Ngày 20 Tháng 2, 2017 | 07:50 PM

Vụ cướp biển tấn công tàu Việt Nam: Thủy thủ bị sát hại lần đầu đi biển

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo gia đình, sau khi bị cướp biển tấn công, thủy thủ trẻ Vũ Đức Hạnh còn gọi điện thoại về cho mẹ báo tin.

Cuối giờ chiều 20/2, chúng tôi có mặt tại thôn 8, xã Tam Cường, huyện Vĩnh Bảo - quê nhà của thủy thủ Vũ Đức Hạnh (SN 1995), một trong 18 thành viên trên tàu Giang Hai bị cướp biển tấn công ngày 19/2 (đã bị sát hịa). Chỉ còn mẹ của anh Hạnh và người chị dâu anh ở nhà.


Bà Đào Thị Gần - mẹ của thủy thủ Hạnh chưa hay tin xấu của anh

Bà Đào Thị Gần - mẹ của thủy thủ Hạnh chưa hay tin xấu của anh

Dường như chưa ai hay biết tin xấu về Hạnh mà chỉ biết tàu mà Hạnh đi bị cướp biển tấn công, bắt giữ một số thủy thủ trong đó có Hạnh.

Mẹ Hạnh bảo: “Hôm 19/2, khi bị cướp biển tấn công, Hạnh có gọi điện về báo cho gia đình. Từ đó, chúng tôi không hay tin gì nữa. Cả gia đình nghe tin xong, ai nấy đều lo lắng, hoang mang. Nó trẻ tuổi, kinh nghiệm đi biển chưa nhiều. Đây là chuyến đi tàu đầu tiên của nó nên cả nhà lúc nào cũng quan tâm. Nhà có 2 anh em. Nó là con út, sau khi đi nghĩa vụ quân sự về nhà, nó đăng ký đi học trung cấp hàng hải. Tháng 6 vừa qua, nó chính thức xuống tàu. Ai ngờ, chuyến đi đầu tiên đã gặp sự cố. Giờ chỉ mong nó và anh em trên tàu an toàn chờ cướp biển thả ra rồi về ”.

Theo địa chỉ từ phía Công ty Vận tải biển Quốc tế cung cấp, chúng tôi sang nhà thuyền viên Bùi Bình Dương (SN 1990), một trong những thủy thủ được giải thoát trên tàu Giang Hai. Nhà chỉ còn ông Bùi Doãn Cương, 56 tuổi - bố đẻ anh Dương ở nhà.

Ông Cương cho hay: "Khi nghe tin tàu bị cướp biển tấn công, cả hai gia đình tôi căng thẳng lắm và thường xuyên cập nhật thông tin cho nhau về chúng nó. Thằng Dương vừa mới cưới vợ xong và xuống tàu sau Hạnh 4 tháng. Nhà cháu Hạnh dường như mất bình tĩnh hơn. Anh trai nó hoảng sợ, không dám ở nhà tiếp ai cả …”.

Trung Đức

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC