Ngày 29 Tháng 8, 2013 | 02:50 PM

Xót xa hai trẻ sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi

Xót xa hai trẻ sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi
  MỚI NHẤT

Hai sản phụ cùng độ tuổi, cùng khai là công nhân và cùng vào viện sinh con một ngày. Sau khi hai đứa trẻ - một trai một gái - chào đời, ngày hôm sau cả hai sản phụ cùng... biến mất.

Ngày 29/8, ông Đỗ Tâm, Phó Chủ tịch UBND phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM, cho biết các cơ quan ban ngành như tư pháp - hộ tịch; phụ nữ; chuyên trách chăm sóc trẻ em của phường và Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội quận Thủ Đức vừa tiếp nhận từ Ban Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức 2 cháu bé sơ sinh (một trai, một gái) bị mẹ bỏ rơi tại khoa sản của bệnh viện.

Xót xa hai trẻ sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi 1
Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi đang được chăm sóc tại Làng thiếu niên Thủ Đức.

Theo ông Tâm, hiện một cháu trai đã được đưa về chăm sóc tại Làng thiếu niên quận Thủ Đức; riêng bé gái sức khỏe yếu do nhiễm trùng sơ sinh nên đã được chuyển về Bệnh viện Nhi Đồng 2 điều trị.

Bà Lê Thị Ánh Hồng, nữ hộ sinh khoa sản, Bệnh viện quận Thủ Đức, kể lại: Trưa và tối ngày 23/8, 2 thai phụ là Võ Thị Trúc D. (20 tuổi, quê Cần Giuộc, tỉnh Long An) và Võ Thị M. (22 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) khai là công nhân vào bệnh viện khi có dấu hiệu sinh nhưng không có người thân. Gần nửa giờ sau, D. sinh bé gái nặng 2,5kg; M. sinh bé trai 2,6kg.

Khoảng 5h ngày 24/8, các bác sĩ phát hiện bé trai nằm khóc một mình, mẹ bỏ đi đâu không rõ. Trong lúc các bác sĩ bệnh viện đang lo giải quyết vụ việc thì đến 8h cùng ngày, Trúc D. cũng “biến mất”, bỏ lại đứa con gái vừa sinh của mình.

Các bác sĩ bệnh viện vẫn tiếp tục chăm sóc chu đáo 2 đứa trẻ sơ sinh và báo vụ việc về UBND phường Tam Phú. Đến chiều qua (28/8), bệnh viện đã chuyển bé gái về Bệnh viện Nhi Đồng 2 và bàn giao bé trai còn lại cho cán bộ UBND phường đưa về Làng thiếu niên Thủ Đức chăm sóc.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó Giám đốc Làng thiếu niên Thủ Đức cho biết: Hiện sức khỏe của bé trai sơ sinh bình thường, bú, ngủ tốt. Theo bà Châu, Làng thiếu niên sẵn sáng tiếp nhận bé gái đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng sau khi cháu xuất viện.

Xót xa hai trẻ sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi 2
Bé trai bị bỏ rơi rất dễ thương
Xót xa hai trẻ sơ sinh cùng bị mẹ bỏ rơi 3
Bé bú và ngủ tốt

Cũng tại buổi trao đổi, Phó Giám đốc Làng thiếu niên đã thông tin thêm 1 trường hợp bé gái sơ sinh bị mẹ đem đến cửa Làng thiếu niên bỏ rơi vào sáng sớm ngày 6/8 vừa qua. Người mẹ này đã quấn đứa bé chỉ vài ngày tuổi vào chiếc khăn và đặt trước cửa Làng với mảnh giấy nhắn nhủ: “Vì hoàn cảnh khó khăn, tôi không nuôi con được mong mọi người nuôi giúp và hãy đặt tên cháu là Vũ Thu Minh”.

Sau khi phát hiện, Ban Giám đốc Làng thiếu niên đã báo cáo vụ việc về Sở LĐ-TB-XH TPHCM và cháu bé này hiện đang được nuôi dưỡng tại Làng trong tình trạng sức khỏe tốt.
 
Theo Dân trí

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC