Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 02:56 PM

VNPT chỉ còn Mobifone hoặc Vinaphone

VNPT chỉ còn Mobifone hoặc Vinaphone
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là khẳng định của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam về thông tin một trong hai thương hiệu này sẽ phải tách ra khỏi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

Người phát ngôn của Chính phủ khẳng định: "Để phù hợp với Luật Cạnh tranh cũng như để thúc đẩy thị trường viễn thông, Chính phủ đã yêu cầu tái cơ cấu Tập đoàn viễn thông Việt Nam (VNPT). Trong đó, VNPT hiện nay có hai nhà khai thác thông tin di động lớn là Mobifone và Vinaphone. Chính phủ yêu cầu VNPT chỉ được giữ một trong hai nhà khai thác đó".

Theo ông Đam, hiện VNPT đã trình phương án lên Bộ Thông tin và Truyền thông và bộ này đã trình Chính phủ. Chính phủ đang trong giai đoạn cùng các bộ, ngành liên quan xem xét phương án theo đúng quy trình xử lý, sau đó trình Thủ tướng quyết định. Và chắc chắn, VNPT sẽ chỉ còn một nhà mạng để đảm bảo sự lành mạnh của thị trường di động và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Liên quan đến chuyện tăng cước 3G, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công Thương phải kiểm tra, nếu vi phạm Luật Cạnh tranh thì phải xử lý. "Tinh thần của chúng ta là giá cả các dịch vụ thiết yếu đã thống nhất phải theo thị trường có định hướng, làm sao để tổng thể các ngành kinh tế phát triển đồng đều. Nếu có vi phạm phải xử lý ngay", Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Cũng tại buổi họp báo chiều tối 26/10, trả lời PV Báo GĐ&XH về việc Thanh tra Chính phủ kết luận Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đầu tư ngoài ngành thua lỗ; hạch toán biệt thự, sân tennis, bể bơi... vào giá điện và được EVN giải thích là do "đặc thù" ngành; mua ôtô vượt định mức; giao chỉ tiêu lỗ xuống các đơn vị..., Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho hay, Thanh tra Chính phủ  đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết luận thanh tra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa rồi. Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói: "Báo cáo đó đã được gửi để các bộ, ngành liên quan có ý kiến theo lĩnh vực chuyên môn của mình. Sau khi các bộ, ngành có ý kiến, Thủ tướng Chính phủ sẽ có ý kiến kết luận. Tinh thần của Chính phủ là làm gì,  có đặc thù hay không cũng phải đúng quy định pháp luật. Nếu sai thì nhất định phải sửa, còn tùy thuộc vào mức độ sai phạm của cá nhân, tổ chức để có hình thức xử lý. Chính phủ sẽ chỉ đạo làm đúng theo quy định và sẽ công khai minh bạch toàn bộ kết quả thanh tra". 

Anh Đài

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC