Ngày 30 Tháng 3, 2017 | 07:38 PM

Quảng Ninh:

Vì sao Quảng Ninh dừng dịch vụ kayak rất được du khách ưa thích trên Vịnh Hạ Long?

GiadinhNet - Các tổ chức, cá nhân đang tổ chức dịch vụ chèo kayak trên Vịnh Hạ Long dừng mọi hoạt động này kể từ ngày 1/4/2017.

Hôm qua (29/3), UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa có quyết định dừng hoạt động dịch vụ chèo kayak trên vịnh Hạ Long vì những hạn chế, tổn tại bất cập của dịch vụ ưa thích này.

Theo đánh giá của UBND TP. Hạ Long, những năm qua số lượng kayak và hoạt động chèo kayak trên vịnh Hạ Long hiện đang phát triển nhanh chóng, trong khi các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ này chưa có phương án hoạt động được phê duyệt.


Văn bản dừng hoạt động chèo thuyền kayak của UBND TP. Hạ Long. Ảnh: Đ.Tuỳ

Văn bản dừng hoạt động chèo thuyền kayak của UBND TP. Hạ Long. Ảnh: Đ.Tuỳ

Đồng thời, việc tổ chức kinh doanh dịch vụ chèo kayak không thực hiện niêm yết giá hoặc không thực hiện theo giá đã niêm yết, có biểu hiện “chặt chém” khách du lịch làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh du lịch trên vịnh Hạ Long.

Trong khi, tại Quyết định số 1139/QĐ-UBND ngày 27/4/2015 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Vịnh Hạ Long đến năm 2020 thì hoạt động chèo kayak chưa được quy định.

Do đó, UBND TP. Hạ Long yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang tổ chức dịch vụ chèo kayak trên Vịnh Hạ Long dừng mọi hoạt động dịch vụ kayak kể từ ngày 1/4/2017.


Hoạt động chèo kayak trên Vịnh Hạ Long sẽ tạm dừng từ ngày 1/4/2017. Ảnh: TL

Hoạt động chèo kayak trên Vịnh Hạ Long sẽ tạm dừng từ ngày 1/4/2017. Ảnh: TL

Trước đó, trong cuộc họp bàn biện pháp cấp bách để phòng chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch ảnh hưởng tới công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch tham quan, lưu trú trên Vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã yêu cầu các tàu không tự kinh doanh thuyền kayak dẫn tới khả năng làm giảm số lượng thuyền viên theo biên chế cố định có mặt thường trực trên tàu.

Nếu vi phạm, UBND TP. Hạ Long sẽ đề nghị Cảng vụ đường thuỷ nội địa dừng cấp phép rời cảng, bến tối thiểu 30 ngày.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC