Ngày 2 Tháng 7, 2020 | 06:28 PM

UBKT Tỉnh ủy Nghệ An lên tiếng về xe công gây tai nạn, cán bộ đứng cầm điện thoại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội chỉ là khoảnh khắc tức thời, không phản ánh đúng sự việc. Việc quan trọng nhất bây giờ là lo cho sức khỏe cô bé", UBKT Tỉnh ủy Nghệ An khẳng định.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 9h30 ngày 2/7 trên đại lộ Lê Nin đoạn qua địa bàn xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An). 

Thời điểm đó, xe ô tô Fotuner biển xanh 37A-003.49 của UBKT Tỉnh ủy Nghệ An đi hướng Quảng trường Hồ Chí Minh ra sân bay Vinh.

 Xe của UBKT Tỉnh ủy Nghệ An gây tai nạn: UBKT tỉnh ủy nói rõ về sự việc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đi đến trước khu đô thị Vinaconex, ô tô va chạm với xe máy điện do một thiếu nữ cầm lái đang rẽ qua đường. Cú va chạm khiến xe máy điện và bé gái văng ra phía trước khoảng 10m. Xe ô tô biển xanh đâm vào dải phân cách giữa đường.

Sau sự việc xảy ra, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh 3 cán bộ của UBKT tỉnh ủy sau khi gây tai nạn thì dùng điện thoại để mặc nạn nhân nằm ở giữa đường. Hình ảnh này lập tực dậy sóng có nhiều bình luận trái chiều. Phần lớn chê trách hành động này của 3 cán bộ.

 Xe của UBKT Tỉnh ủy Nghệ An gây tai nạn: UBKT tỉnh ủy nói rõ về sự việc - Ảnh 2.

Hình ảnh 3 cán bộ cầm điện thoại gây xôn xao dư luận.

Ông Bùi Thanh An – Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy thông tin, sau khi xảy ra tai nạn thì các cán bộ lập tức xuống xe và gọi ngay xe cấp cứu 115 để đưa cô bé đến bệnh viện. Hiện tại sức khỏe cô bé ổn định, có xây xát ngoài da. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu bệnh viện kiểm tra kỹ các bộ phận nhất là ở phần đầu.

Vụ tai nạn cơ quan công an đang làm rõ đúng sai. Riêng về hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, ông An cho rằng đó chỉ là hình ảnh tức thời khi vừa xảy ra tại nạn, những cán bộ trên vội vàng cầm điện thoại để gọi xe cấp cứu 115.

Ông Nguyễn Bồi Cơ – Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy (là người ngồi trên xe) nói: "Lúc xảy tai nạn, anh em xuống và gọi ngay cho xe cấp cứu 115. Gọi xong chúng tôi chạy lại chỗ cô gái ngay. Và chỉ ít phút sau thì xe cứu thương đến và đưa cô bé vào bệnh viện. Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội chỉ là khoảnh khắc tức thời,  không phản ánh đúng sự việc. Việc quan trọng nhất bây giờ là lo cho sức khỏe cô bé".

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC