Ngày 31 Tháng 3, 2019 | 05:01 PM

Vụ nữ sinh bị lột quần, đánh “hội đồng”: “Sao chúng nó nỡ lòng nào đánh con bé đau như thế?”

GiadinhNet – “Tôi sinh ra còn không dám đánh cháu, sao chúng nó nỡ lòng nào đánh con bé đau như thế?”, chị Vũ Thị Oanh mẹ nữ sinh N.T.H.Y. - nữ sinh lớp 9 bị đánh "hội đồng" ở Hưng Yên nghẹn ngào.

Ngôi nhà nhỏ cấp 4 phía cuối làng La Mát của gia đình chị Vũ Thị Oanh (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) nhiều ngày nay luôn tấp nập người ra vào. Người dân trong làng tìm đến động viên gia đình chị sớm vượt qua lỗi đau tinh thần trước mắt.

Ngồi trên chiếc giường nhỏ, chị Oanh như người mất hồn, vẻ mặt buồn rầu, hai hàng nước mắt càng lăn dài hơn mỗi khi có người hỏi thăm chuyện con gái bị bạn lột quần áo đánh hội đồng ở lớp học.

Chị Oanh nghẹn ngào mỗi khi có người hỏi thăm về con gái. Ảnh: NH.

Chị Oanh nghẹn ngào mỗi khi có người hỏi thăm về con gái. Ảnh: NH.

Chị Oanh cho biết, hoàn cảnh nhà nghèo khó, chồng lại bị ảnh hưởng bởi bệnh thần kinh nên toàn bộ sinh hoạt trong gia đình đều đè nặng lên đôi vai chị. Y. là con gái đầu lòng, từ nhỏ đã chậm phát triển nhưng tính nết rất hiền lành, sống tình cảm và biết quan tâm đến mọi người. Nhiều lúc thấy mẹ vất vả, Y. đã xin mẹ cho nghỉ học để giúp đỡ gia đình, nhưng chị không đồng ý.

Từ ngày xem video quay cảnh con gái bị đánh "hội đồng", chị như người mất hồn, suốt ngày thơ thẩn nghĩ về con. Thương con, chị chỉ biết cầu mong sao cho con sớm vượt qua được nỗi đau thể xác cũng như tinh thần.

Nén nước mắt, chị Oanh kể lại sự việc. Chị cho biết, ngày 22/3, vừa đi học về Y. kêu đau, bỏ cơm, dù gặng hỏi thế nào Y. cũng không nói, chỉ đến khi chị được mọi người cho xem clip con gái bị đánh, chị sốc và không tin đó là sự thật.

“Tôi sinh ra còn không dám đánh cháu, sao chúng nó nỡ lòng nào đánh con bé đau như thế”, chị Oanh nghẹn lời.

Cũng từ ngày biết tin con bị đánh, chồng chị - anh Nguyễn Văn Dư như phát điên, ban ngày thì luôn trốn ra vườn ngô để trốn tránh mọi người, còn tối đến thì thường gào thét nói lung tung.

Y. cho biết, em không muốn đi học vì sợ. Ảnh: HT

Y. cho biết, em không muốn đi học vì sợ. Ảnh: HT

“Sáng nay khi người thân gọi điện về, cháu Y. vẫn còn kêu đau đầu, con nói "Con sợ lắm, con sẽ không đi học nữa đâu" - chị Oanh nghẹn ngào.

Bản thân không biết chữ, lại không thể giữ được bình tĩnh, nên gia đình chị đã ủy quyền mọi việc cho ông Nguyễn Văn Doanh (chú ruột của cháu Y.) làm việc với cơ quan chức năng.

Ông Doanh cho biết, gia đình hết sức phẫn nộ trước cách xử lý của nhà trường trước việc cháu bị bạo hành.

Từ hôm xảy ra sự việc, mẹ cháu Y bị sốc, nằm khóc li bì vì thương con gái. “Chị Oanh muốn lên thăm con gái trên viện, nhưng không đủ sức khỏe để đi. Hiện bà nội đang chăm cháu. Gia đình tôi hết sức phẫn nộ với cách xử lý của các cấp về sự việc của cháu Y.”, ông Doanh nói.

Ông Đinh Công Thảo - Trưởng thôn La Mát cho biết, gia đình chị Oanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà có 7 nhân khẩu nhưng chị Oanh lại là lao động chính, đồng lương ít ỏi kiếm được từ làm công nhân cũng chỉ đủ một phần để trang trải cuộc sống. Anh Dư thường ngày tâm lý và sức khỏe không được ổn định nên nhiều khi người dân thương thì gọi đi phụ hồ xây dựng, nhưng một tháng cũng không làm được bao nhiêu.

Hoàng Lực

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC