Chần trứng, thật sai lầm khi thả luôn vào nước sôi, thêm động tác này trứng ngon không sủi bọt
Chần trứng hoặc luộc quả trứng trần (không có vỏ) nếu không biết cách nó sẽ bị méo mó, không tròn trịa thậm chí sủi bọt nhìn mất thẩm mĩ.
Trứng chần hoặc luộc theo kiểu bỏ vỏ là cách làm quen thuộc của nhiều người để ăn kèm với các món như bún, phở, mì các loại... Nhiều người khi luộc trứng đã đập vỏ, họ chỉ cần cho trứng vào nồi nước sôi, một lát sau trứng sẽ chín. Nhưng chúng ta cũng nhận thấy rằng, các luộc này khiến nồi trứng rất nhiều bọt, thậm chí sôi bùng lên tràn nước ra ngoài, trứng không có hình dạng đẹp mặt, quả tròn, quả méo.
Do đó đầu bếp mách, để chần hoặc luộc trứng không vỏ đừng cho ngay vào nồi nước sôi mà cần thêm 2 bước nữa thì trứng không những ngon mềm mà còn có hình dạng dẹp, không bị sủi bọt.
Vậy đó là bước gì các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây:
Trước tiên, trứng mua về đem rửa sạch với nước. Do trên vỏ trứng có nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nổi lên nên bạn cần rửa lại bằng nước sạch một lúc cho hết chất bẩn, sau đó để ráo nước.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, vặn lửa lớn để nước sôi rồi vặn lửa từ vừa đến nhỏ, lúc này bạn cần chú ý một điều là cho vào nồi thêm vài giọt dầu ăn và một ít giấm trắng, muối.
Sau khi hoàn thành bước trên, bạn đập trứng ra bát nhỏ.
Dùng đũa khuấy đều nước trong nồi để nước trong nồi tạo thành dòng xoáy, sau đó cho trứng vào nồi nước sôi một cách nhanh chóng. Sau khi trứng chìm xuống đáy, nó sẽ theo dòng xoáy này xoay quanh thành nồi vài lần rồi biến thành hình tròn đẹp mắt. Đây cũng là một bước quan trọng trong cách nấu món trứng luộc.
Sau khi trứng trong nồi đông lại, định hình và chuyển sang màu trắng đục, thì tăng lửa, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ. Sau vài phút đun, quan sát thấy trứng đã chín hoàn toàn, thì vớt trứng ra. Bạn sẽ thấy rằng trứng luộc chín theo cách này sẽ mềm và tròn, trứng còn nguyên vẹn mà không có bọt.
Như vậy, có thể thấy qua các cách chần/luộc trứng luộc cụ thể ở trên, muốn trứng chín đều, tròn và không sủi bọt thì không nên cho trứng vào nước sôi mà hai bước nữa: Đó là cho vài giọt dầu ăn và một ít giấm trắng, muối vào nồi nước, dùng đôi đũa khuấy nhanh tay cho nước trong nồi tạo thành dòng xoáy, sau đó cho trứng vào nồi nước sôi.
Mục đích của bước đầu tiên là dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng trên bề mặt nước, có tác dụng ngăn trứng chìm xuống đáy nồi, hương vị ngon hơn mà không tạo bọt. Bước thứ hai có thể làm cho món trứng luộc trông đẹp mắt, ngon miệng hơn.
Lưu ý, thời gian chần cũng tùy theo sở thích bạn muốn ăn lòng đào hay chín tới nhé. Chín lòng đào khoảng 3-4 phút. Chín hoàn toàn từ 7-8 phút.
Theo Lam Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
5 loại thực phẩm trẻ nên ăn mỗi ngày để tăng chiều cao
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Ngoài yếu tố về gen, chiều cao của trẻ còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như chế độ dinh dưỡng, lối sống, giấc ngủ,…. Do đó, việc lựa chọn thực phẩm tăng chiều cao phù hợp cũng là một trong những cách hữu ích giúp trẻ đạt được chiều cao tiềm năng. Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu về 5 loại thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả nhé!
Gợi ý thực đơn 50.000 đồng/ngày đầy đủ dinh dưỡng
Ăn - 12 giờ trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
Ngày mưa mát trời, đừng quên foodtour Hà Nội với những món ăn ngon hấp dẫn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Danh sách những món ngon Hà Nội là vô tận. Mặc dù bạn bắt đầu hành trình khám phá ẩm thực Hà Nội vào bất kì thời gian nào, buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều,... hay giữa đêm khuya thì vẫn sẽ có được trải nghiệm vẹn tròn "hương - vị - sắc".
Công thức Coco Matcha - Xu hướng đồ uống mới giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng 2024
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Coco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
5 thực phẩm rẻ tiền giúp giảm cân cấp tốc
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Không cần dùng đến các món đắt đỏ như hạt chia, cá hồi, bạn vẫn có thể giảm cân nhờ những thực phẩm giá rẻ như trứng, dưa chuột.
Món canh nấu từ loại củ có tác dụng như 'kem chống nắng tự nhiên': Dễ làm, ăn ngon lại giúp đẹp da, giảm cân
Ăn - 21 giờ trướcTận dụng những loại nguyên liệu có tác dụng như "kem chống nắng tự nhiên" trong nấu ăn sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường khả năng chống nắng trong hè.
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Nên ăn gì vào bữa tối để giảm mỡ bụng?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người chọn cách bỏ bữa tối để giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bỏ bữa tối có thể làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến bạn khó giảm cân hơn.
Loại lá quen thuộc được coi là "thần dược" cứu làn da, mang làm đồ uống hay món ăn chống nắng đều tốt mà chẳng mấy người thử
Ăn - 1 ngày trướcNha đam là loại nguyên liệu rất tốt và lành, giúp da nhanh chóng "nhả nắng" mà không phải chị em nào cũng biết.
Làm 2 món ngon từ loại thực phẩm có tác dụng chống nắng tự nhiên ăn để bảo vệ da khỏi cháy nắng
Ăn - 1 ngày trướcChúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm món đậu phụ đơn giản mà ngon miệng lại giúp cơ thể tăng cường khả năng chống nắng hiệu quả.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.