Ngày 22 Tháng 2, 2019 | 10:53 AM

Vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên: Bố mẹ tranh cãi nảy lửa, các con viết thư mong đoàn tụ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hai cái tôi quá lớn, hai quan điểm về gia đình trái ngược nhau đã dẫn đến một cuộc hôn nhân chưa vẹn tròn. Và chịu thiệt thòi nhất chính là những đứa con, được kết tinh từ tình yêu ban đầu.

Bà Thảo lý giải quyết định tiếp tục ly hôn

photo-0Bà Thảo mỉm cười khi rời phòng xử

Sau nhiều lần phiên tòa ly hôn của vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên bị hoãn bởi sự vắng mặt của các đương sự thì ngày 20 - 21/2, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm việc “tranh chấp ly hôn” giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Trong ngày xử ly hôn thứ 2, HĐXX phải làm việc tới tận 18h20 nhưng vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng về việc phân chia quyền nuôi con và phân chia tài sản chung giữa hai ông bà Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Nếu như kết thúc phiên làm việc sáng cùng ngày, bà Thảo mềm lòng khi nghe những lời khuyên bảo của chủ tọa phiên tòa, bà đồng ý rút đơn ly hôn giữa bà và ông Vũ để cùng nhau quay về chăm sóc các con thì những gì diễn ra vào cuối buổi chiều lại trở nên hoàn toàn khác biệt, cả ông Vũ và bà Thảo tranh cãi nảy lửa, không ai chịu nhường ai.


Bà Thảo đau đớn về những điều ông Vũ nói về mình

Bà Thảo đau đớn về những điều ông Vũ nói về mình

Sau khi bị ông Vũ khước từ việc quay về sống chung, hàn gắn như lúc trước bởi ông Vũ đưa ra các lý do rằng ông không thể nào chấp nhận tâm tính của một người vợ như bà Thảo. Ông Vũ cho biết: "Người vợ tôi, gây tổn thương không chỉ cho tôi mà còn gây tổn thương cho gia đình, cả tập thể Trung Nguyên. Không ai phá Trung Nguyên như cô. Tôi chưa bao giờ đẩy các con tôi đi đâu, lôi vô việc gì. Cô nên nhìn nhận bản thân mình. Tôi không thể sống với người như cô".

Như thức tỉnh, cùng với sự động viên của các con, bà Thảo xin rút lại ý định rút đơn ly hôn, tiếp tục muốn ly hôn chồng bởi bà không thể nào chấp nhận được ông Vũ nói về mình như vậy.

Bà Thảo cũng đã có những phản ứng mạnh trước những lời chỉ trích của chồng. "Hơn 20 năm nay tôi dã dành hết tâm huyết chăm lo cho gia đình này. Hôm nay tôi thấy quyết định ly hôn là quyết định sáng suốt. Anh làm rất nhiều điều với tôi hơn 20 năm qua nhưng tôi không nói vì tôi giữ gìn hình ảnh của ánh trong mắt các con. Bản thân tôi là phụ nữ nhưng tôi quyền được sống như một con người. Anh Vũ nên chấm dứt, tôi không cho anh xúc phạm tôi", bà Thảo nói lớn.

Về phần các con, bà Thảo cũng đồng ý việc ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 người con sau khi yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng bằng 20% số cổ phần không được chấp nhận. Riêng ông Vũ yêu cầu nếu tòa án giao các con cho bà Thảo trực tiếp nuôi dưỡng thì ghi vào bản án là ông được quyền chăm sóc, thăm non các con mà không ai được cản trở, được quyền thay đổi người trực tiếp nuôi con. Ông đề nghị toà án ghi nhận nguyện vọng gia đình bên nội được đón các con về nhà dịp cuối tuần để các con không thiếu tình thương của người cha.

Riêng về phần phân chia tài sản, bà Thảo đề nghị được 51% cổ phần từ cà phê Trung Nguyên, các tài sản khác thì chia đều cho cả bà và ông Vũ. Trong khi đó, phía ông Vũ lại đưa ra tỷ lệ chia 7:3 bởi ông Vũ mới là "linh hồn", là người sáng lập, bỏ vốn vào cà phê Trung Nguyên.

Trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ quan điểm xung quanh vụ ly hồn ồn ào này.

Nhiều người cho rằng bà Thảo - người mẹ 4 con - đã cố gắng hết mình để bảo vệ gia đình, giành lại quyền lợi của mình và các con bằng cách yêu cầu phân chia tài sản ở Trung Nguyên sau nhiều năm cùng chồng gây dựng và vượt qua bao khó khăn sóng gió.

Cùng là phụ nữ, bạn T.N bày tỏ đồng cảm và chia sẻ với bà mẹ 4 con khi quyết định đối mặt với vụ ly hôn: "Dù đúng dù sai thì phụ nữ vẫn là người chịu nhiều đau khổ nhất, bà Thảo dù là vợ ông chủ tập đoàn nhưng cũng có cảm xúc, cũng cần một người chồng để dựa dẫm, nhưng bao năm qua bà một mình lo toan gia đình, chăm sóc con cái.

Suy cho cùng không còn yêu nhưng vẫn sinh thêm con nhân danh việc níu kéo và gìn giữ gia đình. Nếu giữ được thì được cho là người phụ nữ tào khang, bao dung độ lượng, vun vén. Nếu không giữ được thì mang tiếng cố đấm ăn xôi để hòng níu giữ cơ ngơi và tài sản".

Nhiều người cũng không đồng ý quan điểm khi chủ tọa khuyên bà Thảo hãy lui về vun vén gia đình, làm một người vợ, người mẹ đúng nghĩa, tạo điều kiện cho chồng thể hiện chí hướng.

"Thời hiện đại này ai lại đi khuyên một người doanh nhân thành đạt, tài giỏi ở nhà ngồi không. Ai cũng cần làm việc, có nhu cầu được làm việc huống gì một người tài giỏi như bà Thảo. Giờ nam hay nữ cũng nên được xem xét vai trò bình đẳng như nhau.", bạn T.L chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng không ít người đồng tình với quan điểm của của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi cho rằng phụ nữ nên ở nhà nội trợ, chăm lo con cái và giao lại Trung Nguyên cho chồng bởi ông Vũ cho rằng, tài sản và tiền bạc cuối cùng cũng là của các con và không ai giành làm gì. Đồng thời, bà Thảo cũng nên để chồng được sống với đam mê của mình, gây dựng Trung Nguyên theo ý tưởng của riêng ông.

Mất mát lớn nhất vẫn là gia đình

photo-0Hình ảnh hạnh phúc của cả gia đình được bà Thảo chia sẻ trước đó

Trong phiên xử ngày 20/2, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đưa ra bức thư được cho là của các con viết và gửi cho ông Vũ. Tuy nhiên ông Vũ từ chối đọc cho rằng điều này không cần thiết. Ông cười nhẹ, lắc đầu nói sẽ đọc vào thời điểm khác. Ông nói chính người lớn hướng dẫn các các con làm nhiều chuyện.

Nội dung bức thư phía bà Thảo đưa cho ông Vũ được cho là của các con có nội dung như sau: "Ba mẹ ly hôn là sự việc bất hạnh và đau buồn nhất trong đời chúng con. Tuy nhiên, chúng con lúc nào cũng yêu thương và kính trọng ba mẹ, chúng con vẫn phải tuân lời ba mẹ! Chúng con luôn mong ước gia đình mình lại được có ba và vui như ngày xưa...".

Kết lá thư có đoạn: "Con cầu mong một ngày nào đó, ba mẹ và gia đình mình lại đoàn tụ, hạnh phúc như xưa. Cầu mong ba và bà nội nhiều sức khỏe!"

Trước đó, bà Thảo cũng chia sẻ việc bà xin rút đơn rồi lại xin tiếp tục ly hôn cũng là vì sự động viên của các con.

Trong vụ ly hôn này, nhiều người cho rằng dù phân chia tài sản thế nào, quyền nuôi con thuộc về ai đi nữa thì mất mát lớn nhất vẫn là gia đình.

"Dù là trước mắt hay lâu dài có tiền tài hay danh vọng thì mất mát lớn nhất vẫn là gia đình. Trước khi diễn ra cuộc ly hôn này, liệu ông Vũ và bà Thảo đã nghĩ đến cảm nhận của những người con. Có lẽ, chung quy cũng xoay quanh chữ tiền...

Không biết cuối cùng con người đạt được những gì khi ở đỉnh cao danh vọng nhưng viễn cảnh của một gia đình tan vỡ, hôn nhân không lối thoát, vợ chồng mắc nhiếc lẫn nhau trước tòa...

Thật buồn cho cuộc hôn nhân 20 năm của cặp vợ chồng rất thành công trên sự nghiệp nhưng rất bất hạnh trong hôn nhân", một độc giả chia sẻ.

Vụ ly hôn sẽ tiếp tục đưa ra xét xử vào chiều ngày 25/2 tại TAND TP.HCM.

K.N (th)

Vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo bất ngờ thay đổi quyết định Vụ ly hôn của ông chủ cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo bất ngờ thay đổi quyết định

GiadinhNet - Bà Thảo cho biết con trai đã động viên bà cố gắng, không được ngừng.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC