Ngày 27 Tháng 6, 2018 | 10:30 AM

Vụ Giám đốc Ban QLDA văng tục, đuổi khách: Thành ủy Hạ Long chỉ đạo kiểm tra xử lý vụ việc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Liên quan đến vụ ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long (Quảng Ninh) hành xử thô lỗ, văng tục, đuổi khách ra khỏi phòng làm việc tại công sở như trước đó báo Gia đình và Xã hội đã phản ánh, Thành ủy Hạ Long đã có chỉ đạo kiểm tra xử lý vụ việc.

Để làm rõ thái độ không đúng mực trong hành xử của cán bộ đảng viên, công chức tại công sở của ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long, ngày 26/6, phóng viên báo chí liên hệ với ông Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.


Ông Nguyễn Công Huy- Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng Tp. Hạ Long, Quảng Ninh hung hăng quát tháo, văng tục đuổi khách ra khỏi phòng làm việc. (ảnh cắt từ clip)

Ông Nguyễn Công Huy- Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng Tp. Hạ Long, Quảng Ninh hung hăng quát tháo, văng tục đuổi khách ra khỏi phòng làm việc. (ảnh cắt từ clip)

Qua trao đổi, ông Lâm cho biết đang bận họp và Thành ủy đã nắm được thông tin về sự việc. Vị Bí thư Thành ủy cũng khẳng định hiện Thành uỷ đã chỉ đạo UBND TP. Hạ Long kiểm tra xử lý vụ việc.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã nắm bắt được thông tin báo đăng tải, ông đang đi công tác và sẽ kiểm tra lại.

Như trước đó báo Gia đình và Xã hội đã phản ánh, gói thầu số 06 hạ ngầm, di chuyển hệ thống cấp điện, cấp nước và lắp đặt chiếu sáng được cho rằng có dấu hiệu bị “phong tỏa”, trốn tránh bán hồ sơ dự thầu. Đây là gói thầu thuộc dự án cải tạo chỉnh trang, mở rộng đường Giếng Đồn, TP. Hạ Long. Nguồn vốn thực hiện dự án là ngân sách thành phố. Hình thức đấu thầu rộng rãi, chọn nhà thầu trong nước.

Theo thông báo mời thầu của Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long thì thời gian mở bán hồ sơ dự thầu từ 22/6 đến ngày 12/7 thì mở thầu. Giá bán 2 triệu đồng/bộ hồ sơ. Hồ sơ được bán công khai tại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Clip ông Nguyễn Công Huy thể hiện thái độ không chuẩn mực tại công sở.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp đến báo thì họ vô cùng bức xúc vì nhiều lần đến Ban QLDA nhưng không thể tiếp cận, bị làm khó, không thể mua được hồ sơ dự thầu. Phóng viên đã vào cuộc và ghi nhận mảng tối “bo thầu”, “trốn bán hồ sơ”, thiếu trách nhiệm của cán bộ Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long.

Sáng ngày 25/6, phóng viên vào vai là nhân viên doanh nghiệp đi mua hồ sơ và ghi nhận những phản ánh của độc giả là có căn cứ khi cán bộ Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long lẩn tránh, không cho doanh nghiệp tiếp cận để mua hồ sơ dự thầu.

Đặc biệt, ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long đã có thái độ thiếu chuẩn mực của một cán bộ đảng viên, công chức tại công sở khi đuổi khách đến mua hồ sơ (do phóng viên vào vai) ngay tại phòng làm việc tại nhiệm sở.

Vị Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long đã hung hăng khi vừa đuổi “khách”, vừa văng tục: “Ai cho phép mày chụp, lướt ra ngoài". Ông Huy mặt đỏ gay còn chỉ tay quát: “Mày vừa chụp tao à, ai cho phép mày chụp tao. ĐM mày (viết tắt vì ngôn từ quá thô lỗ), tao bảo mày ra ngoài, tao bảo mày ra ngoài, ra ngoài”.. Hành xử thiếu văn hóa của vị giám đốc này đã gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh mẫu mực của cán bộ công chức tỉnh Quảng Ninh.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù đã có sự phản ánh của báo chí nhưng ngày 26/6, doanh nghiệp có nhu cầu đến mua hồ sơ dự thầu gói thầu trên vẫn không thể vượt qua cửa bảo vệ của Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long để mua hồ sơ.

Nhân viên đi mua hồ sơ liên tục bấm máy liên hệ với ông Nghiêm Thanh Tuấn là cán bộ chịu trách nhiệm bán hồ sơ dự thầu của dự án nhưng ông Tuấn không nhấc máy và sau đó là tắt máy.

“Khi chúng tôi liên lạc vào số điện thoại của lãnh đạo Ban QLDA thì điện thoại đều trong tình trạng tắt máy, không thể liên lạc được. Chúng tôi đã gửi nhiều tin nhắn đề nghị được mua hồ sơ nhưng 5 ngày qua, lãnh đạo Ban QLDA vẫn không hồi âm gì. Cuối giờ chiều 26/6, tôi quay lại mua hồ sơ thì lập tức bị bảo vệ đuổi cổ khỏi khu vực trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long” - một nhân viên đi mua hồ sơ dự thầu bức xúc nói với phóng viên.

Nghi vấn “phong toả” bán hồ sơ dự thầu tại Hạ Long, Quảng Ninh: Giám đốc Ban QLDA văng tục đuổi khách Nghi vấn “phong toả” bán hồ sơ dự thầu tại Hạ Long, Quảng Ninh: Giám đốc Ban QLDA văng tục đuổi khách

GiadinhNet - Thời gian gần đây, nhiều đại diện doanh nghiệp liên tục điện thoại đến Đường dây nóng Báo GĐ&XH phản ánh về việc không thể mua được hồ sơ dự thầu tại Ban QLDA đầu tư xây dựng TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, mặc dù theo quy định hồ sơ dự thầu được bán công khai, minh bạch.

Hà Châu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC