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 11.

... sao cho miếng sườn khi chín có vỏ ngoài vàng giòn và co lại, lộ ra phần chân xương như thế này là được.

Công thức làm sườn rán ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, thơm phức - Ảnh 12.

Thành phẩm chiên xong thơm phức, ngoài giòn trong mềm, đậm vị và róc xương, đảm bảo ai được ăn cũng sẽ phải thốt lên khen ngợi tay nghề nấu ăn của bạn cho mà xem.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Công dụng tuyệt vời của quả ớt nhà nào cũng có người nghiện ăn và cách ngâm ớt ngon ‘hết nước chấm’Công dụng tuyệt vời của quả ớt nhà nào cũng có người nghiện ăn và cách ngâm ớt ngon ‘hết nước chấm’

GiadinhNet - Chúng ta xưa nay chỉ ăn ớt như một thứ quả gia vị cho nước chấm thêm ngon, mà nhiều người vẫn chưa biết đến giá trị dinh dưỡng và công dụng của quả ớt đối với sức khỏe.

4 quán lẩu nướng Hàn, Nhật và 8 quán lẩu thuần Việt ngon nức tiếng ở Hà Nội, nên đến ăn dịp nghỉ lễ4 quán lẩu nướng Hàn, Nhật và 8 quán lẩu thuần Việt ngon nức tiếng ở Hà Nội, nên đến ăn dịp nghỉ lễ

GiadinhNet - Top 4 quán lẩu nướng Hàn và Nhật ở Hà Nội này nổi tiếng vì nguyên liệu nhập khẩu tươi ngon, nước chấm cũng ngon. Còn 8 quán lẩu thuần Việt lại nức tiếng vì có nguyên liệu và nước lẩu chuẩn vị từng loại, thơm ngon đáng nhớ không chỉ đối với người Hà Nội mà còn thực khách phương xa.

Nghỉ lễ, đi ăn lẩu ếch ngon bổ rẻ ở 5 quán lẩu ếch nổi tiếng của Hà NộiNghỉ lễ, đi ăn lẩu ếch ngon bổ rẻ ở 5 quán lẩu ếch nổi tiếng của Hà Nội

GiadinhNet - Lẩu ếch ở các địa chỉ nổi tiếng ở dưới đây được các tín đồ ẩm thực sành ăn ở Hà Nội lựa chọn, nên đảm bảo ngon và rẻ cho các gia đình và giới trẻ tụ họp, tận hưởng dịp nghỉ lễ nói chung và dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay.


Linh Nhi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 5 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 23 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Top