Ngày 25 Tháng 3, 2020 | 04:37 PM

Sân bay Nội Bài tiếp tục đón 577 hành khách Việt Nam trở về từ vùng dịch COVID-19

GiadinhNet – Trong ngày hôm nay (25/3), dự kiến có 577 người Việt Nam từ Nga, Nhật Bản, Thái Lan về nước tại sân bay Nội Bài và 170 người về sân bay Vân Đồn.

Sân bay Nội Bài tiếp tục đón 577 hành khách Việt Nam trở về từ vùng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Dương, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, theo lịch bay, dự kiến trong ngày 25/3, NIA sẽ đón khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu đặt chỗ - booking) từ 4 chuyến bay đến từ Nga, Nhật Bản và Thái Lan.

Cũng trong sáng nay, sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đón chuyến bay mang số hiệu VN36 của Vietnam Airlines, loại máy bay Boeing B787, chặng bay Frankurt (Đức) - Vân Đồn, hạ cánh lúc 6 giờ 10 giờ địa phương, tổng số khách 170 người.

Tính đến ngày 25/3, đã có 3.659 hành khách từ các vùng dịch COVID-19 tại châu Á và châu Âu đáp chuyến bay xuống Sân bay quốc tế Vân Đồn. Ngay khi hạ cánh, các hành khách này được đón tiếp theo một quy trình đặc biệt, khép kín, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến các chuyến bay thương mại.

Sân bay Nội Bài tiếp tục đón 577 hành khách Việt Nam trở về từ vùng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Các chuyến bay chuyên chở hành khách là người Việt Nam từ vùng dịch vẫn liên tục về nước trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang bùng phát và lan rộng trên thế giới.

Chuyến bay VN36 từ Đức là chuyến bay tạm khép lại hoạt động khai thác mạng đường bay quốc tế của Vietnam Airlines từ nay cho đến hết tháng 4/2020. Tuy nhiên, đại diện hãng cho biết với những diễn biến phức tạp và khó lường của dịch COVID-19 trên toàn cầu, Vietnam Airlines vẫn luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Chính phủ yêu cầu, thực hiện sứ mệnh của Hãng hàng không quốc gia.

Cũng theo ghi nhận trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ngoài sân bay Vân Đồn, Chính phủ đã quyết định chọn thêm sân bay Cần Thơ để đón các chuyến bay từ vùng dịch được chuyển hướng từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

Từ ngày 1/3 đến 16 giờ 30 ngày 24/3, sân bay quốc tế Cần Thơ (TP Cần Thơ) đã phục vụ tổng cộng 24 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) về Cần Thơ. Tổng cộng 3.539 hành khách đã qua sân bay ở miền Tây này.

Sân bay Nội Bài tiếp tục đón 577 hành khách Việt Nam trở về từ vùng dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Cần Thơ.

Trong đó, có 11 chuyến từ Hàn Quốc; 2 chuyến từ Singapore; 3 chuyến từ Thái Lan; 1 chuyến từ Đài Loan (Trung Quốc); 1 chuyến từ Indonesia; 2 chuyến từ Đức; 2 chuyến từ Úc; 2 chuyến từ Anh.

Ngày 24/3, có 2 chuyến: Chuyến VN30 từ Frankfurt (Đức) chuyển hướng về Cần Thơ có 134 khách, hạ cánh lúc 6 giờ 49 và chuyến VN9668 từ Cebu (Philippines) với 170 khách, hạ cánh lúc 23 giờ 55.

Ở diễn biến liên quan, từ hôm nay 25/3 đến hết ngày 31/3, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dừng đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước do các khu cách ly tại khu vực TP HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu Bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài.

Thủ tướng giao Bộ GTVT phối hợp với các Bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Y tế, Công an để tổ chức các chuyến bay vào Việt Nam bảo đảm không làm quá tải tại các khu cách ly tập trung; hạn chế hạ cánh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất; thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng như tàu bay, đường sắt, xe khách, tàu thủy…theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC