Ngày 15 Tháng 6, 2017 | 09:32 AM

"Sống chung với mẹ chồng" tập 28: Xuất hiện người phụ nữ bí hiểm, báo hiệu bi kịch cho gia đình Trang

GiadinhNet - Sự xuất hiện của người phụ nữ tên Hồng đã khiến tình tiết bộ phim được đẩy sang một hướng mới. Khi cuộc sống của Vân bắt đầu chuỗi ngày tươi mới thì số phần dường như đã khắc nghiệt với Trang và gia đình cô.

Minh Vân đã có một bữa tối vui vẻ bên Sơn, người đàn ông mà cô vô tình quen trong chuyến du lịch Sapa. Sự xuất hiện của Sơn khiến cuộc sống của Minh Vân tươi mới hơn nhưng cũng không giúp cô hoàn toàn thoát khỏi những đau khổ suốt một năm kể từ khi kết hôn: mâu thuẫn với mẹ chồng, ly hôn, mất con, cắt bỏ buồng trứng...


Vân vui vẻ kể chuyện mình đã đi thăm thú được nhiều nơi với Sơn.

Vân vui vẻ kể chuyện mình đã đi thăm thú được nhiều nơi với Sơn.


Khác với người chồng nhu nhược và vô tâm, Sơn thể hiện là một chàng trai tinh tế, có học thức, biết quan tâm đến người khác.

Khác với người chồng nhu nhược và vô tâm, Sơn thể hiện là một chàng trai tinh tế, có học thức, biết quan tâm đến người khác.

Bữa tối kết thúc trong vui vẻ, Vân và Sơn trao số cho nhau và hứa hẹn nhất định khi về Hà Nội sẽ gặp nhau. Tuy nhiên tối đó, Vân trở về phòng và nhận được điện thoại của Thanh, chồng cũ. Những lời hối lỗi, van xin Vân quay về đã khiến cô chạnh lòng. Nỗi đau lại được dịp như sống lại. Nhưng lần này Minh Vân kiên quyết dứt khoát như cách cô đã từng dứt khoát với cuộc hôn nhân nhiều nước mắt của mình.

Trong tâm trạng rối bời, Vân trót làm rơi điện thoại nhưng cô không cho phép người phục vụ khách sạn được lấy lại điện thoại giúp cô. Bởi cô muốn xóa sạch tất cả mọi thứ còn liên quan. "Coi như một lần xóa đi quá khứ", cô thầm nghĩ.

Trở về với công việc hàng ngày, những ám ảnh từ cuộc hôn nhân đau khổ chưa thể nào hết hẳn. Vân vẫn tràn nước mắt mỗi khi Trang nhắc đến chồng cũ của Vân. Khi Trang cho cô xem hình mà Diệp khoe lên Facebook, cổ họng Vân nghẹn đắng khi nhìn thấy hình ảnh vợ mới của chồng cũ trên chiếc giường, trong căn phòng trước đây của vợ chồng cô. Vân vẫn dứt khoát "tao không còn liên quan gì đến nhà ấy nữa!".

Dù vậy, Vân vẫn luôn cảm thấy hoang mang và chưa thực sự bắt đầu cho một mối quan hệ mới. Cô quên luôn lời hẹn với Sơn. Trong khi đó, trở về từ chuyến đi, Sơn liên tục tìm cách liên lạc với Vân, nhưng không được.


Trang vô tình nghe được mẹ chồng nói nhà bà vô phúc nếu con dâu không sinh được con trai nối dõi tông đường.

Trang vô tình nghe được mẹ chồng nói nhà bà vô phúc nếu con dâu không sinh được con trai nối dõi tông đường.

Về phía Trang, để có tiền trả lãi ngân hàng căn nhà đang ở, Trang quyết định đi làm lại. Dù rất xót con nhưng cô buộc phải để con ở lại cho mẹ chồng (bà Điều) chăm. Mẹ chồng Trang vẫn nuôi ý định bắt vợ chồng con trai sinh thêm đứa cháu trai nữa, để nhà bà không tuyệt tự. Một ngày, đi làm về, Trang nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng và chồng. Trong đó bà Điều mong muốn nhất định phải có bằng được cháu trai. Bức xúc với chuyện mẹ chồng thúc giục sinh con, Trang còn khó chịu trước cách chăm sóc cháu của bà. Không hợp nhau từ quan điểm sống, lối sống đến cách chăm cháu, Trang nhiều lúc muốn nổ tung vì không thể chịu được mẹ chồng.


Cô gái lạ mặt xuất hiện, rất yêu quý bé Đậu Phộng - con gái Trang. Cô ta còn mua váy tặng cho em bé.

Cô gái lạ mặt xuất hiện, rất yêu quý bé Đậu Phộng - con gái Trang. Cô ta còn mua váy tặng cho em bé.


Người hàng xóm mới luôn xuất hiện mỗi khi mẹ chồng Trang bế cháu đi chơi.

Người hàng xóm mới luôn xuất hiện mỗi khi mẹ chồng Trang bế cháu đi chơi.

Về phía bà Điều, bà vẫn giữ thói quen chăm cháu như cách bà vẫn làm với con mình hàng mấy chục năm trước. Trang không hài lòng với cách bà cho cháu đi ăn rong, cho cháu đi "tám chuyện" ở ngoài khu chung cư vì cả cô và chồng cô đều hiểu rõ xã hội bây giờ rất phức tạp và nạn bắt cóc có thể xảy ra ngay cả khi cha mẹ chăm con.

Bà Điều vẫn tự tin với những gì đang làm. Trong rất nhiều lần đưa cháu đi ăn rong, bà Điều đều "vô tình" gặp cô Hồng. Theo lời giới thiệu của cô gái này thì cô ta là hàng xóm mới đến, đã có con gái tầm tuổi với cháu bà. Trong mỗi cuộc gặp gỡ cô Hồng đều tỏ ra rất yêu quý Đậu Phộng, cô ta còn mua nhiều đồ cho Đậu Phộng. Điều này khiến cả Trang và Tùng đều thẳng thắn không đồng ý và góp ý với bà Điều. Cả hai đều muốn bà không bao giờ được nhận đồ từ người lạ.

Vốn gốc gác nhà quê, bà Điều không coi trọng lời nhắc nhở này. Trong rất nhiều lần tiếp túc, cô Hồng luôn tỏ ra là một cô gái bí ẩn. Đã có lần cô ta nói hớ về việc mong muốn có một đứa con như Đậu Phộng. Bà Điều hỏi lại "tôi tưởng cô có cháu rồi". Cô Hồng sững người nhưng sau đó nhanh chóng dập tắt thắc mắc từ bà Điều. "À, là cháu muốn có thêm".

Sự xuất hiện của người đàn bà bí ẩn, như một điềm báo chuyện chẳng lành cho gia đình Trang, khiến khán giả bắt đầu cảm thấy lo lắng.

Phương Nghi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC