Ngày 9 Tháng 8, 2013 | 01:24 PM

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Trần Hữu Hiệp

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Trần Hữu Hiệp
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Chiều ngày 8/8, tại gia đình đoàn viên Trần Hữu Hiệp ở xã Thạch Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), đại diện Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa; đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thăm, động viên, chia buồn và trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp.

Đây là danh hiệu cao quý mà Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, trong cuộc sống hàng ngày, có những chia sẻ đặc biệt với cộng đồng.

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Trần Hữu Hiệp 1
Anh Trần Hữu Hiệp được Trung Ương đoàn tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm". Ảnh: N.Hưng

Được biết, Bộ Giao thông - Vận tải đã có văn bản đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho anh Trần Hữu Hiệp. Đồng thời Bộ Lao động- Thương binh và xã hội cũng vừa đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thông tin về việc anh Trần Hữu Hiệp dũng cảm cứu 5 người, trong đó anh đã nhường áo phao cho một phụ nữ mang thai. Nếu đúng thì lập hồ sơ xác nhận liệt sĩ theo quy định.

Ông Trần Hữu Trọng, bố của Hiệp thay mặt gia đình nhận huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, đặt trang trọng ngay bàn thờ con. “Dù vô cùng đau đớn trước mất mát to lớn này, gia đình gần như suy sụp hoàn toàn, trước thông tin con tôi nhường áo phao cứu người, hành động dũng cảm đó làm nguôi ngao phần nào nỗi đau mất con. Gia đình vô cùng biết ơn các cơ quan, ban, nghành đã động viên, chia sẻ kịp thời. Cảm ơn Trung Ương đoàn về danh hiệu cao quý này”, ông Trọng xúc động nói.

Trước đó, khoảng 21h ngày 2/8, tàu khách H29 chở 30 công nhân, chuyên gia của Công ty sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam đang trên đường đi dự đám cưới từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu. Khi đi qua sông Soài Rạp (Cần Giờ, TP HCM), tàu được cho là gặp sóng lớn và bị chìm, 21 người được cứu, 9 người mất tích. Trong số 9 người chết có anh Trần Hữu Hiệp (SN 1988). Khi ca nô lật úp Hiệp đã lao ra giữa gió to, sóng lớn cứu được 4 người đưa lên thuyền. Đang chới với giữa dòng nước thấy một người phụ nữ mang bầu, yếu ớt bám vào thân cano, Hiệp đã không tiếc mạng sống cởi áo phao đưa lại cho người này. Nhường xong chiếc áo, Hiệp bám vào thành tàu nhưng liên tục bị nhiều cơn sóng khác đánh dạt ra, sau 1 hồi vật lộn  kiệt sức, Hiệp bị sóng nhấn chìm.

Hiệp là con út trong gia đình có 3 anh em trai, bố mẹ già yếu, thường xuyên ốm đau, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC