Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bánh trung thu nhân vi cá thơm ngon cực phẩm và rất tốt cho sức khỏe, người tiểu đường cũng ăn được

Thứ tư, 12:19 07/09/2022 | Ăn

GiadinhNet - Thay vì những loại bánh truyền thống như bánh thập cẩm trứng muối, đậu xanh,…bánh trung thu nhân vi cá với hàm lượng dinh dưỡng cao trở nên hút khách trong thời điểm cận kề mùa Trung thu năm nay.

Giàu giá trị dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe

Vi cá mập hay còn gọi là vây cá mập được biết đến là loại thực phẩm thượng hạng và đắt đỏ, vốn chỉ dành cho những bậc vua chúa trong cung đình xưa bởi sự hiếm có và hàm lượng dinh dưỡng cao. Thành phần vi cá chứa hàm lượng protein lớn, giúp hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp và hạn chế tình trạng thoái hoá. 

Thông thường, vi cá được chế biến thành những món ăn phổ biến như súp vi cá hoặc các món xào, chiên cùng những nguyên liệu rau củ khác có trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, mùa trung thu năm nay, sản phẩm bánh trung thu nhân vi cá mới lạ được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Bánh trung thu vi cá giàu dinh dưỡng giá gần 1 triệu đồng/chiếc - Ảnh 1.

Cận cảnh bánh trung thu vi cá thượng phẩm

Chị Phạm Quỳnh Như – quản lý một cửa hàng bánh trung thu, - một trong những cơ sở đầu tiên nghiên cứu sản phẩm bánh trung thu vi cá cho biết: "Vi cá mập vốn được xem là món ăn thượng hạng bậc nhất trong ẩm thực. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên về các mặt hàng thượng phẩm cao cấp, tôi đã nghiên cứu tìm hiểu cách làm bánh trung thu từ nguyên liệu vi cá quý hiếm này. Từ những chiếc bánh làm thử hồi năm 2019, đến nay, bánh trung thu vi cá mập trở thành sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ giá trị dinh dưỡng cao". 

Quả Hồng giòn Nara gần 2 triệu đồng/kg hút mạnh giới nhà giàu, sành ăn và đắt nhất là loại cuống phồng, mua về phải để tủ lạnh rồi bổ ăn mới ngonQuả Hồng giòn Nara gần 2 triệu đồng/kg hút mạnh giới nhà giàu, sành ăn và đắt nhất là loại cuống phồng, mua về phải để tủ lạnh rồi bổ ăn mới ngon

GiadinhNet - Mâm cỗ Tết Trung Thu của người Hà Nội không thể thiếu quả Hồng ngâm - giá trên dưới 30 ngàn đ/kg. Nhưng quả Hồng giòn Nara gần 2 triệu đ/kg lại đang rất hút giới nhà giàu, sành ăn và đắt hàng là loại cuống phồng, để tủ lạnh...

Chị Quỳnh Như cho biết thêm, bản chất vi cá vốn mập là mặt hàng thượng phẩm, cao cấp về dinh dưỡng trong ẩm thực và rất tốt cho sức khoẻ, cơ xương khớp và giấc ngủ của cơ thể. Mỗi chiếc bánh trung thu nặng 200 gram có ít nhất khoảng 20 gram vi cá, bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, protein và phù hợp với những người lớn tuổi và người mắc bệnh xương khớp. Một số tác dụng tuyệt vời của vi cá mập như: tăng cường canxi, khoáng chất có lợi cho răng, tim mạch và hoạt động của thận. Vi cá mập còn chứa chondroitin sulfat giúp tái tạo, bồi bổ các tế bào mắt và chống ung thư. Với những người thường ăn vi cá thường xuyên sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Hương vị thơm ngon

Năm nay, bánh trung thu vi cá được nhiều người lựa chọn không chỉ nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn nhờ hương vị thơm ngon, phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Bánh trung thu vi cá không quá ngọt, sợi vi giòn và có độ dai nhất định, vỏ bánh khá mỏng chỉ vừa ôm bao nhân nên hương vị vi cá bùi, thơm cảm nhận rất rõ. Không như những loại bánh trung thu truyền thống khá ngọt, lượng dầu mỡ cao, bánh trung thu vi cá được chế biến cẩn thận theo công thức riêng để vừa có sự hoà quyện giữa vi cá và các loại nhân khác, vừa giữ được sự tươi ngon nhất. 

Đặc biệt, hương vị nhẹ nhàng, thơm bùi, ít ngọt của bánh phù hợp với ngay cả với những người mắc bệnh tiểu đường hạn chế ăn các thực phẩm có ngọt. Thông thường, mọi người thường tìm kiếm những loại thực phẩm chức năng có chứa thành phần vi cá thì nay người tiêu dùng được ăn bánh trung thu có chứa vi cá nguyên chất.

Bánh trung thu vi cá giàu dinh dưỡng giá gần 1 triệu đồng/chiếc - Ảnh 2.

Bánh trung thu vi cá ít ngọt phù hợp với cả những người mắc bệnh tiểu đường

Bánh trung thu vi cá hay những món ăn từ vi cá mập cũng được xem là dòng ẩm thực cung đình thể hiện sự may mắn, thịnh vượng. Vì vậy, trong những bữa tiệc sinh nhật, thượng thọ thường xuất hiện món súp vi cá với ý nghĩa biểu tượng cho sự hạnh phúc, trọn vẹn trong cuộc sống mà bày tỏ sự tôn trọng với những người được thưởng thức.

Nguyên liệu thượng phẩm, giá gần triệu đồng/chiếc

Hiện nay, cơ sở bánh trung thu của chị Quỳnh Như có 2 dòng bánh trung thu vi cá là dòng 450.000 nghìn đồng/cái và 900.000 nghìn đồng/cái. Với loại bánh trung thu vi cá giá 900.000 nghìn đồng/cái là dòng bánh sử dụng loại vi cá mập thượng phẩm cao cấp nhất, được chọn lọc kỹ càng nguyên liệu.

"Sợi vi cá càng lớn thì độ dinh dưỡng càng cao. Với dòng bánh thượng phẩm, nguyên liệu được chọn là từng sợi vi cá lớn nhất, đạt tiêu chuẩn cao và có độ dai, giòn. Dòng bánh này hiện cơ sở chỉ sản xuất khoảng 200 chiếc", chị Quỳnh Như cho biết.

Ngoài ra, để làm ra chiếc bánh trung thu vi cá đảm bảo chất lượng, những người làm bánh cũng phải chọn lọc nguyên liệu rất kỹ lưỡng. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số dòng không phải vi cá mập thuần chủng mà thuộc "họ hàng" xa với vi cá mập, trong giới thường gọi là là vi cá "đuôi chuột". Với những dòng vi cá này, khi chế biến ra thành phẩm hương vị và chất lượng đều thấp hơn, thậm chí sẽ bị nát trong quá trình chế biến. Vì vậy, lựa chọn vi cá cần phải cẩn thận kỹ lưỡng từng sợi vi để đảm bảo chất lượng tốt nhất trong khi chế biến.

"Phải lựa chọn kỹ càng từng sợi vi cá đạt tiêu chuẩn, sau đó chế biến 3 ngày 2 đêm mới cho ra thành phẩm nhân vi cá. Sợi vi cần có độ giòn, dẻo và hoà quyện cùng nhân thập cẩm truyền thống trước đó với những nguyên liệu như xá xíu, các loại hạt, lạp xưởng,…", chị Quỳnh Như cho biết thêm. Những chiếc bánh trung thu vi cá hảo hạng đều làm nhân tươi hoàn toàn, nguyên liệu nhập trong ngày và bảo quản được 7 – 10 ngày.

Bánh trung thu vi cá giàu dinh dưỡng giá gần 1 triệu đồng/chiếc - Ảnh 3.

Để làm ra chiếc bánh trung thu vi cá thượng phẩm, người thợ phải lựa chọn từng sợi vi lớn nhất, đạt tiêu chuẩn để chế biến

Cách thưởng thức bánh trung thu vi cá

Thông thường, nhiều người thường có thói quen dùng dao cắt bánh trung thu. Tuy nhiên, với bánh trung thu vi cá, chị Quỳnh Như thường khuyên khách hàng nên bẻ từng miếng bánh để thấy được các sợi vi cá dai, giòn trong nhân bánh và thưởng thức trọn vẹn, đậm đà hương vị vi cá hơn.

Dù với giá thành cao, bánh trung thu vi cá vẫn được nhiều người chọn mua để thưởng thức hay làm quà biếu tặng những người thân yêu, thể hiện mong muốn đoàn viên, hạnh phúc, cầu chúc sức khoẻ dồi dào mỗi mùa Trăng rằm.

Công dụng tuyệt vời của quả ớt nhà nào cũng có người nghiện ăn và cách ngâm ớt ngon ‘hết nước chấm’Công dụng tuyệt vời của quả ớt nhà nào cũng có người nghiện ăn và cách ngâm ớt ngon ‘hết nước chấm’

GiadinhNet - Chúng ta xưa nay chỉ ăn ớt như một thứ quả gia vị cho nước chấm thêm ngon, mà nhiều người vẫn chưa biết đến giá trị dinh dưỡng và công dụng của quả ớt đối với sức khỏe.

Hà Trang 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 7 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 10 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Top