Ngày 7 Tháng 8, 2013 | 04:00 AM

Vụ “Hai người bị điện giật cháy sém ở Hà Nội”: Điện lực Hà Nội chỉ đạo xử lý cáp hỏng

Vụ “Hai người bị điện giật cháy sém ở Hà Nội”: Điện lực Hà Nội chỉ đạo xử lý cáp hỏng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 6/8, ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty điện lực Hà Nội đã ký văn bản phúc đáp Báo GĐ&XH về các vấn đề phát sinh sau sự cố chập điện tại đường Trần Quốc Hoàn (Cầu Giấy, Hà Nội) ngày 29/7.

Theo ông Hùng, tuyến cáp trung thế cấp điện cho trụ sở Bộ Công an gồm 2 tuyến cáp được rải từ trạm biến áp 110kV Nghĩa Đô đến Văn phòng trụ sở tại đường Phạm Văn Đồng được đưa vào sử dụng tháng 12/2010. Trước khi đưa vào sử dụng tuyến cáp đã được chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 239/05 - Bộ Công an chủ trì và các bên liên quan, trong đó có Công ty Điện lực Cầu Giấy là thành viên nghiệm thu đảm bảo an toàn vận hành, độ sâu đúng quy định.

Tuy nhiên, quá trình mở đường, một số vị trí cốt đường, cốt hè đã bị hạ thấp, làm giảm độ sâu tuyến cáp so với ban đầu và có đoạn làm mất lớp băng tín hiệu cáp ngầm. Phần lớn chiều dài tuyến cáp (không thuộc phạm vi mở đường) vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành. Công ty Điện lực Cầu Giấy đã nắm được các điểm còn tồn tại của tuyến cáp ngầm này phát sinh trong quá trình mở đường và đã chuẩn bị phương án xử lý các tồn tại sau khi được bàn giao quản lý tài sản. Hướng xử lý là khôi phục đủ độ sâu chôn cáp trong đất theo quy định và tăng cường lớp bảo vệ cáp, bổ sung các mốc báo hiệu cáp đã bị mất. Trường hợp vướng công trình ngầm phía dưới mà không đạt độ sâu quy định đặt cáp trong đất, sẽ áp dụng biện pháp xử lý tăng cường bằng khối bê tông hoặc ống siêu bền để bảo vệ cáp.   
 
Công Tâm

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC