• Bất chấp nguy cơ bị kiện, bác sỹ hết mình cứu sống bệnh nhân vỡ tim

  Bất chấp nguy cơ bị kiện, bác sỹ hết mình cứu sống bệnh nhân vỡ tim

  7 năm trước

  GiadinhNet - Như Báo GĐ&XH (số 25, ra ngày 26/2) đã đưa tin: Ngày 18/2 vừa qua, các bác sỹ của Bệnh viện Tim Hà Nội đã cứu sống một bệnh nhân vỡ tim nguy kịch. Các ca vỡ tim thông thường đều tử vong, y học thế giới cũng rất ít khi ghi nhận các trường hợp vỡ tim được cứu sống.

 • Thành tựu y học trong mổ tim nội soi: “Và con tim đã vui trở lại...”

  Thành tựu y học trong mổ tim nội soi: “Và con tim đã vui trở lại...”

  7 năm trước

  GiadinhNet - Nếu trong phẫu thuật mổ tim, kỹ thuật kinh điển là các bác sỹ phải mổ phanh, cưa xương ức, sau đó khâu lại bằng chỉ thép, thì hiện nay phẫu thuật tim hở ít xâm lấn có sự can thiệp của nội soi sẽ đơn giản hơn nhiều. Năm 2013, kỹ thuật này đã được áp dụng tại Trung tâm Tim mạch- Bệnh viện E (Hà Nội). 70 ca bệnh tim bẩm sinh khác nhau đã được các bác sỹ phẫu thuật thành công với phương pháp này...

 • Nam sinh kiên quyết đòi... gửi tinh trùng

  Nam sinh kiên quyết đòi... gửi tinh trùng

  7 năm trước

  TS Lê Vương Văn Vệ cho biết nghề giữ tinh trùng người khác là công việc "nguy hiểm", có thể đánh mất sự nghiệp nếu có một sai lầm nhỏ.

 • Niềm hy vọng cho các bệnh nhân u máu

  Niềm hy vọng cho các bệnh nhân u máu

  7 năm trước

  GiadinhNet - Sau nhiều năm khám và điều trị các bệnh liên quan đến u máu, ĐH Y Dược TP HCM đã thành lập Trung tâm U máu. Trung tâm có chức năng khám, điều trị; đồng thời là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về các bệnh lý u máu, rối loạn sắc tố da, một số bệnh da liễu khác. Sau gần 3 năm hoạt động, Trung tâm đã điều trị cho hơn 2.000 lượt trẻ em, đem lại niềm vui vô bờ cho các em nhỏ và gia đình.

 • “Đột nhập” và chứng kiến bác sĩ ghép tế bào gốc cứu sống bệnh nhân

  “Đột nhập” và chứng kiến bác sĩ ghép tế bào gốc cứu sống bệnh nhân

  7 năm trước

  GiadinhNet - Cơ hội hiếm hoi khi phóng viên GiadinhNet được theo chân các kỹ thuật viên và chứng kiến công việc tách tế bào gốc tự thân; bảo quản cũng như ghép tế bào gốc cho những bệnh nhân bị bệnh về máu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương…

 • Nhiều kỹ thuật y tế mới được áp dụng

  Nhiều kỹ thuật y tế mới được áp dụng

  7 năm trước

  GiadinhNet - Sáng 20/2, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Năm 2013, ngành Y tế đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đáng ghi nhận trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 • GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng: “Nghề Y là nghề cứu vớt đau khổ của con người...”

  GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng: “Nghề Y là nghề cứu vớt đau khổ của con người...”

  7 năm trước

  GiadinhNet - “Nghề Y là một nghề cao quý, phải đặt lợi ích bệnh nhân lên trên tất cả những lợi ích khác của người thầy thuốc. Thời gian qua, ngành Y đã có rất nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân” - GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế (từ năm 1997-2003), hiện là Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam nói trong cuộc trò chuyện đầu năm với PV Báo GĐ&XH về vấn đề y đức hiện nay.

 • Nối thành công bàn tay bị đứt lìa sau 15 giờ

  Nối thành công bàn tay bị đứt lìa sau 15 giờ7 năm trước

  Bàn tay bị đứt gần lìa khỏi cơ thể bệnh nhân đã 15 tiếng vẫn được các bác sĩ TP HCM nối thành công.

 • Cứu sống trẻ mắc bệnh phổi kẽ hiếm gặp

  Cứu sống trẻ mắc bệnh phổi kẽ hiếm gặp

  7 năm trước

  GiadinhNet - Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, Khoa Nhi của bệnh viện vừa cứu sống bé Duy Minh 3 tháng tuổi (ở Hà Nội) do mắc bệnh phổi kẽ hiếm gặp.

 • Dao thông minh chữa trị ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác

  Dao thông minh chữa trị ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác

  7 năm trước

  Các bác sĩ mới đây đã công bố về một loại dao phẫu thuật đang thử nghiệm, có thể giúp các nhà phẫu thuật bảo đảm rằng, họ đã loại bỏ hoàn toàn các mô ung thư. Các bác sĩ sử dụng những con dao làm nóng các mô khi họ cắt, tạo ra một làn khói có mùi kim loại. Con dao mổ mới này có thể phân tích vùng khói đó và báo hiệu mô đó là lành lặn hay ung thư. Sau đó các nhà phẫu thuật sẽ gửi mẫu mô đó đến phòng thí nghiệm và chờ kết quả kiểm chứng.

 • Bé gái sinh thiếu tháng có cánh tay bị hoại tử hoàn toàn

  Bé gái sinh thiếu tháng có cánh tay bị hoại tử hoàn toàn

  7 năm trước

  Một bé gái sinh non bị hoại tử cánh tay đã được các y, bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) phối hợp với chuyên gia đầu ngành điều trị thành công.

 • Công nghệ diệu kỳ chữa các bệnh máu mang tên “tế bào gốc”

  Công nghệ diệu kỳ chữa các bệnh máu mang tên “tế bào gốc”

  7 năm trước

  GiadinhNet - Trong tháng 2 này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương sẽ kỷ niệm ca ghép tế bào gốc thứ 100. Đây là một dấu mốc quan trọng trong công nghệ điều trị các bệnh về máu bằng phương pháp này. Những cuộc sống mới được hồi sinh, những nụ cười đã tươi trở lại nhờ thành tựu y học tiên tiến được áp dụng…

 • Diệu kỳ chuyện người vợ sinh con với chồng đã mất: “Nhiều người có nguyện vọng giống tôi...”

  Diệu kỳ chuyện người vợ sinh con với chồng đã mất: “Nhiều người có nguyện vọng giống tôi...”

  7 năm trước

  GiadinhNet - Lần đầu tiên tại Việt Nam, một phụ nữ vừa sinh đôi bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nhờ tinh trùng của người chồng đã mất cách đây 3 năm. Trường hợp này liệu có mở ra cơ hội cho những cặp vợ chồng chưa kịp có con, người chồng mắc bệnh hiểm nghèo hoặc đột ngột tử vong?

 • Bác sỹ đi tìm bệnh nhân cả đêm

  Bác sỹ đi tìm bệnh nhân cả đêm

  7 năm trước

  GiadinhNet - Các y, bác sỹ luôn phải chịu những áp lực khủng khiếp. Với các y, bác sỹ ngành tâm thần, họ luôn phải đối diện với những mối nguy hiểm khó lường,“thiên biến vạn hóa” từ các bệnh nhân vốn không có đủ khả năng điều khiển hành vi bản thân. Thế nhưng, họ vẫn âm thầm làm việc, hết lòng vì người bệnh...

 • Thụ tinh nhân tạo cho... muỗi

  Thụ tinh nhân tạo cho... muỗi

  7 năm trước

  GiadinhNet - Để phục vụ công tác nghiên cứu, Viện Sốt rét Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương phải tiến hành một công việc vô cùng kỳ quặc: Nuôi muỗi. Công việc này góp một phần quan trọng vào việc nghiên cứu, tìm ra các vấn đề liên quan đến những loại bệnh do muỗi gây ra cho con người.

 • Để trái tim không ngừng đập

  Để trái tim không ngừng đập

  7 năm trước

  GiadinhNet - Chứng kiến đứa con bé bỏng năm lần bảy lượt đối diện với cái chết vì bệnh tim bẩm sinh, gia đình chị Trần Thị Minh (Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã nuốt nước mắt mua quan tài để sẵn.

 • Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp

  Cứu sống bệnh nhân ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp

  7 năm trước

  GiadinhNet - Đơn vị can thiệp tim mạch Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) kết hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội vừa cứu sống một bệnh nhân lớn tuổi bị ngừng tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp.

 • Thoát “cửa tử” sau 250 ngày nằm bất động

  Thoát “cửa tử” sau 250 ngày nằm bất động7 năm trước

  GiadinhNet - Gần 250 ngày sống thực vật, ai đến thăm cũng nghĩ bà Phúc sẽ không qua khỏi “ải tử thần”. Vậy nhưng, nhờ sự quyết đoán của các bác sỹ trong chỉ định điều trị, sự tận tâm của các bệnh viện và mối lương duyên y học của những người con, bà đã hồi sinh.

 • Bệnh nhân đập gạch vào đầu y tá vì tưởng bị “hổ tấn công”?!

  Bệnh nhân đập gạch vào đầu y tá vì tưởng bị “hổ tấn công”?!

  7 năm trước

  GiadinhNet - Trong số các bệnh nhân tâm thần, “ngáo đá” được xem là một dạng tâm thần mới xuất hiện trong khoảng 2 năm trở lại đây. Đó là những bệnh nhân hoang tưởng, khi lên cơn có thể có những hành vi tấn công dữ dội người khác trong ảo giác.

 • Những bác sỹ có tài lật mặt tội phạm

  Những bác sỹ có tài lật mặt tội phạm

  7 năm trước

  GiadinhNet - Trong số những người được đưa vào điều trị tại bệnh viện tâm thần, có không ít những đối tượng phạm tội cố tình giả bệnh để trốn tránh sự trừng phạt của luật pháp. Chúng có nhiều mánh khóe rất tinh vi nhưng cuối cùng cũng không thể qua mặt được các chuyên gia ngành tâm thần.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »