Ngày 17 Tháng 9, 2015 | 08:31 AM

Xác định được chủ nhân thực của 5 lượng vàng rơi trong bãi rác

  MỚI NHẤT

Chị Ngân được xác định là chủ số vàng người phụ nữ tìm thấy trong rác nhưng các bên liên quan chưa thống nhất được mức phân chia.

Chiều 16/9, Công an TP Cà Mau làm việc với chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi) - nhặt được gần 5 lượng vàng khi còn làm công nhân Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau, hơn một năm trước - và chị Nguyễn Thị Bích Ngân (31 tuổi, người nhận là chủ số vàng).

Trước sự chứng kiến của một số ban ngành, cảnh sát đã mở niêm phong số vàng chị Mai giao nộp. Với những chứng cứ trưng ra trước đó, chị Ngân được Công an TP Cà Mau xác định là chủ nhân số vàng. Chị này đề nghị chia 10 triệu đồng cho người nhặt được nhưng chị Mai không đồng ý.

"Nếu không thống nhất được cách phân chia, hai bên có quyền khởi kiện ra tòa, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ sang tòa án", cán bộ thụ lý vụ việc cho biết.

vang-1-6152-1441340306-1636-1442415493.j
Chị Ngân được xác định là chủ số vàng chị Mai nhặt được. Ảnh: Phúc Hưng.

 

Ngày 4/8/2014, trong lúc làm việc chị Mai nhặt được ví da chứa một vòng vàng, 4 dây chuyền, 3 mặt dây lớn nhỏ, 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, một mặt dây chuyền bị gãy... Tổng cộng gần 5 lượng (2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K) được giao nộp cho công an. Sau đó ngành chức năng đăng thông báo tìm chủ nhân bị mất nhưng hết một năm theo luật định mà không ai đến nhận.

Hồi đầu tháng 9, Công an TP Cà Mau thống nhất xử lý số vàng chị Mai nhặt được theo Điều 241 Bộ luật dân sự. Theo đó, chị Mai sẽ nhận 10 tháng lương tối thiểu (tương đương 27 triệu đồng) cộng với 50% của phần vàng còn lại sau khi trừ đi 10 tháng lương tối thiểu, tương đương 41 triệu đồng). Tổng cộng, chị Mai nhận được khoảng 68 triệu đồng.

Số tiền còn lại (5 lượng vàng trừ 10 tháng lương tối thiểu rồi chia 2, tức 41 triệu đồng) sẽ sung công quỹ.

Trong khi Công an TP Cà Mau định phân chia thì chị Ngân xuất hiện, nhận là chủ nhân của số vàng. Đây được cho là của hồi môn cha mẹ chị cho ngày về nhà chồng. Đầu tháng 8/2014, chị gom số vàng này cất vào ví da rồi để trên dàn máy vi tính ở nhà nhưng đến chiều cùng ngày không tìm thấy. Vụ việc được Công an phường 8 (TP Cà Mau) lập biên bản.

Hôm 31/8, chị đọc báo thấy số tài sản mà chị Mai nhặt được giống mình bị mất nên đến công an cung cấp một số hình ảnh, giấy tờ liên quan để chứng minh chủ sở hữu. Chị Ngân nói rằng không hề hay biết việc công an đã đăng báo tìm chủ nhân số vàng từ hơn năm trước.

Theo VnExpress

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC