Ngày 30 Tháng 12, 2013 | 10:50 AM

“Trảm” hàng loạt cán bộ thi công ẩu đường cao tốc

“Trảm” hàng loạt cán bộ thi công ẩu đường cao tốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã công bố danh tính, chức vụ của các cá nhân liên quan đến những sai sót tại dự án đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây trong hạng mục thi công móng cột hộ lan gói thầu số 3.

Theo đó, VEC đã cảnh cáo nhà thầu thi công Posco E&C (Hàn Quốc); Phê bình Ban Quản lý dự án đường cao tốc dự án này và tư vấn giám sát liên doanh Nippon Koei-Tedi South. Ông Phạm Hồng Quang (Phó Tổng giám đốc VEC), ông Lê Mạnh Hùng (Giám đốc Ban Quản lý dự án), ông Ngô Tấn Quang (Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án) và ông Phạm Hồng Lĩnh (kỹ sư phụ trách hiện trường) nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Đối với nhà thầu Posco E&C, cảnh cáo ông Sang Hoon-lee, Giám đốc dự án gói thầu số 3; đình chỉ công tác, bắt phải khắc phục sai phạm đối với ông Cho Yang-cook – là Giám đốc thi công gói thầu số 3. Cảnh cáo ông Tatsuya Okamura, Giám đốc tư vấn giám sát và ông Nguyễn Thế Vượng, trợ lý kỹ sư. Kỷ luật, đình chỉ công tác và phải có trách nhiệm khắc phục các tồn tại đối với ông Đặng Quốc Thắng, kỹ sư giám sát đường 15. Đội thi công hộ lan mềm đoạn cầu Ruột Ngựa bị đình chỉ công việc. Ông Nguyễn Nhất Nguyên (đội trưởng) và ông Trần Minh Cường (đội phó) bị nhà thầu chính đưa ra khỏi công trường, bị cấm không cho tham gia các dự án của VEC.

Cũng liên quan đến dự án này, VEC đã phải công bố thông tin hoãn Lễ thông xe kỹ thuật và khai thác tạm Dự án đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây vào ngày 30/12 và chuyển sang ngày 2/1/2014.  

Minh Anh

Đà Nẵng: Có nơi thưởng Tết 100.000 đồng

Theo Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng, tính đến nay đã có 378 doanh nghiệp báo cáo về tiền lương năm 2013, thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2014. Theo báo cáo thì mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) là 172 triệu đồng/người; mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng/người thuộc về một doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước.      

Đức Hoàng

TP HCM: Hàng quá hạn tràn thị trường

Ngày 29/12, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM cho biết, các đội QLTT 5A, 5B, Nhà Bè vừa phát hiện, thu giữ lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng và bột ngọt giả cùng với bia rượu ngoại nhập lậu. Đội 5A kiểm tra một công ty TNHH tại Q.Tân Phú, tạm giữ 380 kg kẹo bắp quá đát do Việt Nam sản xuất. Đội 5B tạm giữ 109 kg thịt bò cắt lắt, cánh gà ba khúc hết hạn sử dụng từ tháng 8/2013 đang để trong kho lạnh tại Q.5. Đội Nhà Bè kiểm tra một công ty trên địa bàn, tạm giữ 432 chai nước hương trái cây hết hạn sử dụng từ tháng 9/2013. Đội QLTT Bình Chánh đã phát hiện một điểm trên địa bàn chứa 113 kg bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto. Còn hàng nhập khẩu không có chứng từ bị thu giữ gồm 177 chai rượu ngoại; 5.637 chai/lon bia (loại 250 ml) do Pháp, Hà Lan sản xuất; 1.620 chai sữa nước Ensure loại 237ml.          

Kỳ Anh

Sau bão, 2.400 hộ dân Quảng Bình tái nghèo

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Bình, tới nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh này còn hơn 14%. Năm 2013, tỉnh này chỉ giảm được 3,5% tỷ lệ hộ nghèo, thấp hơn so với kế hoạch. Đặc biệt, trong số 14% hộ nghèo có hơn 2.400 hộ tái nghèo do ảnh hưởng của bão số 10 và hoàn lưu bão số 11. Nhiều hộ đang phải đối diện với đời sống khó khăn bởi đất đai, phương tiện sản xuất, cây trồng bị hư hại hoàn toàn. Với số hộ thuộc diện tái nghèo nêu trên, Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết với các hộ bị sập nhà, hư hỏng nặng thì ngoài chính sách hỗ trợ của nhà nước tỉnh cũng tập trung huy động các nguồn lực từ các tổ chức đoàn thể và các tổ chức tài trợ trong và ngoài tỉnh.

Công Tâm

Tặng quà Tết gần 400 tỷ cho người có công
 
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã trình Chủ tịch nước về mức quà tặng cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014. Mức quà tặng theo phương án trình Chủ tịch nước được chia thành 2 loại: 400.000 đồng và 200.000 đồng. Tổng kinh phí để tặng quà cho đối tượng người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 là hơn 397 tỷ đồng. Khoản kinh phí này đã được bố trí trong kế hoạch ngân sách nhà nước năm 2014.  

Hà Phương

Hỗ trợ 7 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bão lũ
 
Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa trao 7 tỷ đồng hỗ trợ cho 11 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lụt. Tính đến hết 12/2013, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động (Tổng LĐLĐ Việt Nam), đã tiếp nhận được hơn 11 tỷ đồng từ 113 LĐLĐ tỉnh, thành phố và các tổ chức, cá nhân. Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động phối hợp với LĐLĐ các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ công nhân viên chức lao động và bà con bị thiệt hại tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định với tổng số tiền hỗ trợ hơn 2,5 tỷ đồng.      

Hà Phương

Buôn lậu đồ chơi bạo lực, pháo nổ gia tăng trước Tết
 
Chiều 28/12, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú cho hay, buôn lậu và gian lận thương mại vẫn diễn biến phức tạp ở các tỉnh biên giới phía Bắc từ tháng 10 đến nay. Ngoài quần áo thì hàng tiêu dùng như rượu, bia, thuốc lá, pháo nổ, đồ chơi bạo lực... có xu hướng gia tăng dịp trước Tết. Theo ông Tú, tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo lậu vào nội địa rất phức tạp. Ngoài những địa bàn nóng như Tân Thanh (Lạng Sơn), Móng Cái (Quảng Ninh), năm nay tình hình buôn lậu pháo nổ “bung” ra ở một số địa phương mới như huyện Văn Lãng, Tràng Định (Lạng Sơn), Bắc Phong Sinh (Quảng Ninh). Hai tháng qua, các lực lượng chức năng đã bắt giữ gần 3,5 tấn pháo nổ các loại.

Q. Thành

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC