• "Tấm lòng vàng"l của lương y 36 năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

  "Tấm lòng vàng"l của lương y 36 năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

  7 năm trước

  GiadinhNet - Hơn 36 năm qua, thầy thuốc Nguyễn Văn Bon vẫn tâm huyết với nghề. Với cái tâm trong sáng muốn làm từ thiện, ông đã chữa khỏi nhiều bệnh nặng, tất cả vì tình thương đồng bào, “lương y như từ mẫu”.

 • Công dụng trị bệnh của nhộng tằm

  Công dụng trị bệnh của nhộng tằm

  7 năm trước

  Nhộng tằm còn gọi là tàm dũng, vị ngọt cay, tính bình, có công dụng hòa tỳ vị, trừ phong thấp, trường dương khí, dùng để chữa trẻ em cam nhiệt, gầy yếu, tiêu khát...

 • Món ăn từ tôm, tép bổ thận tráng dương

  Món ăn từ tôm, tép bổ thận tráng dương

  7 năm trước

  Nói chuyện tăng cường khả năng "chuyện ấy" của đàn ông, ai cũng nghĩ ngay đến rượu thuốc, ngẩu pín, sừng tê giác... mà không mấy người nghĩ đến tôm, tép - món ăn dân dã mà có tác dụng không ngờ.

 • Cảm phục "thiện tâm" của dòng họ bốn đời theo nghiệp trị bệnh cứu người

  Cảm phục "thiện tâm" của dòng họ bốn đời theo nghiệp trị bệnh cứu người

  7 năm trước

  GiadinhNet - “Khoảng một tháng trước tôi tình cờ đọc bài báo viết về “Hai cha con sống lay lắt vì bệnh phù chân voi” ở Thừa Thiên - Huế không có tiền chữa bệnh phải sống khổ sở. Đọc xong tôi thấy trăn trở vô cùng, vì thật ra bệnh này rất đễ chữa và đơn giản mà ai cũng có thể tự làm”.

 • Công dụng tuyệt vời của cây vối

  Công dụng tuyệt vời của cây vối

  7 năm trước

  Cây vối có nhiều dược tính quý, chữa được nhiều loại bệnh như vàng da, gan, ghẻ lở, các bệnh tiêu hóa... Đặc biệt, vối hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.

 • Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà thành

  Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà thành

  7 năm trước

  GiadinhNet - Trở về quê hương từ chiến trường ác liệt, người cựu chiến binh ấy chọn con đường tiếp nối nghề bốc thuốc truyền thống của gia đình.

 • Thực hư bài thuốc chữa ung thư có đến 200 vị

  Thực hư bài thuốc chữa ung thư có đến 200 vị

  7 năm trước

  GiadinhNet - Đi đến huyện Ba Vì, Hà Nội hỏi thăm nhà thầy lang Lý Văn Nguyên, người dân tộc Dao, ai cũng biết. Ở vùng đất này, người dân bảo ông được trọng vọng, bởi trong tay có bài thuốc điều trị ung thư bằng cây cỏ rất hiệu nghiệm. Nhiều người bệnh viện trả về có không chữa được và cận kề cái chết nhưng đến ông Nguyên thì lại có thể cứu sống và khỏe mạnh trở lại. Tiếng tăm đồn xa, càng ngày, người bệnh đổ về “gõ cửa” nhờ thầy lang Nguyên càng nhiều, trong khi bài thuốc gia truyền này đến giờ vẫn chưa hề có bất kỳ nghiên cứu hay chứng nhận nào từ phía cơ quan chức năng.

 • Kinh nghiệm dân gian sơ cứu bỏng

  Kinh nghiệm dân gian sơ cứu bỏng7 năm trước

  Khi bị bỏng, cần nhanh chóng loại bỏ nguyên nhân như dập tắt lửa, cởi bỏ quần áo thấm nước hay dầu mỡ sôi, đưa bệnh nhân ra khỏi vùng gây bỏng... rồi tiến hành các biện pháp sơ cứu ban đầu.

 • Lá chè tươi trị hen suyễn

  Lá chè tươi trị hen suyễn

  7 năm trước

  GiadinhNet - Chè xanh là thứ cây phổ biến ở nước ta. Đọt chè, búp chè dùng chế biến trà, lá già hơn được đun làm nước uống gọi là “nước chè xanh”.

 • Bài thuốc đặc dị cứu nhiều bệnh nhân mắc viêm tắc mạch

  Bài thuốc đặc dị cứu nhiều bệnh nhân mắc viêm tắc mạch

  7 năm trước

  GiadinhNet - Đối phó với căn bệnh mà Tây y khẳng định là mãn tính và hầu như không thể chữa trị dứt điểm, ông Hoàng Văn Chung (TP. Lạng Sơn) vẫn đặt niềm tin vào bài thuốc chế từ thảo dược gia truyền của gia đình mình. Trên thực tế, ông Chung đã tự “thí nghiệm” chính bản thân mình để thử công dụng của phương thuốc này

 • Con đường Châm cứu Việt

  Con đường Châm cứu Việt

  7 năm trước

  GiadinhNet - Bệnh viện Châm cứu TƯ đã đang dần trở thành một “đầm sen”. Một không gian điều trị bệnh đậm chất văn hóa Việt đang hiện hữu tại đây.

 • Tác dụng chữa bệnh không ngờ của muối

  Tác dụng chữa bệnh không ngờ của muối

  7 năm trước

  Bạn không biết rằng, muối có thể chữa rất nhiều bệnh, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 • Bài thuốc nam trị trứng cá hiệu quả

  Bài thuốc nam trị trứng cá hiệu quả

  7 năm trước

  Trứng cá là bệnh hay gặp ở tuổi thanh thiếu niên. Có tới 80%người trưởng thành bị trứng cá. Bệnh gây nên do tăng sản chất bã kèm theo sự ứđọng và viêm nhiễm ở hệ thống nang lông.

 • 20 năm tìm phương thuốc làm giảm nỗi đau cho bệnh nhân ung thư máu

  20 năm tìm phương thuốc làm giảm nỗi đau cho bệnh nhân ung thư máu

  7 năm trước

  GiadinhNet - Thạc sĩ - Lương y đa khoa Vũ Quốc Trung từ lâu vốn nổi tiếng với các bài thuốc Đông y chữa hiếm muộn, vô sinh ở Hà Nội. Ông cho biết, hiện đang nắm giữ một bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư máu (hay còn gọi là máu trắng).

 • Bài thuốc truyền tám đời chữa ba loại nan y của "thần y" xứ Mường

  Bài thuốc truyền tám đời chữa ba loại nan y của "thần y" xứ Mường

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ngôi nhà sàn mộc mạc, cũ mèm của gia đình bà lang Bùi Thị Tiến nằm sâu trong xóm Lồ (Tân Lạc, Hòa Bình), xung quanh nhà được bao bọc bởi khu vườn rậm rạp. Nhìn khu vườn ấy, những người lần đầu đặt chân đến đây không ai tưởng tưởng nổi trong đó đều là cây thuốc quí mà bà đã cất công chăm sóc từ mấy chục năm nay.

 • Bài thuốc chữa vô sinh của người phụ nữ Vân Kiều

  Bài thuốc chữa vô sinh của người phụ nữ Vân Kiều

  7 năm trước

  GiadinhNet - Bản thân bị hiếm muộn, không có con, nên chính bà là người khao khát hơn ai hết ước mơ làm mẹ. Bà đã lặn lội khắp nơi chữa trị nhưng bất thành. Một lần tình cờ sang nước bạn Lào, bà được thầy lang đưa cho một cây thuốc lạ.

 • Bỗng dưng trở thành "thần y" ở trời Tây

  Bỗng dưng trở thành "thần y" ở trời Tây

  7 năm trước

  GiadinhNet - Nhà có bài thuốc bí truyền trị sỏi mật, sỏi thận từ đời cha ông để lại nhưng thời trai trẻ, chính lương y Lê Văn Phượng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ nối nghiệp gia đình.

 • Các phương thuốc gia truyền chữa ho hiệu quả

  Các phương thuốc gia truyền chữa ho hiệu quả7 năm trước

  Ho gà Đông y gọi là bách nhật khái, kinh khái (ho cơn), thiên háo, dịch khái, kê khái, lô từ khái. Là một loại bệnh truyền nhiễm, thường gặp vào mùa đông xuân.

 • Bài thuốc trị dứt điểm bệnh hen suyễn

  Bài thuốc trị dứt điểm bệnh hen suyễn

  7 năm trước

  Hen suyễn tùy theo mỗi thể bệnh mà có bài thuốc và những món ăn bổ dưỡng riêng. Hạt tía tô, hạt ý dĩ... có thể trị bệnh rất hiệu quả.

 • Công dụng chữa bệnh không ngờ từ cháo cá diếc

  Công dụng chữa bệnh không ngờ từ cháo cá diếc

  7 năm trước

  Theo Đông y, cá diếc có tính vị bình hòa, không độc, tác dụng bổ tỳ, vị, hành thủy, tiêu thũng, chỉ khát, làm se, sát khuẩn, nên được sử dụng trong nhiều chứng bệnh khác nhau.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »