Ngày 8 Tháng 11, 2019 | 08:06 AM

Vụ 39 người gặp nạn ở Anh: 8 gia đình ở Hà Tĩnh nhận được điện thoại chia buồn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tất cả các gia đình ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) trình báo có người thân mất tích tại Anh đều đã nhận được điện thoại chia buồn.

Ngày 7/11, Bộ Công an đã lên tiếng chính thức xác nhận toàn bộ 39 người tử nạn trong một container được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Vụ 39 người gặp nạn ở Anh: 8 gia đình ở Hà Tĩnh nhận được điện thoại chia buồn - Ảnh 1.

Chiếc xe chở 39 nạn nhân. Ảnh:AP

Toàn bộ 39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại các địa phương Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Trao đổi với PV Báo GĐ&XH, ông Bùi Huy Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, chiều qua (7/11) các gia đình ở Can Lộc trình báo là có con mất tích ở Anh đều đã nhận được điện thoại chia buồn từ Hà Nội gọi về.

"Chúng tôi sẽ đến động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát cùng với gia đình các nạn nhân, đồng thời lên kế hoạch cùng với gia đình tiếp nhận, đưa thi thể các nạn nhân về quê an táng" - ông Cường cho hay.

Vụ 39 người gặp nạn ở Anh: 8 gia đình ở Hà Tĩnh nhận được điện thoại chia buồn - Ảnh 2.

Người nhà các nạn nhân gục ngã khi nhận được tin con mình gặp nạn.

Danh tính 8 nạn nhân ở huyện Can Lộc có người thân làm đơn trình báo mất tích ở Anh:

1. Phạm Thị Trà My (SN 1993, trú ở thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh).

2. Trần Khánh Thọ (SN 2001, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

3. Trần Mạnh Hùng (SN 1982, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

4. Võ Nhân Du (SN 2000, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

5. Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

6. Võ Văn Linh (SN 1994, trú ở xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

7. Nguyễn Đình Lượng (SN 1999, trú ở xã Thanh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh)

8. Một lao động tên Phong (trú tại xã Vĩnh Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh).

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 23/10 cảnh sát phát hiện 39 thi thể trong xe container tại một khu công nghiệp ở Essex, cách Thủ đô London (Anh) 30 km về phía đông.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, 8 gia đình ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng vì con em họ mất liên lạc ở Anh trùng với thời điểm nước này phát hiện chiếc xe container có 39 thi thể bên trong khiến dư luận chấn động, xót xa.

Sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20 giờ 00 ngày 07/11/2019, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23/10/2019 đều là người Việt Nam.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Sơn Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC