Ngày 20 Tháng 7, 2011 | 05:51 PM

Truy tìm hổ dữ xổng chuồng

Truy tìm hổ dữ xổng chuồng
  MỚI NHẤT

Khi họ đi kiểm tra thì phát hiện một bãi đất bị quần và có nhiều lông động vật màu vàng, trắng.

Một tuần qua, người dân tại xã Quãng Tiến (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) sống trong hoang mang, sợ hãi vì những dấu vết “lạ” trên bãi cát và các bờ cỏ được nghi là của 2 con hổ xổng chuồng đang ở quanh quẩn trong khu rừng cao su.

Ông Vũ Thế Cường (52 tuổi, ngụ ấp Quảng Hòa, xã Quảng Tiến) kể lại, ông sinh ra và lớn lên ở ấp này nhưng chưa bao giờ thấy bất kỳ dấu chân to và lạ như của một con vật in trên bãi cát và ngoài vườn. Những dấu chân này được ông phát hiện vào rạng sáng ngày 14/7.

“Lúc đó vào khoảng 3h sáng tôi đang nằm ngủ thì nghe tiếng chó sủa bất thường. Nghi có kẻ gian nên vội cầm đèn pin và mang theo hung khí để phòng thân rồi bước ra ngõ. Con chó đang chạy theo tôi bỗng nó bất ngờ dừng lại, cúp đuôi bỏ chạy thục mạng vào trong góc nhà nằm”, ông Cường kể.

Dấu chân được mọi người cho là của con hổ xuất hiện trong vườn.

Thấy lạ, ông đưa đèn pin rọi tất cả khu vực vườn nhưng không thấy điều gì. Lúc trời sáng, ông đi tập thể dục thì phát hiện ngay ngoài cổng có một dấu chân động vật lạ in trên đất. Sau đó, những người thợ xây ở bãi đất gần đó cũng phát hiện nhiều dấu chân lớn.

Khi họ đi kiểm tra thì phát hiện một bãi đất bị quần và có nhiều lông động vật màu vàng, trắng. Mọi người bắt đầu nghi ngờ “quái thú” xuất hiện quanh đây. Có ý kiến cho rằng, có thể dấu chân của con chó to lớn. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì dấu chân lưu lại trên bãi đất hoàn toàn khác với dấu chân chó vì nó lớn có đường kính gần 20cm, khoảng cách đều và rộng 80cm.

Khi mọi người đang đoán già, đón non thì ngay chiều hôm đó có một thanh niên khoảng 25 tuổi đi xe máy tới từng nhà thông báo có hổ to xổng chuồng ra ngoài đang quanh quẩn ở khu vực, mong bà con buổi tối đóng chặt cửa và không nên đi ra ngoài. "Anh ta nói chúng cháu sẽ dùng thuốc gây mê để bắt. Lúc đó chúng tôi mới tin đó là dấu chân hổ", ông Cường kể.

Thấy vị khách lạ đến cảnh báo với vẻ mặt lo lắng nên ông Cường và mọi người xin địa chỉ và số điện thoại để tiện liên lạc khi phát hiện thấy thú dữ nhưng anh này không nói gì mà bỏ đi.

Ngay sau khi nắm thông tin của người dân, Ban chỉ huy Quân sự và UBND huyện Trảng Bom đề nghị cơ quan chức năng địa phương liên tục thông báo cho người dân để có những biện pháp đề phòng thích hợp và đồng thời nhanh chóng xác minh, kiểm tra thông tin có hai con hổ bị xổng chuồng đi vào khu vực rẫy ở xã Quảng Tiến.

Ông Cường kể lại sự việc cho phóng viên.

Tin đồn hổ gây hoang mang, sợ hãi cho người dân trong khu vực. Công an địa phương đã cử lực lượng xuống địa nắm bắt thông tin, tiếp tục theo dõi và đảm bảo an toàn, tránh hoang mang, lo sợ cho người dân gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.

Chị Nguyễn Thị Thanh phân trần: “Tôi không biết dấu chân kia là của chó hay là hổ nhưng ngày hôm qua dưới ấp có họp khẩn thông báo mọi người không nên ra ngoài đường vào buổi tối để tránh gây nguy hiểm. Thấy sợ nên tôi không cho mấy đứa trẻ đi ra đường nữa”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Trảng Bom - Thống Nhất cho biết, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến nay vẫn chưa cho phép bất cứ tổ chức, hay người dân nào được phép nuôi hổ. Phía các cơ quan chức năng vẫn đang phải tiến hành thẩm định và kiểm tra thông tin về hổ xổng chuồng như lời đồn.
 
Theo Ngôi sao

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC