Ngày 19 Tháng 4, 2018 | 11:55 AM

BV Xanh Pôn khẳng định bác sĩ bị bố bệnh nhi hành hung đã làm đúng quy trình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trưa 19/4, Bệnh viện Xanh Pôn chính thức lên tiếng về vụ hành hung bác sĩ đêm 13/4. Lãnh đạo viện này cho biết, mọi ứng xử của bác sĩ liên quan vụ việc là đúng quy định, không cứng nhắc.

Bố bệnh nhi đấm vào mặt bác sĩ BV Xanh Pôn 'có thái độ không hợp tác' Bố bệnh nhi đấm vào mặt bác sĩ BV Xanh Pôn "có thái độ không hợp tác"

GiadinhNet - Bố bệnh nhi trong vụ hành hung bác sĩ BVĐK Xanh Pôn được cho là "có thái độ không hợp tác và đánh BS Ch vào vùng mặt, đầu và thái dương, đánh vệ sĩ của BV khi lên làm nhiệm vụ" - báo cáo của Bệnh viện cho hay.

BS Vũ Hồng Chiến (Khoa Phẫu thuật tạo hình) – nạn nhân của vụ việc hành hung bác sĩ – không xuất hiện tại cuộc họp báo của Bệnh viện.

“Bác sĩ bị hành hung của chúng tôi rất hoảng loạn. Tạm thời BS Vũ Hồng Chiến vẫn đang được nghỉ. Lãnh đạo Sở Y tế, TP Hà Nội cũng đã thăm, động viên BS Chiến” – PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết.

Chia sẻ về quá trình diễn biến vụ việc, PGS. TS Trần Trung Dũng cho rằng: “May mắn là được ghi lại bằng camera”.

Bảo vệ bệnh viện, vệ sĩ, các cơ quan chức năng, lực lượng công an có mặt ngăn ngừa diễn biến xấu của vụ việc. Bố bệnh nhi không chỉ tấn công bác sĩ Chiến mà còn tấn công một bảo vệ bệnh viện khác.


PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn

PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn

Sau vụ việc, BV đã tổ chức nhiều cuộc họp trong công tác an ninh bệnh viện, rà soát lại lỗ hổng trong bệnh viện để xảy ra vụ việc, phối hợp chặt chẽ cơ quan công an, bằng chứng, biên bản, lời khai để xử đúng người đúng tôi.

Bệnh viện mong muốn cơ quan công an, pháp luật phải làm nghiêm, làm đúng, để không tái diễn vấn nạn này” – ông Dũng nói.

Lãnh đạo bệnh viện này cũng lên án hành vi bạo hành nơi bệnh viện, xâm phạm đến tinh thần, tính mạng, thân thể của cán bộ nhân viên y tế.

Trả lời câu hỏi của PV liên quan đến thời điểm lên tiếng của bệnh viện khi nhân viên của mình bị đánh vào ngày 13/4, nhưng phải tới 6 ngày sau mới chính thức lên tiếng, ông Dũng cho biết, vụ việc gây rất nhiều bức xúc trong chính đội ngũ nhân viên y tế, cộng đồng, dư luận, nhưng vấn đề quan trọng là đi vào giải quyết trực tiếp sự vụ liên quan. Các cơ quan chức năng, và bệnh viện cũng xử lý đúng quy trình, quy định.

Giải đáp thông tin cho rằng, quy trình của bác sĩ liên quan “khá cứng nhắc”, BS Dũng cho rằng, quy trình xử lý khám chữa bệnh, cấp cứu của bệnh nhân liên quan được làm hoàn toàn đúng của quy định của Sở Y tế, Bệnh viện.

Vậy BS đã nói gì với bệnh nhân, gia đình bệnh nhân này? BS Dũng cho biết, BS Chiến giải thích về thương tổn, chi phí về tài chính thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh.

Việc giải thích này là hoàn toàn bắt buộc, không chỉ chuyên môn mà cả ngoài chuyên môn. Việc quyết định là của chính gia đình bệnh nhân, bệnh nhân chứ không ai quyết định hộ” – BS Dũng nói.

Ông Dũng cho biết thêm, quy trình bệnh viện đối với các thương tổn vùng hàm mặt, ngoài sơ cấp cứu, một vấn đề khác là thẩm mỹ của người bệnh. Với những trường hợp cấp cứu (chảy máu kéo dài, sốc…) thì bắt buộc phải đưa lên phòng mổ hoặc khâu kịp thời tại phòng khám, những trường hợp khác thì bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình trực tiếp đánh giá xử lý để đạt mục tiêu tốt nhất, đẹp nhất cho bệnh nhân.

“Quy trình này hoàn toàn đúng” – BS Dũng nói.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định, toàn bộ clip gốc liên quan vụ việc đã được chuyển cơ quan công an. Vụ việc đang điều tra, xử lý để đảm bảo đúng người đúng tội.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC