Ngày 28 Tháng 6, 2018 | 11:34 AM

Vụ Giám đốc Ban QLDA văng tục, đuổi khách: "Biểu hiện của suy thoái, phải kiểm điểm"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến việc ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long văng tục đuổi khách khỏi phòng làm việc tại nhiệm sở đang gây bức xúc dư luận, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi trao đổi với báo chí về sự việc này.

"Có biểu hiện suy thoái"

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Vũ Chung – Chủ nhiệm, UBKT Tỉnh uỷ Quảng Ninh cho biết: "Mọi thông tin phản ánh về suy thoái, tiêu cực… liên quan đến cán bộ, công chức chúng tôi đều tiếp nhận hết. Tiếp nhận rồi, sau đó sẽ phân loại xử lý thế nào, thuộc quy định nào. Trường hợp này (ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long) liên quan đến quy tắc ứng xử, trường hợp này phải chấn chỉnh là đương nhiên rồi".


Ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long. (ảnh cắt từ clip)

Ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long. (ảnh cắt từ clip)

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh Đỗ Vũ Chung cho biết là Tỉnh uỷ Quảng Ninh ban hành Quyết định 06 về việc tiếp nhận thông tin phản ánh về tiêu cực suy thoái, lối sống của cán bộ, công chức và Quyết định 04 quy định về rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức cán bộ công chức.

Ông Chung nhận định, hành vi (ông Nguyễn Công Huy) là biểu hiện của suy thoái, hành vi quá khích phải kiểm điểm. Ông Chung cho rằng, trường hợp này sai phải sửa. Cũng theo ông Chung, trường hợp này sẽ giao cho bộ phận chuyên môn phân tích xử lý, vì nếu giao cho UBKT Thành ủy TP Hạ Long thì có thể sẽ không khách quan.

“Hôm nay, tôi tiếp nhận thông tin và giao cho bộ phận thường trực theo Quyết định 06 của Tỉnh uỷ Quảng Ninh để kiểm tra theo quy định. Hiện, nhiều bộ phận giám sát đạo đức công vụ, sai ở lĩnh vực nào thì lĩnh vực đó xử lý, chứ cái gì sai cũng “tống” cho thành phố (TP Hạ Long) sẽ không khách quan” - ông Chung nói.

Ông Chung nhận định: “Doanh nghiệp họ như hành khách, ta phải phục vụ như tiếp viên hàng không mới được”.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết là đã nắm được thông tin về sự việc, hiện Thành uỷ đã chỉ đạo UBND TP. Hạ Long kiểm tra xử lý .

Văng tục, đuổi khách dù đã có chỉ thị chấn chỉnh cán bộ công chức, viên chức

Như trước đó báo Gia đình và Xã hội đã phản ánh, gói thầu số 06 hạ ngầm, di chuyển hệ thống cấp điện, cấp nước và lắp đặt chiếu sáng được cho rằng có dấu hiệu bị “phong tỏa”, trốn tránh bán hồ sơ dự thầu. Đây là gói thầu thuộc dự án cải tạo chỉnh trang, mở rộng đường Giếng Đồn, TP. Hạ Long. Nguồn vốn thực hiện dự án là ngân sách thành phố. Hình thức đấu thầu rộng rãi, chọn nhà thầu trong nước.

Theo thông báo mời thầu của Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long thì thời gian mở bán hồ sơ dự thầu từ 22/6 đến ngày 12/7 thì mở thầu. Giá bán 2 triệu đồng/bộ hồ sơ. Hồ sơ được bán công khai tại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp đến báo thì họ vô cùng bức xúc vì nhiều lần đến Ban QLDA nhưng không thể tiếp cận, bị làm khó, không thể mua được hồ sơ dự thầu. Phóng viên đã vào cuộc và ghi nhận mảng tối “bo thầu”, “trốn bán hồ sơ”, thiếu trách nhiệm của cán bộ Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Sáng ngày 25/6, phóng viên vào vai là nhân viên doanh nghiệp đi mua hồ sơ và ghi nhận những phản ánh của độc giả là có căn cứ khi cán bộ Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long lẩn tránh, không cho doanh nghiệp tiếp cận để mua hồ sơ dự thầu.

Đặc biệt, ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long đã có thái độ thiếu chuẩn mực của một cán bộ đảng viên, công chức tại công sở khi đuổi khách đến mua hồ sơ (do phóng viên vào vai) ngay tại phòng làm việc tại nhiệm sở.


Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long, Quảng Ninh đóng cửa với nhân viên đến mua hồ sơ dự thầu. (ảnh: NPV)

Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long, Quảng Ninh "đóng cửa" với nhân viên đến mua hồ sơ dự thầu. (ảnh: NPV)

Vị Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long đã hung hăng khi vừa đuổi “khách”, vừa văng tục: “Ai cho phép mày chụp, lướt ra ngoài". Ông Huy mặt đỏ gay còn chỉ tay quát: “Mày vừa chụp tao à, ai cho phép mày chụp tao. ĐM mày (viết tắt vì ngôn từ quá thô lỗ), tao bảo mày ra ngoài, tao bảo mày ra ngoài, ra ngoài”.. Hành xử thiếu văn hóa của vị giám đốc này đã gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh mẫu mực của cán bộ công chức tỉnh Quảng Ninh.

Trong khi đó, về đạo đức, hành vi ứng xử của cán bộ công chức, ngày 14/2/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc, đã ký Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc: Chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ; tăng cường công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức và thi đua khen thưởng.

Mục đích của Chỉ thị này là để tăng cường kỷ luật, kỷ cương và đạo đức công vụ, xây dựng đội ngũ công chức viên chức có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật, củng cố niềm tiên của nhân dân đối với đội ngũ công chức, viên chức và hoạt động của cơ quan Nhà nước.

Mục 4 của chỉ thị này thể hiện rõ: Thực hiện tốt quy định về văn hóa, văn minh công sở tại trụ sở làm việc của các cơ quan đơn vị, về trang phục, về giao tiếp ứng xử, nhất là bộ phận thường xuyên giao tiếp, giải quyết công việc của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kỷ luật công chức, viên chức có những hành vi vi phạm về quy định về đạo đức công vụ, văn hóa giao tiếp.

Vụ Giám đốc Ban QLDA văng tục, đuổi khách: Thành ủy Hạ Long chỉ đạo kiểm tra xử lý vụ việc Vụ Giám đốc Ban QLDA văng tục, đuổi khách: Thành ủy Hạ Long chỉ đạo kiểm tra xử lý vụ việc

GiadinhNet - Liên quan đến vụ ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long (Quảng Ninh) hành xử thô lỗ, văng tục, đuổi khách ra khỏi phòng làm việc tại công sở như trước đó báo Gia đình và Xã hội đã phản ánh, Thành ủy Hạ Long đã có chỉ đạo kiểm tra xử lý vụ việc.

Nghi vấn “phong toả” bán hồ sơ dự thầu tại Hạ Long, Quảng Ninh: Giám đốc Ban QLDA văng tục đuổi khách Nghi vấn “phong toả” bán hồ sơ dự thầu tại Hạ Long, Quảng Ninh: Giám đốc Ban QLDA văng tục đuổi khách

GiadinhNet - Thời gian gần đây, nhiều đại diện doanh nghiệp liên tục điện thoại đến Đường dây nóng Báo GĐ&XH phản ánh về việc không thể mua được hồ sơ dự thầu tại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, mặc dù theo quy định hồ sơ dự thầu được bán công khai, minh bạch.

Nhóm PV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC